Thay đĩa đệm nhân tạo giá bao nhiêu tiền? Tuổi thọ được bao lâu

5/5 - (22 bình chọn)

Thay đĩa đệm nhân tạo là một trong những giải pháp tuyệt vời giúp cho người bị bệnh thoát vị đĩa đệm thoát khỏi cơn đau và trở lại sinh hoạt bình thường. Hiện nay, phương pháp thay đĩa đệm nhân tạo đang được rất nhiều bệnh viện áp dụng. Đây là phương pháp hữu ích mang lại tác dụng tốt cho người bệnh bị thoát vị đĩa đệm. Để giải đáp cho thắc mắc của bạn đọc về loại đĩa đệm này. mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây.

Đĩa đệm nhân tạo là gì?

Đĩa đệm là một bộ phận quan trọng nằm giữa hai đốt của cột sống. Nhờ có đĩa đệm tạo thành các mô sụn và giúp cho cột sống lưng có thể linh hoạt hơn, mềm dẻo hơn.

Đĩa đệm nhân tạo là thiết bị y tế hiện đại được cấy vào bên trong cột sống lưng có tác dụng, chức năng giống như một đĩa đệm thông thường của cơ thể. Loại thiết bị này hiện được làm bằng các vật liệu như: nhựa, kim loại,… Tùy vào nhu cầu và túi tiền mà các bệnh nhân có thể lựa chọn các chất liệu phù hợp với tình hình bệnh thoát vị đĩa đệm và phù hợp với điều kiện kinh tế.

đĩa đệm nhân tạo

Hiện có rất nhiều mẫu đĩa đệm nhân tạo có thiết kế khác nhau. Nhưng nhìn chung, chúng được phân thành 2 loại chủ yếu như: đĩa đệm nhân tạo toàn bộ; đĩa đệm nhân tạo thay thế nhân đĩa. Đĩa đệm nhân tạo được cấy vào bên trong giữa các đốt sống bằng phương pháp cấy ghép rất hiện đại.

Tùy vào từng trường hợp bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm như thế nào mà các bác sĩ sẽ tư vấn thay đĩa đệm cho phù hợp.

Thay đĩa đệm nhân tạo có tác dụng gì?

Dưới đây là một số ưu điểm của loại đĩa đệm này mà các bạn có thể tham khảo:

  • Thời gian sử dụng rất dài, hầu hết người bệnh chỉ cần thay thế một lần mà có thể kéo dài được thời gian dùng cả đời.
  • Việc phẫu thuật, thay thế cũng rất đơn giản, dễ dàng giúp cho các bệnh nhân có thể nhanh chóng đi lại bình thường.
  • Phương pháp phẫu thuật, thay thế đĩa nhân tạo rất nhanh chóng mà người bệnh không cần đeo nẹp.
  • Không xảy ra các biến chứng sau thời gian điều trị.
  • Thay mới hoàn toàn nên hạn chế được khả năng tái phát.

Với những ưu điểm tuyệt vời c thì đây chính là giải pháp tốt nhất mà người bệnh thoát vị đĩa đệm nên tham khảo và áp dụng.

Thay đĩa đệm nhân tạo giá bao nhiêu tiền?

Đây là biện pháp tốt nhất để giúp cho người bệnh có thể điều trị được bệnh thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân băn khoăn không biết chi phí thay đĩa đệm nhân tạo hết bao nhiêu tiền.

Về phương pháp thay thế đĩa đệm nhân tạo được các bác sĩ thực hiện đơn giản và khá dễ dàng. Nhưng chi phí để thực hiện thì khá cao. Hầu hết, các loại đĩa đệm hiện đại ngày nay được sử dụng để thay cho các bệnh nhân thường được nhập khẩu từ nước ngoài.

Tại Việt Nam, thông thường chi phí thay thế đĩa đệm nhân tạo phải mất tầm 2500 đến 3000 USD cho một ca ( tương đương 50-60 triệu VND ). Đối với nhiều bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm thì số tiền này là khá lớn do không có khả năng chi trả. Số tiền 50 – 60 triệu đồng là chưa tính các chi phí khác như: tiền phẫu thuật, tiền giường bệnh, các chi phí khác,…

Tùy thuộc vào mức độ tổn thương, tình trạng bệnh và loại chất liệu của đĩa đệm nhân tạo,… thì chi phí thay thế có thể rẻ hơn. Vì vậy, người bệnh cần tìm hiểu kỹ, cụ thể mức chi phí để có thể lựa chọn được loại đĩa đệm nhân tạo để thay thế cho phù hợp với kinh tế. Ngoài ra, các bạn nên hỏi ý kiến của các bác sĩ để chuẩn bị tâm lý cũng như chi phí khi thay, phẫu thuật đĩa đệm.

Tuổi thọ của đĩa đệm nhân tạo có được lâu không?

Một trong những vấn đề khi thay đĩa đệm nhân tạo mà mọi người thường băn khoăn đó là: Tuổi thọ của đĩa đệm nhân tạo có được lâu không?

thay đĩa đệm nhân tạo

Thực tế, các bệnh nhân khi phẫu thuật thay đĩa đệm nhân tạo thì bệnh nhân có thể sử dụng cả suốt cuộc đời. Nếu các bệnh nhân có xuất hiện các dấu hiệu phát sinh như: tụt mảnh ghép hay nhiễm trùng,.. thì sẽ phải mổ thay thế hoặc điều chỉnh lại.

Tỷ lệ biến chứng sau phẫu thuật là rất thấp. Còn tỷ lệ phẫu thuật thành công đạt tới hơn 90%. Vì thế, trước khi có quyết định thay đĩa đệm nhân tạo thì các bệnh nhân nên hỏi trước ý kiến của các bác sĩ về tình hình bệnh của mình để có thể phẫu thuật thành công, yên tâm nhất.

Tuổi thọ của đĩa đệm nhân tạo sau khi phẫu thuật còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Khả năng phù hợp, thích nghi của người bệnh với đĩa đệm nhân tạo.
  • Trình độ, chuyên môn của bác sĩ phẫu thuật.
  • Chế độ sinh hoạt của người bệnh
  • Chế độ ăn uống của người bệnh.

Ngoài ra, tuổi thọ của đĩa đệm nhân tạo còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Bởi vậy, các bệnh nhân cần tuân thủ theo sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Xem thêm: Trượt đĩa đệm là gì? Biện pháp điều trị triệt để

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới mọi người thông tin về đĩa đệm nhân tạo. Với các thông tin hữu ích sẽ giúp cho các bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm có một phương pháp điều trị hợp lý nhất, nhanh chóng nhất. Hy vọng rằng bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có phương pháp phù hợp để phẫu thuật đĩa đệm nhân tạo.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đóng