Đau lưng có nên châm cứu không? Hướng dẫn cách châm cứu chữa trị đau lưng hiệu quả

4.9/5 - (21 bình chọn)

Châm cứu chữa đau lưng là một trong những phương pháp từ Y học cổ truyền được nhiều người áp dụng. Đây là phương pháp tự nhiên mang lại hiệu quả như mong đợi. Như các bạn đã biết, hiện nay khi Y học phát triển có rất nhiều các phương pháp chữa đau lưng một cách nhanh chóng, hiệu quả. Nhưng phương pháp châm cứu được đánh giá là mang tính hiệu quả cao, an toàn, không gây đau nhức cho người bệnh.

Cách châm cứu chữa đau lưng

Châm cứu là phương pháp được nhiều người bệnh đau lưng áp dụng. Đây là phương pháp từ cổ xưa được đông đảo người sử dụng. Vậy tại sao châm cứu chữa được bệnh đau lưng?

Thủ thuật châm cứu tức là dùng kim châm cứu để tác động trực tiếp các các huyệt đạo, các dây thần kinh trên lưng, giúp cho người bệnh có thể giảm được các cơn đau lưng một cách hiệu quả nhất.

Châm cứu chữa đau lưng là hình thức tác động vào các huyệt đạo để đả thông những vị tắc nghẽn hỗ trợ giảm đau cho người bệnh. Tiến hành thủ thuật châm cứu được thực hiện rất đơn giản. Người châm cứu sẽ sử dụng kim châm để tác động vào các vị trí huyệt trên lưng, giúp hỗ trợ giảm các cơn đau lưng một cách hiệu quả.

châm cứu chữa đau lưng

Phương pháp châm cứu này sẽ giúp thông đả được các mạch máu bị tắc nghẽn. Nếu châm cứu đúng vị trí gây đau lưng thì người bệnh sẽ giảm đau một cách nhanh chóng. Nhờ đó mà tình trạng đau lưng của người bệnh sẽ được giảm một cách nhanh chóng. Người bị bệnh đau lưng có thể áp dụng phương pháp châm cứu và kết hợp với việc sử dụng thuốc để có thể nhanh chóng giảm đau một cách hiệu quả nhất.

Một số huyệt để châm cứu chữa bệnh đau lưng giúp giảm đau nhanh chóng

  • Huyệt chữa đau lưng do thận hư: Có rất nhiều người bị đau lưng xuất phát từ nguyên nhân bị thận hư. Từ đó làm cho cơ th bị đau nhức, mệt mỏi. Nếu người bị đau lưng do thận hư thì nên châm cứu các huyệt: huyệt Thận du, A thi, đậu trường du,…
  • Đau lưng do nhiễm hàn: Một số người bị cảm, nhiễm hàn đột ngột dẫn tới tình trạng đau  nhức lưng. Nên việc châm cứu vào các huyệt như: A thị, Kiên tỉnh, Thận du, Thứ liêu, Yêu Dương Quan, Uỷ trung, Dương lăng tuyền… sẽ giúp đả thông kinh mạch và mang lại hiệu quả tốt nhất.
  • Châm cứu chữa đau lưng do tụ huyết: Nguyên nhân tụ huyết dẫn tới đau lưng thường xuất hiện ở người cao tuổi. Khi châm cứu chữa đau lưng nên tập trung vào các huyệt như: Tả A thị, Cách du, Đại trường du, Bình bổ bình tả thận du…
  • Châm cứu chữa đau lưng do kinh nguyệt: Có lẽ đối với hầu hết các chị em phụ nữ khi tới chu kỳ kinh nguyệt đều bị đau lưng. Tình trạng đau lưng, đau bụng kéo dài trong những ngày kinh nguyệt khiến cho chị em phụ nữ rất khó chịu. Vì thế, trong thời gian này, chị em áp dụng phương pháp châm cứu chữa đau lưng nên chú ý tới các huyệt sau đây: Quan nguyên, Tam âm giao, Âm giao, Quy Lai… Nhờ đó mà cơn đau lưng sẽ được giảm nhanh chóng, giúp cho khí huyết được lưu thông.

Ngoài ra, còn có rất nhiều nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng đau lưng. Vì vậy, để áp dụng phương pháp châm cứu chữa đau lưng thì các bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng để châm cứu một cách chính xác, đem lại hiệu quả tốt nhất.

Có nên châm cứu chữa bệnh đau lưng?

Hiện các bệnh nhân đau lưng thường sử dụng phương pháp châm cứu để giúp giảm được các cơn đau nhức, giúp cho cơ thể có thể đi lại bình thường. Nhiều người băn khoăn liệu rằng có nên châm cứu chữa bệnh đau lưng hay không? Theo nhiều kết quả mà các chuyên khoa đã nghiên cứu thì phương pháp bấm huyệt chữa đau lưng mang lại nhiều ưu điểm nổi bật sau:

  • Đây là phương pháp không cần dùng tới thuốc kháng sinh, hạn chế được việc sử dụng thuốc để làm giảm đau.
  • Châm cứu vừa an toàn lại không có tác dụng phụ.
  • Châm cứu kết hợp với bấm huyệt tác động trực tiếp vào các chỗ đau trên lưng, giúp giảm đau nhanh chóng, tăng cường được hệ miễn dịch cho cơ thể.
  • Để có được hiệu quả cần xác định được chính xác các điểm đau.

có nên châm cứu chữa đau lưng

Để châm cứu chữa đau lưng một cách đạt hiệu quả như mong đợi và an toàn thì yêu cầu bạn cần tiến hành đúng cách và bài bản. Lưu ý, người bệnh không được tự ý châm cứu bấm huyệt tại nhà. Bởi nếu làm sai cách thì sẽ mang lại rất nhiều hậu quả nguy hiểm như: đột quỵ, nhồi máu cơ tim, biến chứng, bong gân,… và rất nhiều các biến chứng nguy hiểm khác.  Vì vậy, để có hiệu quả người bệnh nên đến gặp các bác sĩ có chuyên môn, kỹ thuật cao.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn về châm cứu chữa đau lưng. Hy vọng rằng các thông tin trên sẽ giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về phương pháp chữa bệnh hiệu quả này.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đóng