Thoát vị đĩa đệm là gì? Bệnh có chữa khỏi được không?

Bệnh thoát vị đĩa đệm là căn bệnh xương khớp nguy hiểm và phổ biến. Nó có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như biến dạng khớp và thậm chí là tàn phế, nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Thoát vị đĩa đệm l4 l5 và l5 s1 là thường gặp hơn cả.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì?

Bệnh thoát vị đĩa đệm là vấn đề xảy ra đối với một hoặc một số đĩa đệm nằm giữa các đốt sống. Theo bác sĩ Phạm Thị Hậu, muốn biết thoát vị đĩa đệm là gì, cần phải hiểu rõ cấu tạo của đĩa đệm. Một đĩa đệm cột sống giống như một mẩu đệm cao su, với một nhân nhầy mềm được bao bọc bởi một lớp cứng hơn ( bao xơ ) ở bên ngoài. Trượt hay thoát vị đĩa đệm xảy ra khi nhân nhầy bị thoát ra bên ngoài qua một vết rách ở bên ngoài bao xơ. Để hiểu rõ hơn bệnh thoát vị đĩa đệm là gì, các bạn có thể tham khảo hình phía dưới.

Thoát vị đĩa đệm có được chia làm 2 loại dựa vào vị trí đĩa đệm bị thoát vị. Đó là:

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Cột sống thắt lưng là vị trí chịu nhiều tác động nhất của cơ thể. Hướng của thoát vị đĩa đệm thắt lưng có thể ra sau, ra trước, lệch sang 2 bên hoặc vào thân đốt gây chèn ép rễ thần kinh vùng cột sống lưng. Vị trí đĩa đệm bị thoát vị phổ biến nhất là L4 L5 và S1. Nguyên nhân đáng lưu ý nhất gây ra tình trạng bệnh lý này là chứng thoái hóa cột sống thắt lưng.

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ sẽ gây ra những triệu chứng đau nhức vùng cổ, vai, sau gáy. Nếu để lâu mà không được chữa trị, các cơn đau sẽ lan xuống vùng cánh tay, bàn tay gây tê mỏi tay, và hạn chế các cử động.

Tuy không phổ biến như đối với vùng lưng. Nhưng thoát vị đĩa đệm cổ gây ra những triệu chứng khó chịu và nguy hiểm hơn như: Thiếu máu não, liệt nửa người…


quyền linh an cốt nam

Sự thật bài thuốc giúp MC QUYỀN LINH VÀ 5000 người “giải thoát” khỏi THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM


Triệu chứng của thoát vị đĩa đệm

Theo bác sỹ Phạm Thị Hậu triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm rất đa dạng. Rất dễ bị nhầm lẫn với một số căn bệnh khác. Ở những vị trí thoát vị đĩa đệm lại gây ra những triệu chứng khác nhau. Cụ thể như sau:

Cột sống vùng lưng rất dễ gặp phải những chấn thương, và đây cũng chính là vị trí thoát vị đĩa đệm phổ biến nhất. Những đĩa đệm dễ bị thoái hóa nhất là L4 L5 và L5 S1 với những biểu hiện sau:

 • Đau ngang thắt lưng diễn ra sau khi vận động mạnh, mang vác vật nặng hoặc sau chấn thương. Cơn đau diễn ra âm ỉ, đau tăng khi vận động, hắt hơi, ho và giảm dần khi nghỉ ngơi một chỗ.
 • Hạn chế khả năng vận động khiến việc đi lại gặp khó khăn. Đây là triệu chứng thoát vị đĩa đệm điển hình. Đau khi cúi người, vươn người, bê vác đồ vật nặng…
 • Trong nhiều trường hợp, bệnh nhân thoát vị đĩa đệm gây ra các triệu chứng tê chân tay. Cảm giác ngứa ran, tê chân, tê bàn chân khi khóm hoặc cúi người.
 • Rối loạn cơ thắt, nguyên nhân là do dây thần kinh thắt lưng bị chèn ép.Gây ra các hiện tượng như bí tiểu, tiểu khó, tiểu rát, đại tiểu tiện không tự chủ.
 • Tuy nhiên, triệu chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng điển hình nhất mà chúng ta phải nhắc tới đó chính là đau thần kinh tọa. Đặc điểm của những cơn đau dây thần kinh tọa là vị trí đau chạy từ thắt lưng hông xuống đùi, kéo tới các ngón chân theo đường đi của dây thần kinh tọa.

Cơn đau vùng cổ cũng có những tính chất giống với cơn đau vùng lưng, nhưng biểu hiện tại những vị trí khác. Các đĩa đệm nằm giữa các đốt sống c4 c5, c5 c6 thường bị thoát vị nhất.

 • Bệnh gây ra những cơn đau và tê vùng cổ, rất khó chịu.
 • Đau lan sang cả vùng vai gáy và vùng đầu.
 • Dây thần kinh ở cột sống cổ bị chèn ép gây ra hiện tượng tê vùng cẳng tay, bàn tay và các ngón tay. Cảm giác tê tăng khi vận động tay.
 • Khi cơ tay bị yếu, teo cơ tay với các triệu chứng khó cầm nắm đồ vật, cầm đồ thường bị rơi. Điều này đồng nghĩa với việc thoát vị đĩa đệm đã ở giai đoạn nặng.

Ngoài những triệu chứng thoát vị đĩa đệm kể trên. Trong nhiều trường hợp, người bệnh không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào, cho đến khi phát hiện ra thì đã quá nặng. Do đó, cần định kỳ thăm khám sức khỏe, cũng như cần có các biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Xem thêm: Triệu chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh, đa phần trong số đó là do quá trình lão hóa của cơ thể. Ngoài ra còn nhiều lý do khác cụ thể là:

 1. Quá trình thoái hóa sinh học: Càng lớn tuổi thì đĩa đệm càng mất nước, dễ bị bào mòn và tổn thương. Tạo điều kiện thuận lợi để đĩa đệm thoát vị ra ngoài.
 2. Hoạt động sai tư thế: Tư thế sai khiến cột sống quá giới hạn như quá ưỡn, quá khom, vẹo cột sống…
 3. Chấn thương: Ngã, ngồi dập mông xuống đất, tai nạn khiến bao xơ nứt rách, nhân nhầy thoát ra.
 4. Chế độ sinh hoạt: Hút thuốc, ăn uống thiếu chất, thừa cân, béo phì sẽ ảnh hưởng đến đĩa đệm cột sống.

Các yếu tổ rủi ro

 1. Đặc điểm ngành nghề: Nha sĩ, nhân viên văn phòng, công nhân, nông dân những người làm việc chân tay nặng nhọc. Chính là những đối tượng dễ bị thoát vị nhất.
 2. Di truyền: Người có cấu tạo cột sống yếu dễ di truyền sang những thế hệ sau.
 3. Cân nặng:Trọng lượng cơ thể quá khổ gây thêm căng thẳng cho các đĩa đệm ở lưng dưới của bạn.

»Xem thêm: 6 nguyên nhân thoát vị đĩa đệm hàng đầu

Thoát vị đĩa đệm L4 L5 S1 là gì?

Cột sống thắt lưng gồm nhiều đốt nhưng dễ tổn thương nhất thường gặp ở vị trí L4 L5 S1. Thoát vị đĩa đệm l4 l5 hay l5 s1 thể trung tâm, lệch trái phải 3mm, 4mm, 5mm, 6mm, 7mm, 8mm rất phổ biến mà nhiều người bệnh mắc phải.

 • Thoát vị đĩa đệm L4 L5 là hai đốt sống thấp nhất trong cột sống, có chức năng hỗ trợ các cơ quan khác trong cơ thể và giúp cơ thể chuyển động linh hoạt theo nhiều hướng khác nhau.
 • Thoát vị đĩa đệm L5 S1 là đốt thắt lưng thứ 5 và xương cùng thứ nhất. Đốt L5 S1 được coi là bản lề của cột sống, nơi phải chịu nhiều sức ép của trọng lượng phần trên cơ thể và giúp cột sống có thể chuyển động về nhiều phía.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng l4 l5 s1 xảy ra khi đĩa đệm ở các vị trí này bị tổn thương, rách trượt ra khỏi vị trí ban đầu gây chèn ép rễ thần kinh, hẹp ống sống.

Theo thống kê, hầu hết bệnh nhân thoát vị đĩa đệm ở vị trí L4/L5 và L5/S1 thể trung tâm hoặc lệch trái phải 3mm, 4mm, 5mm, 6mm, 7mm, 8mm. Từ 7mm trở đi khi đó bệnh nặng và điều trị gặp khó khăn hơn.

thoát vị đĩa đệm l4 l5

Phân loại thoát vị đĩa đệm L4 L5 S1

 • Thoát vị đĩa đệm L4/L5 bên phải 3mm gây hẹp lỗ tiếp hợp, chèn ép rễ thần kinh L4 bên phải.
 • Lồi đĩa đệm trung tâm tầng tầng L4 L5 không chèn ép rễ dây thần kinh hai bên hoặc chèn ép khoang dưới nhện.
 • Thoát vị đĩa đệm L5/S1 thể trung tâm lệch bên phải 4mm, gây hẹp lỗ tiếp hợp, chèn éo rễ dây thần kinh S1 phải.
 • Thoát vị thể trung tâm tầng L4/L5, thoát vị thể cạnh trung tâm lệch bên trái tầng l5/S1. Bệnh chèn ép rễ thần kinh S1 trái trong ống sống khiến ống sống hẹp ngang mức đường kính sau 10,5mm.
 • Thoát vị đĩa đệm L4/L5 và L5/S1 chèn ép rễ dây thần kinh L5, S1 cả hai bên khiến ống sống bị hẹp.
 • Thoái hóa, thoát vị đĩa đệm L5/S1 dẫn đến hẹp lỗ tiếp hợp phải, hẹp ống sống và chèn ép vào rễ thần kinh S1 bên phải.

Cụ cúc khỏi thoát vị đĩa đệm

Tuổi già bị THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM – Buông xuôi hay chiến đấu đến cùng?


Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Tủy sống không kéo dài vào phần dưới của ống sống. Ngay dưới thắt lưng, tủy sống tách ra thành một nhóm rễ thần kinh dài giống như đuôi ngựa. Hội chứng đuôi ngựa là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh. Hiếm khi, thoát vị đĩa đệm có thể chèn ép toàn bộ rễ thần kinh dài. Phẫu thuật khẩn cấp có thể là cách để phòng ngừa tê liệt vĩnh viễn.

Ngoài ra, cần tìm đến sự chăm sóc của bác sĩ ngay khi xuất hiện các biểu hiện sau:

 • Chèn ép rễ thần kinh gây đau: Các cơn đau thường xuất hiện kéo dài từ thắt lưng và lan rộng đến chân do rễ thần kinh bị chèn ép. Khi hoạt động mạnh, ho, hắt hơi, di chuyển, đứng hoặc ngồi lâu làm cho cơn đau càng thêm khó chịu.
 • Rối loạn cảm giác: Thường xuất hiện ở vùng da tương ứng với các rễ thần kinh bị tổn thương. Biểu hiện đặc trưng là cảm giác nóng, lạnh và xúc giác bị rối loạn.
 • Rối loạn vận động: Người bệnh có thể bị hạn chế vận động, thậm chí là bị bại liệt.
 • Rối loạn cơ thắt kiểu ngoại vi: Hiện tượng bí tiểu, tiểu không kiểm soát, hiện tượng nước tiểu chảy rỉ ra. Nguyên nhân là do cơ thắt kiểu ngoại vi bị liệt, dẫn đến không thể giữ nước tiểu.

Chẩn đoán

Trong quá trình kiểm tra sức khỏe, bác sĩ sẽ kiểm tra:

 • Phản xạ
 • Sức mạnh cơ bắp
 • Khả năng vận động
 • Khả năng cảm nhận chạm nhẹ hoặc rung

Trong hầu hết các trường hợp bị thoát vị đĩa đệm, khám sức khỏe và kiểm tra tiền sử bệnh là tất cả những gì cần thiết để chẩn đoán. Nếu bác sĩ nghi ngờ một bệnh lý khác hoặc cần phải xem dây thần kinh nào bị ảnh hưởng, họ sẽ yêu cầu một hoặc nhiều xét nghiệm sau đây.

Xét nghiệm hình ảnh

 • X-quang. X-quang đơn giản không phát hiện đĩa đệm thoát vị. Nhưng chúng có thể được thực hiện để loại trừ các nguyên nhân khác. Chẳng hạn như nhiễm trùng, khối u, các vấn đề liên quan đến cột sống hoặc gãy xương.
 • Chụp cắt lớp vi tính (CT scan). Máy quét CT sẽ cho ra hình ảnh cắt ngang của cột sống và các cấu trúc xung quanh nó.
 • Chụp cộng hưởng từ (MRI). Hình ảnh chụp MRI có thể được sử dụng để xác nhận vị trí của đĩa đệm bị thoát vị và để xem dây thần kinh nào bị ảnh hưởng.
 • Myelogram. Một loại thuốc nhuộm chuyên dụng được tiêm vào dịch tủy sống, và sau đó chụp X-quang. Loại xét nghiệm này có thể cho thấy áp lực lên tủy sống hoặc dây thần kinh của bạn.

Xét nghiệm thần kinh

Xét nghiện điện tâm đồ có thể giúp xác định vị trí của tổn thương thần kinh.

Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?

Để giải đáp thắc mắc thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không của nhiều bệnh nhân, bác sĩ Hậu cho biết: Bệnh chỉ được coi là chữa khỏi hoàn toàn khi và chỉ khi cơ thể tự sản sinh ra đĩa đệm mới. Các phương pháp điều trị bằng tây y, ngay cả phẫu thuật và thay đĩa đệm nhân tạo cũng chỉ là cách giải quyết tạm thời. Không thể chữa khỏi triệt để bệnh thoát vị đĩa đệm.

Tuy nhiên, có một tin vui cho nhiều người bệnh là một số biện pháp điều trị “bảo tồn” có thể giúp thuyên giảm đến 80 – 90% tình trạng bệnh. Bảo tồn ở đây hiểu đơn giản là không tác động dao kéo vào vị trí bị thoát vị. Mà sử dụng các phương pháp giúp phục hồi đĩa đệm như: các bài thuốc dân gian, vật lý trị liệu…

Việc điều trị thành công hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó có thể kể đến thời gian bị bệnh, mức độ phù hợp của phương pháp điều trị và đặc biệt là thái độ của người bệnh. Bởi việc chữa trị căn bệnh này là cả một hành trình. Cần đến sự kiên trì của người bệnh cũng như người nhà.

GỬI NGAY

Nếu đang gặp vấn đề về sức khoẻ, ĐỪNG NGẠI chia sẻ. Bác sĩ sẽ TƯ VẤN MIỄN PHÍ giúp bạn!

Điều trị thoát vị đĩa đệm

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm được áp dụng. Trong số đó, mỗi cách chữa đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì?

Các bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân sử dụng các loại thuốc sau đây:

 1. Thuốc giảm đau: Paracetamol, meloxicam…
 2. Thuốc kháng viêm không steroid: Các loại thuốc như ibuprofen, naproxen…
 3. Thuốc giãn cơ: Ví dụ như myonal, decontractyl…
 4. Nhóm các loại vitamin và omega 3…

Trong trường hợp nhân nhầy chèn ép rễ thần kinh gây hiện tượng teo cơ và nhứng cơn đau dữ dội. Người bệnh sẽ được chỉ định phẫu thuật điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Có nhiều phương pháp phẫu thuật khác nhau như mổ nội soi hay mổ hở tùy vào từng trường hợp. Ngoài ra, tùy vào triệu chứng, nguyên nhân và mức độ của bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền

Các liệu pháp điều trị theo phương pháp của y học cổ truyền gồm có:

 1. Vật lý trị liệu là quá trình giúp kéo giãn cột sống và phục hồi chức năng của đĩa đệm.
 2. Các liệu pháp châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, chườm nóng, chườm lạnh…
 3. Các bài thuốc dân gian từ thảo dược tự nhiên: Ngải cứu; lá lốt; xương rồng; thiên niên kiện; cỏ xước…

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Một trong những cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm nổi tiếng bằng thuốc nam đó là bài thuốc từ lá ngải cứu. Sau đây, Việt Nam Forestry sẽ giới thiệu đến bạn đọc.

Ngải cứu có tác dụng gì?

Các nghiên cứu ngày nay cũng chỉ ra rằng các hợp chất có trong ngải cứu như: Flavonoid; adenin; axit amin choline. Có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ trị bệnh; sát khuẩn; kháng viêm; điều hòa kinh nguyệt; khí huyết; cầm máu.

Chườm ngải cứu chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Y học cổ truyền chỉ ra rằng, lá cây ngải cứu chứa nhiều chất kháng khuẩn và tinh dầu giúp giảm đau rất hiệu quả. Bên cạnh đó ngải cứu chứa các hoạt chất: Cineol; dehydro matricaria este; thuyen; tricosanol; tetradecatrilin;… Giúp giảm cơn đau thần kinh hiệu quả.

Theo y học hiện đại, hoạt chất tanin có trong ngải cứu mang tới tác dụng giảm đau; giãn cơ; tăng cường độ đàn hồi của dây chằng. Từ đó giúp xương khớp vận động linh hoạt hơn. Có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh như: Gai cột sống; đau nhức xương khớp; đau vai gáy; đau lưng dưới; đau khớp gối… và đặc biệt là thoát vị đĩa đệm. Do vậy khi bị đau nhức xương khớp, người bệnh có thể sử dụng bài thuốc từ ngải cứu để trị đau nhức mang tới hiệu quả bền vững và an toàn. Bạn có thể tham khảo bài thuốc đắp từ ngải cứu và muối hạt như sau:

 • Chuẩn bị: Một bó ngải cứu và một nắm muối hột
 • Thực hiện: Ngải cứu rửa sạch, cho ngải cứu vào rang nóng với muối hạt. Sau đó bọc hỗn hợp vừa rang vào 1 chiếc khăn mỏng rồi chườm và đắp lên lưng trước khi bạn đi ngủ.

Đây là bài thuốc chữa đau nhức xương khớp bằng ngải cứu được chuyên gia đánh giá là dễ áp dụng, mang tới hiệu quả cao. Sử dụng thường xuyên để đạt hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý khi sử dụng cây ngải cứu

 • Không nên lạm dụng ngải cứu trong việc giảm đau. Chỉ nên dùng ngải cứu 2 lần/tuần. Khi cơ thể không còn dấu hiệu của bệnh thì nên thăm khám và tham khảo ý kiến bác sĩ về việc có nên tiếp tục điều trị hay không. Tránh việc chức năng giảm đau của ngải cứu bị phản tác dụng. Gây hưng phấn quá mức dẫn tới tổn thương hệ thần kinh.
 • Với phụ nữ mang thai. Không ăn hoặc uống nước ngải cứu trong thời gian 3 tháng đầu của thai kỳ tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi.
 • Tinh dầu có trong ngải cứu rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên cũng có thể gây độc cho gan, thận và ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất khác.
 • Người bị rối loạn đường ruột nên tránh sử dụng ngải cứu. Bởi ngải cứu sẽ gây khó khăn cho việc kiểm soát quá trình trị bệnh liên quan tới đường ruột.

Như vậy, tất cả các phương pháp kể trên đều có được hiệu quả giúp chữa trị thoát vị đĩa đệm nhưng không triệt để. Điều người bệnh cần tìm kiếm là một phác đồ toàn diện kết hợp được các yếu tố đặc hiệu nhất trong điều trị và phòng ngừa tái phát.

Theo Ths. Bs. Hoàng Khánh Toàn (Trưởng Khoa Đông y Viện 108): “Giải pháp đang trở thành xu hướng đẩy lùi bệnh thoát vị đĩa đệm từ gốc tới ngọn là sự kết hợp của các yếu tố chữa bệnh từ trong ra ngoài. Đó chính là bài thuốc An Cốt Nam – YHCT Tâm Minh Đường. Đã có rất nhiều bệnh nhân của tôi điều trị thành công nhờ phác đồ này”. Vậy phác đồ An Cốt Nam được bs Toàn nhắc đến có gì đặc biệt. Mời các độc giả của Việt Nam Forestry cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Chữa thoát vị đĩa đệm khỏi bằng an cốt nam

Trong chương trình Sống Khỏe Mỗi Ngày VTV2 chủ đề Giải pháp chữa thoát vị đĩa đệm, bác sĩ Toàn đã giới thiệu về bài thuốc An Cốt Nam và đánh giá cao hiệu quả điều trị của phương pháp này. Không chỉ bác sĩ Toàn, cùng quan điểm với ông PGS.BS Nguyễn Trọng Nghĩa (nguyên giảng viên ĐH Y dược Tp. Hồ Chí Minh) cũng cho rằng: “Để chữa thoát vị đĩa đệm dứt điểm cần dựa trên nguyên tắc “chiều cao đĩa đệm tăng làm áp lực nội đĩa đệm giảm”. Đây cũng chính là lý thuyết được áp dụng chủ chốt trong bài thuốc uống An Cốt Nam đem lại hiệu quả thành công đến 75% các ca thoát vị. Tuy nhiên 25% còn lại không thể bỏ qua là bài cao dán và bài tập cùng vật lý trị liệu chuyên biệt có trong phác đồ”.

Phác đồ kiềng 3 chân chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Nói về An Cốt Nam chắc hẳn rất nhiều người biết đến phác đồ “Kiềng 3 chân” vững chắc được nghiên cứu bởi các chuyên gia xương khớp giàu kinh nghiệm.

phác đồ kiềng 3 chân chữa thoát vị đĩa đệm

 • Chân trụ thứ nhất: Bài thuốc uống An Cốt Nam với thành phần thảo dược quý: Trư lũng thảo, Bí kỳ nam, Sâm ngọc linh, Thiên niên kiện… với tác dụng làm khắc phục tổn thương nội đĩa đệm, bồi đắp gia tăng chiều cao, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, bào mòn khối thoát vị. Đặc biệt, bài thuốc được chế biến dưới dạng thuốc nước sắc sẵn giúp dễ dàng thẩm thấu và tiện lợi cho người dùng.
 • Chân thứ hai: Cao dán cũng là giải pháp cải thiện triệu chứng đáng kể, giúp giảm đau nhanh chóng. Đồng thời tác động từ bên ngoài vào hỗ trợ giúp máu lưu thông tốt hơn, giải tỏa chèn ép đĩa đệm.
 • Chân thứ ba: Các bài tập và vật lý trị liệu là yếu tố không thể thiếu trong điều trị thoát vị. Các bài tập tại nhà được chuyên gia hướng dẫn trên VCD. Cùng với những buổi miễn phí bấm huyệt; châm cứu; xoa bóp; kéo giãn cột sống… tại nhà thuốc. Tác dụng giúp củng cố vững chắc hiệu quả của toàn bộ phác đồ điều trị.

Tìm hiểu ngay về bài thuốc được giới thiệu trên VTV2!

Liên hệ tại đây!

Liên hệ mua thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Tại sao nên lựa chọn An Cốt Nam chữa thoát vị đĩa đệm

An Cốt Nam là bài thuốc có nhiều ưu điểm nổi bật và được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bởi lẽ, hiệu quả điều trị rất tốt khi có đến 85% người bệnh chữa thoát vị đĩa đệm thành công sau 1 – 2 liệu trình thuốc. Những người có cơ địa khó giảm và bệnh mức độ nặng cũng chỉ cần kiên trì sử dụng từ 3 – 5 liệu trình thuốc và tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ YHCT.

Trải qua một thời gian dài chủ quan, quay cuồng vì sự “gặm nhấm” của thoát vị đĩa đệm, MC Quyền Linh và rất nhiều người bệnh đã tìm thấy ánh sáng cuộc đời nhờ An Cốt Nam. Dành vài phút để lắng nghe câu chuyện của họ, chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy nuối tiếc:

Bạn có muốn nhận được kết quả như họ?

Liên hệ ngay!

hotline mua thuốc thoát vị đĩa đệm

Đặc biệt hơn, một số điểm vượt trội dưới đây khiến An Cốt Nam trở thành giải pháp hàng đầu cho người tiêu dùng trong cả nước:

 • Thảo dược quý được lấy từ vùng trồng chuyên biệt của nhà thuốc đạt tiêu chuẩn CO-CQ Bộ Y tế.
 • Đội ngũ y bác sĩ rất giàu kinh nghiệm và nhiệt tình tư vấn.
 • Bài thuốc được giới chuyên gia đầu ngành khẳng định chất lượng và hiệu quả.
 • Thuốc hoàn toàn từ tự nhiên không pha tân dược không gây bất cứ tác dụng phụ nào.
 • An Cốt Nam được các đài truyền hình VTV2, HTV9 đưa tin công nhận sản phẩm đạt chuẩn.
 • Thương hiệu vàng về An toàn sức khỏe cộng đồng năm 2018.

Bệnh nhân cũng có thể đến trực tiếp nhà thuốc chữa thoát vị đĩa đệm tốt nhất hiện nay tại địa chỉ:

liên hệ vietnamforestry

Trên đây là những thông tin đầy đủ nhất về các phương pháp điều trị, cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng nhưng thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn về sự nguy hiểm của căn bệnh này.

Sửa đổi lần cuối


Comments

 1. Mình bị thoát vị đĩa đệm l5s1
  Năm nay mình 34. mình bị từ năm 29t
  Ko biết có điều trị khỏi được không

  • Bác sỹ Phạm Thị Hậu : Tháng Chín 6, 2019 at 8:48 sáng

   Đây là một căn bệnh khá khó để chữa khỏi. Tuy nhiên, đã có nhiều bệnh nhân sử dụng bài thuốc An Cốt Nam và đã khỏi bệnh. Việc điều trị có khỏi được hay không, khỏi được bao nhiêu phần thì còn phải phụ thuộc vào cơ địa của từng người nữa bạn nhé.

  • Bạn cũng có thể gọi đến số điện thoại 0903876437 để được các bác sĩ tư vấn thêm nhé.

 2. Mình bị thoát vị đĩa đệm lưng đã 2 năm rồi. Có chữa được không

  • Bác sỹ Phạm Thị Hậu : Tháng Chín 6, 2019 at 8:49 sáng

   Bạn vui lòng liên hệ vào hotline 0903876437 để được tư vấn thêm nhé

   • Bác sĩ ơi t bị hai năm nay bây giờ chậy lên cả cổ. Từ hai tháng này t cảm giác hai vai ko đều nhau, hai chân cũng vậy t đi chụp x quang thì bs bảo ko sao. Nhưng t thấy cổ và lưng cứng, quay vai thì nghe tiếng cục. T rất lo lắng mong bs tư vấn giúp ah

 3. Tầm 4 tháng trước em bị trúng gió, đau lưng kéo đến tận giờ không hết , thời tiết bên nhật khá lạnh nên vẫn dai dẳng có khi không ngồi được , em k mang vác nặng ngày 20/6 e về Việt nam khám bệnh , bác sĩ có thể cho em lời khuyên được không ?

 4. Ba e từ tháng 2 đến nay hay bị đau ở đầu gối lên tới mông .đau thắt cử động không nổi tê cứng. hỏi bác sĩ cách chưa trị ak. đi khám thì kêu là thần kinh tọa. thoát vị đĩa đệm. lấy thuốc uống mấy lần đầu thì đở. sao 3 đến bốn ngày là bị lại. vậy e phải làm sao ạ. mong bác sĩ dúp đở ạ

  • Theo như những triệu chứng mà bạn cung cấp thì đây đúng là dấu hiệu của cơn đau thần kinh tọa như các bác sĩ đã chẩn đoán. Đau thần kinh tọa hay đau dây thần kinh tọa gây đau nhức cột sống thắt lưng lan xuống hông, sau mông đùi, khoeo chân và gót chân. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc di chuyển, công việc, sinh hoạt của người bệnh. Chính vì vậy, cần phải điều trị sớm, hãy liên hệ ngay với bác sĩ của chúng tôi theo số điện thoại 0903876437 để được tư vấn về cách điều trị căn bệnh này.
   Chúc bác nhà mình mau khỏe!

 5. Chữa bằng thuốc nam có khỏi được lồi đĩa đệm không bác sĩ.

  • Còn tùy thuộc vào tình trạng đĩa đệm của bạn nhé. Nếu bệnh mới khởi phát vẫn còn nhẹ thì hoàn toàn có thể chữa khỏi được nha bạn. Còn nếu không sẽ cần can thiệp của các phương pháp điều trị khác kịp thời. Không bệnh sẽ tiến triển thành thoát vị đĩa đệm.

 6. Xin chào! Tôi bị thoát vị l4 l5 thuốc nào chữa khỏi được không ạ

 7. Tôi đi khám tại bệnh viện Việt Đức được chẩn đoán bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, dùng bài thuốc này có chữa khỏi được không vậy bác sĩ.

 8. Tôi bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng l5 s1 mà chữa 7 năm chưa khỏi. Nghe nhiều người nói bệnh này không chữa khỏi được đúng không bác sĩ

 9. Cho tôi hỏi: thoái hoá đốt sống lưng, thoái hoá mất nước, có khác gì so với thoát vị đỉa điệm không vậy bác sỹ?

 10. Em bị thoát vị đĩa đệm đốt L5-4, L5-S1, lệch 6mm.
  Vậy có thể điều trị được không ạ? Nhờ bác sĩ tư vấn ạ!

 11. Hi mọi người cùng cảnh ngộ, mình đem đến tin vui cho các bạn.
  Theo như mình tìm hiểu thì cơ thể có khả năng tự chữa bệnh tvdd.
  Mình xin tóm tắt phần chính của Dr Shim Spine về cách cơ thể chiến đấu chống chọi lại bênh tvdd.
  Khi bị tvdd cơ thể sẽ tự kích hoặc các tế bào đặc biệt tên là macrophages và monocytes tấn công và làm phá hủy các phần nhân nhầy thoát vị, phần đĩa bị thoát vị sẽ có xu hướng mất nước theo thời gian. Thời gian trôi qua, phần thoát vị sẽ bị tiêu đi và co lại, kết quả là không còn ảnh hưởng các dây thần kinh và mô mềm. Cơ thể cũng sẽ chữa lành lại phần nước đã mất trong nhân đĩa đệm và kết dính lại phần bao sơ đã bị vỡ. Tuy nhiên, bao sơ được chữa lành sẽ để lại sẹo, mạc dù nó giúp nhân nhầy quay lại vị trí của nó nhưng vết sẹo này sẽ yếu hơn và nó sẽ dễ bị phá vỡ trở lại. Sau đó quá trình mất nước tự nhiên tại đĩa đệm sẽ diễn ra do sự lão hoá và sẽ phồng trở lại. Do đó về lâu dài, sẽ phồng đĩa đệm.
  Điều quan trọng là cơ thể có cơ chế riêng để tự chữa thoát vị đĩa đệm. Do đó nếu bệnh nhân thoát vị đĩa đệm không có các vấn triệu chứng nghiêm trọng về các mô thần kinh mà yêu cầu phải phẫu thuật. Theo thời gian, cơ thể sẽ tự đào thải phần nhân nhầy bị thoát vị. Đó là lý do tại sao nhiều người bị thoát vị đĩa đệm trên MRI mà không có triệu chứng đau nào. Nếu ai có các triệu chứng đau nghiêm trọng thì hãy thảo luận với bác sĩ để chắc chắn rằng bạn ko có các tình huống cần yêu cầu phẫu thuật khẩn cấp. May mắn, các tình huống khấn cấp yêu cầu phẫu thuật vẫn hiếm. Mặt khác, nếu bệnh nhân thật sự mất sức mạnh cơ bắp, và mất khả năng điều khiển bọng đái và đại tràng (dùng để đi tiểu và đi phân) thì cần đi phẫu thuật ngay. Nếu bác sĩ xác định đây không phải là trường hợp cần phẫu thuật thì chúng ta có thể chịu đau để cơ thể bắt đầu quy trình loại bỏ phần nhân thoát vị. Do đó nếu chúng ta không mất đáng kể các chức năng của cơ thể, chúng ta có thể đợi để xem cơ thể sẽ loại bỏ hoặc cải thiện bệnh thoát vị đĩa đệm. Đó là lý do tại sao hơn 90% người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ cải thiện sau khoảng 6-8 tuần – không phẫu thuật. Do đó, nếu chúng ta chịu đau, và kiên nhẫn, chúng ta có thể thoát khỏi việc phẫu thuật thoát vị đĩa đệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đóng