Thầy Dư Quang Châu chữa thoát vị đĩa đệm có khỏi không?

Thầy Dư Quang Châu chữa thoát vị đĩa đệm được mệnh danh là Danh y Đất Việt. Ông là Viện trưởng Viện Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm – Ông đồng thời còn là Tác giả của phương pháp chườm gan. Nhà tiên phong của Liệu pháp Y mao mạch tại Việt Nam với kỹ thuật chườm nóng vùng gan bằng một cặp đá kỳ diệu và được thầy, thầy Dư Quang Châu phổ biến ra toàn lãnh thổ Việt Nam và nhiều nới trên thế giới từ ngày 1/9/2014.

Thầy Dư Quang Châu chữa thoát vị đĩa đệm

Một bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đến nhờ thầy Dư Quang Châu chữa trị cho biết:

Em tên là Nguyễn Thị Tuyết Linh, năm nay 44 tuổi, từ trước đến giờ em thường xuyên bị tê tay, đau lưng nhưng em thường bỏ qua rồi em sửa tư thế ngồi thẳng lại. Em không thể làm việc gì mà cúi được hết. 6 tháng trước em có đi khám thì các bác sĩ bảo là thoái hóa đốt sống thắt lưng l4 l5 và bị suy giãn tĩnh mạch. Bác sĩ cứ cho uống thuốc suy giãn tĩnh mạch thôi. Sau 6 tháng, em uống thuốc thì đến nay bệnh càng ngày nó càng nặng hơn mà lại còn có xu hướng tê khắp từ bàn chân trở lên. Tháng vừa rồi em có ra bệnh viện Chợ Rẫy khám lại bị họ bảo là em bị thoát vị đĩa đệm l4 l5 s1 và bác sĩ bảo mổ. Nhưng sau đó em bảo lưu, em đi châm cứu với lại cấy chỉ kèm vật lý trị liệu thì bệnh có biểu hiện đỡ tê hơn được chút xíu. Nhưng trong đợt tết gần đây thì bệnh lại nặng trở lại đến mức đứng lên không được, ngồi xuống cũng không được luôn. Đĩa đệm bị chèn cứ đứng lên hay ngồi là cảm thấy đau đớn. Trước tết em còn đi được, nó tê nhưng mà đi nhích dần thì vẫn có thể chịu nổi. Bệnh đau lưng của em đã có từ lâu rồi còn hiện tượng tê chân thì mới xuất hiện khoảng 2 tháng nay.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm của thầy Dư Quang Châu

Bây giờ trong trường hợp của chị này thì mình cũng chữa nhưng mà việc điều trị căn bản vẫn phải dựa  trên sử dụng cái đai lưng để hỗ trợ. Cho nên là chị hãy liên lạc để mua cái đai đó, dụng cụ này có lợi hơn là mình vô bệnh viện là tránh rắc rối. Chị chỉ cần ở nhà, đeo cái đai vô rồi bơm hơi để đẩy cột sống lên là được rồi. Chị làm như vậy từ sáng tới giờ có thấy đỡ được không?

Chị Linh: “Dạ từ sáng tới giờ em bị đau quá chỉ nằm chứ không có ngồi được, em vừa mới vừa đứng lên là đau muốn khóc rồi”

Sau đó thầy Dư Quang Châu tiến hành chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cho chị Linh theo quy trình như sau:

 • Đầu tiên là mình chữa đau thần kinh tọa bằng việc khởi động các ngón chân, sau đó bẻ cái bàn chân xuống vài lần rồi gập lên vài lần. Có thể trong thời điểm này bệnh nhân rất là đau. Thực hiện đều ở cả hai chân, ép bàn chân xuống vài lần rồi ngửa lên sao cho đều.
 • Tiếp theo mình xoay bàn chân đều ngược chiều kim đồng hồ vài lần, lấy cổ chân làm trụ rồi giật ra với một lực vừa phải.

Thầy Dư Quang Châu chữa thoát vị đĩa đệm

 • Sau đó thầy kêu chị Linh nằm xuống sàn nhà, kê đầu trên một chiếc gối cao.
 • Sử dụng tay để hỗ trợ nâng cổ chân lên cao, bàn chân hướng song song trần nhà. Chị Linh lúc này cảm thấy rất đau đớn nhưng được thầy Châu hết lòng động viên để có thể hoàn thành quá trình điều trị với hiệu quả tốt nhất.
 • Lúc này thầy yêu cầu chị Linh sẽ sử dụng hai bàn tay của mình đặt lên đầu gối, dùng lực đẩy thật mạnh. Đồng thời người hỗ trợ thực hiện ôm lấy phần bàn chân rồi ép xuống nhiều lần. Trong khi thực hiện động tác này, thầy liên tục yêu cầu chị Linh cố gắng thẳng 2 chân thì sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Chị linh kêu đau đớn nhưng được sự động viên cố gắng lên của thầy nên chị cũng đã hoàn thành được bài trị liệu này. Thầy Châu cho biết sở dĩ thực hiện động tác này yêu cầu chân càng thẳng càng tốt là để giúp chỉnh lại sự cân bằng ở cột sống.
 • Tiếp theo chị Linh được hạ hai chân xuống rồi sau đó lại được nhấc một chân lên để thực hiện ép bàn chân tiếp. Thầy có lưu ý là khi người hỗ trợ ép bàn chân xuống thì chị hãy nên hít thật sâu và ngược lại khi người hỗ trợ thả lỏng thì chị hãy thở ra. Mọi người khi xem cũng đều có thể dựa vào đây để học được.
 • Tiếp theo là tư thế gập gối, chị Linh vẫn nằm ngửa trên sàn nhà, người hỗ trợ sẽ sử dụng kết hợp tay, phần đầu gối và cả bụng của của mình để giúp ép phần chân của chị Linh xuống theo nhịp đều đặn. Thầy cũng hướng dẫn chị Linh thực hiện nhịp thở sao cho đúng nhất. Những động tác này đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc nắn chỉnh cột sống.
 • Động tác tiếp theo, chị Linh thực hiện gập gối, gác một chân lên chân còn lại sao cho phần mép ngoài cổ chân ghé vào phần đùi trên đầu gối của chân kia. Lúc này, người hỗ trợ sẽ tiến hành lấy chân dẫm lên phần đầu gối của chân gác theo từng nhịp theo hướng ép xuống sàn. Sau đó sẽ tiến hành đổi bên sang chân còn lại, thầy cũng lưu ý là việc thực hiện động tác này ở phía chân còn lại có thể sẽ khó hơn so với chân đầu tiên. Thực hiện càng đều thì phần cột sống sẽ được đẩy lên và nắn chỉnh lại được chính xác nhất.
 • Động tác tiếp theo, người hỗ trợ sẽ sử dụng hai tay của mình để hỗ trợ chị Linh thực hiện động tác vặn lưng với mục đích là điều chỉnh cột sống. Một tay đặt vào đầu gối, một tay giữ bả vai rồi ép xuống tương tự như động tác vặn mình khi đứng thẳng. Động tác này chỉ đau lúc đầu, khi thực hiện được vài lần thì người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu và không còn cảm giác đau đớn nữa. Thực hiện tương tự đối với bên còn lại.
 • Tiếp theo chị Linh được yêu cầu nằm sấp xuống, chân duỗi thẳng sao cho bàn chân có thể ngửa lên phía trên. Lúc này người hỗ trợ sẽ tiến hành dẫm bàn chân lên các ngón chân và gan bàn chân của chị Linh. Thực hiện từng nhịp đều đặn.

thầy dư quang châu chữa thoát vị đĩa đệm

 • Động tác kế tiếp, vẫn ở tư thế nằm sấp, chị Linh gập hai chân lại vuông góc với sàn nhà. Người hỗ trợ lúc này sẽ tiến hành bấm huyệt ở các ngón chân.
 • Tiếp theo người hỗ trợ sử dụng hai bàn tay nằm lấy bàn chân bệnh nhân để ép chân xuống sát mông, ép thành nhịp.
 • Động tác tiếp theo, người hỗ trợ sẽ đứng hai chân lên đùi sau trên đầu gối của bệnh nhân, kẹp hai bàn chân của chị Linh ghé vào phần đầu gối rồi ép xuống.
 • Xong rồi thầy Châu kêu chị Linh đứng dậy, lúc này chị cũng đã cảm thấy đỡ hơn trước một chút rồi. Tiếp theo chị Linh sẽ nằm ngửa trên một chiếc bàn. Chị được kê phần thắt lưng bởi một tấm mỏng, kê ở phần cổ chân một chiếc gối và thầy sử dụng một chiếc khăn quấn quanh cổ chị Linh. Lúc này người hỗ trợ sẽ có nhiệm vụ ngồi nên chiếc gối kê ở phần chân bệnh nhân và giữ chặt cố định vị trí chân của chị Linh. Thầy Châu sẽ quấn khăn thật chặt quanh cổ của chị linh rồi dùng hết sức kéo mạnh phần đầu chị Linh về trước. Động tác này phát ra một tiếng kêu như cột sống được rút lên và được chỉnh lại về tư thế chuẩn của nó vậy.
 • Tiếp theo thầy Châu trực tiếp thực hiện vặn cột sống lưng cho chị Linh, có thể nghe thấy tiếng kêu của xương khớp cột sống rất rõ khi xem video.
 • Động tác kế tiếp thầy Châu tiến hành kẹp chân của chị và dùng sức của tay đẩy thật mạnh vào phần hông của bệnh nhân phát ra tiếng kêu răng rắc.
 • Tiếp theo chị Linh được thầy Châu yêu cầu nằm sấp xuống để thầy nắn chỉnh phần thắt lưng, bằng việc nắn chỉnh, day ấn phần thắt lưng. Thầy Châu sẽ kiểm tra và chỉnh lại cột sống cho chị Linh.
 • Tiếp theo, chị Linh ngồi dậy, bác sẽ Châu sẽ kết hợp sử dụng đầu gối ghì vào phía sau lưng và hai tay kẹp vào hai bên nách phần khớp vai để nắn chỉnh cột sống một lần nữa.

Thầy Dư Quang Châu chữa thoát vị đĩa đệm

 • Động tác vặn mình được thực hiện lại một lần nữa khi chị Linh ở tư thế ngồi.
 • Sau đó thầy yêu cầu chị Linh đứng dậy và đi lại xem còn tê đau không. Lúc này chị Linh đã có thể đi được một cách tự nhiên, tuy nhiên vẫn còn có chút đau và tê ở chân phải.
 • Thầy Châu tiếp tục thực hiện kéo giãn khớp chân cho chị Linh đồng thời là một số động tác để chỉnh lại khớp và dây thần kinh tọa. Sau đó chị Linh đã có thể đi lại được tự nhiên mà không còn cảm thấy đau đớn nhiều nữa. Chị Linh có thể cảm nhận được rõ rệt sự giảm hẳn của các triệu chứng bệnh.

Hướng dẫn chi tiết của thầy Dư Quang Châu chữa thoát vị đĩa đệm các bạn có thể xem tại video sau: https://www.youtube.com/watch?v=NVNSi7vPI6U

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chữa thoát vị đĩa đệm của thầy Dư Quang Châu. Hy vọng rằng những thông tin trong bài sẽ giúp các bạn có được những kiến thức bổ ích và có thể áp dụng để chữa trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm của mình hoặc người thân. Chúc các bạn thành công.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đóng