Bị đau thần kinh tọa kiêng ăn gì để tốt cho sức khỏe là thắc mắc mà nhiều người gặp phải. Vì dinh dưỡng đóng vai tròng quan trọng giúp người bệnh giảm đau, cũng cấp đầy đủ dinh dưỡng để hỗ trợ điều trị tốt hơn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ liệt kê ra những thực phẩm mà người bị đau thần kinh tọa không nên ăn.

Trước khi tìm hiểu về những thực phẩm kiêng không được ăn. Chúng tôi xin phép nhắc lại những thông tin chính về bệnh đau thần kinh tọa.

Đau thần kinh tọa kiêng ăn gì?

Theo các chuyên gia, chế độ ăn uống và dinh dưỡng là rất quan trọng đối với những người bị bệnh xương khớp, đặc biệt là quan trọng với bệnh đau thần kinh tọa. Dưới đây là những thực phẩm mà người bị đau thần kinh tọa kiêng không nên ăn bao gồm:

Đau thần kinh tọa kiêng ăn gì
Đau thần kinh tọa kiêng ăn gì

Kiêng ăn muối

Bị đau thần kinh tọa phải kiêng không được ăn muối. Vì việc thường xuyên sử dụng muối trong khẩu phần ăn hàng ngày có thể dẫn đến tình trạng đau thần kinh tọa trở nên xấu hơn.

Người bị đau thần kinh tọa mà ăn muối nhiều có thể khiến hệ thần kinh hoạt động kém hiệu quả, khiến cơn đau trở nên dữ dội hơn. Do đó, những người bệnh đau thần kinh tọa nên lưu ý nhé, phải kiêng ăn muối và những đồ ăn có nhiều muối.

Không nên ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ

Thức ăn nhiều dầu mỡ là là điều thu hút khẩu vị ăn của nhiều người. Nhưng thức phẩm có nhiều dầu mỡ lại dẫn đến quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn gây viêm nhiễm, đau dây thần kinh tọa.

Dầu mỡ không chỉ gây hại tới sức khỏe người bệnh đau thần kinh tọa. Thực phẩm nhiều dầu mỡ có thể là nguyên nhân gây ra béo phì và một số bệnh lý nguy hiểm khác.

Kiêng ăn nhiều hải sản

Người bị đau thần kinh tọa cũng cần kiêng đồ ăn hải sản. Vì hải sản có hàm lượng đạm lớn, nó sẽ kích thích quá trình hình thành gai xương. Các gai xương sẽ chèn ép lên dây thần kinh gây đau thần kinh tọa, gây tổn hại các cơ và mô mềm…

Không chỉ có bệnh đau thần kinh tọa mới kiêng ăn hải sản mà hải sản đã được liệt kê vào sach đen những thực phẩm bị bệnh xương khớp không được ăn.

Không nên ăn các loại thịt đỏ

Các loại thịt đỏ như trâu, bò, dê là nhóm thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Thế nhưng những người bị đau thần kinh tọa cần kiêng những loại thịt đỏ này. Vì nó có thể khiến người bệnh gặp tình trạng co cơ dẫn đến chèn ép lên dây thần kinh tọa gây đau.\

Kiêng uống rượu bia và chất kích thích

Người bệnh đau thần kinh tọa cần lưu ý không được sử dụng rượu bia và chất kích thích. Vì đây chính là nguyên nhân hàng đầu gây đau thần kinh tọa và một số bệnh xương khớp khác như gout, viêm khớp, thoái hóa cột sống lưng và cổ…

Đối với người bệnh đau thần kinh tọa, những thực phẩm này sẽ ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh. Bởi khi vào cơ thể các chất này gây ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ cơ quan, trong đó có xương khớp.

Như vậy chúng tôi đã liệt kê ra những thực phẩm mà người bị đau thần kinh tọa kiêng ăn. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp mọi người có câu trả lời và hiểu hơn về bệnh.