Cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm giá bao nhiêu? Nhược điểm là gì?

Hiện nay có rất nhiều người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm phải chịu đựng những cơn đau hàng ngày. Cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm là một trong các phương pháp chữa bệnh hiệu quả, chi phí thấp. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về phương pháp này.

Cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm là gì?

Cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm là một phương pháp điều trị y học cổ truyền kết hợp với khoa học hiện đại thông qua châm cứu. Cơ chế của phương pháp này là cấy chỉ tự tiêu (chỉ catgut) vào huyệt đạo. Sau đó, cơ thể sẽ tạo ra chất nội sinh có tác dụng tốt đến thần kinh, tăng miễn dịch, tăng sức khỏe.

Phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm là kỹ thuật xâm lấn nhỏ, giúp người bệnh không phải phẫu thuật, giúp giảm đau, chống viêm, giảm sự chèn ép rễ thần kinh của các nhân nhầy khiến người bệnh giảm bớt các triệu chứng khó chịu của bệnh gây ra.

Khi người bệnh được cấy chỉ vào vị trí huyệt đạo, cơ thể người bệnh sẽ có phản ứng hóa sinh làm tăng cường sản sinh protein, hydratcarbon…đĩa đệm được cấy chỉ sẽ nhận nhận được sự nuôi dưỡng tối ưu từ cơ thể làm nó phục hồi tổn thương. Điều này có tác dụng củng cố bao xơ, tái tạo đĩa đệm.

cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm

Tùy thuộc vào người bệnh bị thoát vị đĩa đệm ở cột sống lưng hay cổ mà các huyệt đạo sẽ được chỉ định cấy chỉ cho tương thích.

Ưu điểm

Cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm có một số ưu điểm sau:

 • Lành tính, hạn chế để lại biến chứng, giảm nguy cơ phẫu thuật.
 • Người bệnh giảm đau dần, thoải mái, dễ chịu hơn trong cuộc sống hàng ngày.
 • Tốn ít thời gian và chi phí thấp, tác dụng lâu dài.
 • Phục hồi chức năng vận động, chức năng thần kinh tốt.
 • Giúp tăng cường sản sinh các chất nội sinh để chống viêm.
 • Giải phóng rễ thần kinh bị chèn ép, giảm áp lực của đĩa đệm.
 • Áp dụng được cho nhiều đối tượng, nhiều độ tuổi.
 • Giúp giảm lượng axit uric, tăng cường sản sinh protein, hydratcarbon làm tăng miễn dịch.

Nhược điểm

Tuy nhiên,phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm có một số hạn chế nhất định, cụ thể như sau:

 • Chủ yếu giải quyết các vấn đề về triệu chứng cho người bệnh dễ chịu, không chữa trị được tận gốc.
 • Nếu tại các cơ sở y tế không đảm bảo, người bệnh dễ bị lây chéo bệnh qua kim châm, nhiễm trùng gia, nhiễm trùng vùng chỉ cấy.

Như vậy có thể thấy, cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm có nhiều ưu điểm nhưng cũng có những hạn chế nhất định. Phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm tuy không tốn thời gian và chi phí nhưng đòi hỏi người bệnh phải kiên trì theo liệu trình của bác sĩ. Tùy vào giai đoạn bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định  mấy liệu trình và thường tối thiểu là 3 liệu trình.

Mỗi liệu trình cách nhau tối thiểu 15 ngày. Trong quy trình chữa bệnh, người bệnh tuyệt đối tuân thủ quy định để bệnh tình nhanh thuyên giảm.

Phương pháp này đòi hỏi người bệnh phải kiên trì. Ngoài việc bác sĩ cấy chỉ vào huyệt đạo thì người bệnh phải kết hợp với ăn uống, tập luyện, vận động tích cực thì bệnh mới mau lành.

Có nên cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm không?

Thoát vị đĩa đệm là một bệnh phức tạp, nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống, công việc của người bệnh. Để chữa khỏi được thì các đĩa đệm phải phục hồi được hình dáng và chức năng vốn có của nó. Tuy y học ngày càng hiện đại nhưng để làm được điều này là rất khó.

Cơ chế của phương pháp cấy chỉ này cơ bản giúp bệnh nhân đẩy lùi những cơn đau đớn mà không loại bỏ được tận gốc rễ căn bệnh. Dù vậy vẫn nên sử  dụng phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm vì nó có tác dụng hỗ trợ, cải thiện và giúp người bệnh mau lành, giảm các triệu chứng khó chịu, đau đớn, tăng vận động.

chữa thoát vị đĩa đệm bằng cấy chỉ

Phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm được áp dụng cho những người bệnh thoát vị đĩa đệm phát hiện càng sớm, điều trị sớm thì cơ hội hồi phục hoàn toàn càng cao. Bệnh nhân cần phải kết hợp với chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý và cả phương pháp tây ý nếu cần thì mới nhanh chóng đạt được kết quả.

Khi bệnh thoát vị đã ở giai đoạn nặng thì người bệnh nên áp dụng các phương pháp tây ý để đạt được quả. Vì đến giai đoạn này thì phương pháp cấy chỉ hầu như chỉ có ác dụng rất ít.

Lưu ý khi áp dụng phương pháp cấy chỉ

Tuy phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm đã và đang mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh nhưng cũng cần phải lưu ý các vấn đề sau:

 • Không nên dùng cho người có bệnh nền là cao huyết áp, đái tháo đường, phụ nữ đang mang thai và trong giai đoạn cho con bú, dị ứng chỉ tự tiêu. Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm giai đoạn nặng hoặc đã có triệu chứng khó kiểm soát vận động thì không nên áp dụng cấy chỉ nữa.
 • Phải vệ sinh sạch sẽ vùng da cấy chỉ và tránh tiếp xúc với nước tối thiểu 6 tiếng. Hàng ngày chỉ được vận động nhẹ, tránh tối đa việc mang vác, vận động mạnh làm ảnh hưởng huyệt đạo cấy chỉ hoặc làm tổn thương xương khớp.
 • Tích cực tập luyện thể thao nhẹ, chăm sóc sức khỏe và có chế độ dinh dưỡng tốt, giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ. sự lạc quan của người bệnh có tác dụng hỗ trợ rất lớn trong cả quá trình điều trị.
 • Không dùng chất kích thích, rượu bia, chất cay nóng. Bệnh thoát vị đĩa đệm liên quan đến các dây thần kinh và xương khớp nên rất nhạy cảm với các chất kích thích, dễ làm bệnh trở nên nặng hơn. Ngoài ra, bạn còn nên ăn kiêng một số món ăn như cá mè, thịt chó…. trong khoảng thời gian chữa bệnh.
 • Phương pháp cấy chỉ dựa trên cơ sở châm cứu nên được thực hiện tại các bệnh viện, cơ sở y tế có chuyên môn khám chữa bệnh y học cổ truyền.

Xem thêm: Chữa thoát vị đĩa đệm ở Bắc Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, Bắc Giang

Phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm đã giúp được nhiều bệnh nhân thoát khỏi các triệu chứng khó chịu do bệnh mang lại. Khi bạn không may mắc phải căn bệnh này, hãy chọn cho mình một cơ sở uy tín để khám và chữa trị kịp thời, không nên chủ quan để diễn biến của bệnh trở nên phức tạp. Chúc các bạn sức khỏe và hạnh phúc!


Comments

 1. Em bị thoát vị đĩa đệm đã gần 2 năm, đã thử nhiều cách mà không khỏi hẳn được. Bác sĩ cho hỏi là phương pháp cấy chỉ này có thể chữa trị được dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm lâu ngày không ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đóng