Viên thuốc kẹo ngậm đau họng Tyrotab, Star, Dorithricin, Lysopaine

5/5 - (10 bình chọn)

Kẹo ngậm đau họng là một trong những phương pháp chữa các bệnh về đau họng như: Rát họng, ngứa cổ họng và viêm vọng được xem như đơn giản và hiệu quả. Vì chúng có thể giảm giảm đau ở họng một cách nhanh chóng nhưng chi phí lại không quá cao. Và sau đây chúng tôi xin đề xuất cho bạn những loại kẹo ngậm tốt nhất mà bạn nên sử dụng để điều trị chứng đau họng.

Kẹo ngậm đau họng Tyrotab

Đầu tiên chúng tôi xin giới thiệu cho bạn kẹo ngậm đau họng Tyrotab, đây là một loại kẹo ngậm phổ biến và được rất nhiều người sử dụng. Kẹo không những có chức năng điều trị bệnh đau họng mà còn điều trị được các bệnh khác liên quan đến họng như: Viêm Vincent, viêm Amidan, viêm lưỡi, viêm miệng,…

kẹo ngậm đau họng

 • Thành phần chính của kẹo ngậm đau họng Tyrotab là: 0.1 mg hoạt chất Tyrothricin, 0.1 mg hoạt chất Tetracain hydroclorid và một lượng tá dược vừa đủ để giảm tình trạng đau họng. Đây là những thành phần hoàn toàn bổ ích cho việc điều trị đau họng và không gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể.
 • Cách sử dụng: Người bị đau họng sẽ ngậm kẹo đau họng Tyrotab trong miệng cho đến khi kẹo tan hết. Liều lượng thì tùy vào độ tuổi và tình trạng của mỗi người mà có liều lượng sử dụng khác nhau. Thế nên bạn phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Nhưng thường thì trung bình mỗi người nên ngậm từ 8 đến 10 viên mỗi ngày.
 • Khuyến cáo: Không  sử dụng kẹo ngậm đau họng Tyrotab cho những người mẫn cảm hay dị ứng với các thành phần của kẹo và tuyệt đối không nên sử dụng cho những trẻ em dưới 3 tuổi.
 • Cách bảo quản: Thì nên bảo quản với nhiệt độ bằng nhiệt độ phòng, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và không để kẹo ngậm ở những nơi ẩm ướt.
 • Giá của kẹo ngậm đau họng Tyrotab: Hiện nay, kẹo ngậm Tyrotab đang có mức giá bán trên thị trường rơi vào khoảng 30 nghìn đồng cho một hộp (10 vỉ x 8 viên).

Viên ngậm đau họng Star

Thứ 2 trong danh sách những loại kẹo ngậm đau họng tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn là viên ngậm đau họng Star. Thì viêm ngậm Star có chức năng là giảm đau họng, điều trị viêm thanh quản, viêm miệng, viêm hầu,… Và sử dụng trước và sau khi phẫu thuật những bệnh liên quan đến họng như: Cắt amidan, phẫu thuật răng, hàm, mặt.

kẹo ngậm đau họng

 • Thành phần chính của viên ngậm đau họng Star gồm: 4mg hoạt chất Tyrothricin, 2mg hoạt chất Cetrimonium Bromide, 1mg hoạt chất Lidocain và một lượng tá dược vừa đủ để điều trị các bệnh về đau họng. Tất cả những thành phần này đều không gây hại cho cơ thể và đều có chức năng chữa bệnh về đau họng rất tốt.
 • Cách sử dụng: Cũng như các viên ngậm đau họng khác, người dùng cũng sẽ cho vào trong miệng ngâm cho đến khi thuốc tan ra. Tùy vào tình trạng đau họng của bệnh nhân mà ta có thể có những cách dùng khác nhau. Đối với tình trạng đau họng nặng thì bệnh nhân nên dùng 1 viên sau mỗi 2 giờ còn bệnh nhẹ hơn thì có thể dùng 1 viên sau mỗi 3 giờ.
 • Khuyến cáo: Không nên sử dụng viên ngậm Star cho các bệnh nhân mẫn cảm hay dị ứng với các thành phần của thuốc và tuyệt đối không sử dụng cho những trẻ em dưới 3 tuổi.
 • Cách bảo quản: Thì nên bảo quản viên ngậm đau họng này ở nhiệt độ dưới 30 độ, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và không để nơi ẩm ướt.
 • Giá: Viên ngậm này có giá 42 nghìn đồng cho một hộp ( 2 vỉ x 12 viên/ 1 vỉ ).

Thuốc ngậm viêm họng Dorithricin

Kẹo ngậm đau họng tiếp theo mà chúng tôi khuyến cáo các bệnh nhân bị đau họng sử dụng là viên ngậm Dorithricin. Viên ngậm này có tác dụng điều trị những bệnh về họng như: Viêm họng, viêm miệng, viêm thanh quản, có cảm giác đau họng khi nuốt,…

kẹo ngậm đau họng

 • Thành phần của thuốc ngậm viêm họng Dorithricin gồm: 0.5mg hoạt chất Tyrothricin, 1mg hoạt chất Benzalkonium, 1.5 mg hoạt chất Benzocain và một lượng tá dược vừa đủ cho mỗi viên.
 • Cách sử dụng: Thì bạn cũng sẽ ngậm kẹo ngậm thuốc cho đến khi nó tan hết ta. Liều lượng thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bởi số lượng và tần suất sử dụng của thuốc còn phụ thuộc và tình trạng của bệnh. Còn đối với những người bị đau họng bình thường thì sẽ sử dụng 1 đến 2 viên mỗi lần và một lần cách nhau khoảng 3 tiếng.
 • Khuyến cáo: Không sử dụng thuốc ngậm viêm họng Dorithricin cho những người mẫn cảm hay dị ứng với các thành phần của thuốc và những trẻ em dưới 3 tuổi.
 • Bảo quản: Nên bảo quản thuốc nơi thoáng mát, khô ráo, tốt nhất là nhiệt độ dưới 30 độ và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời cũng như những nơi ẩm ướt.
 • Giá: Trên thị trường thuốc có giá bán là 52 nghìn đồng cho 1 hộp (1 vỉ x 12 viên).

Thuốc ngậm đau họng Lysopaine

Kẹo ngậm đau họng cuối cùng trong danh sách này mà bạn cũng không nên bỏ qua khi bị đau họng là thuốc ngậm đau họng Lysopaine. Cũng giống như các thuốc trị đau họng ở trên, Lysopaine cũng có tác dụng điều trị các bệnh về họng như : giảm đau họng, chống viêm nhiễm khoang miệng, kháng khuẩn và điều trị viêm họng, viên thanh quảng,…

kẹo ngậm đau họng

 • Thành phần của thuốc ngậm đau họng Lysopaine gồm: 1.5mg hoạt chất Cetylpyridinium, 20mg hoạt chất Lysozyme và một lượng tá chất vừa đủ trong mỗi viên thuốc.
 • Cách sử dụng: Như các kẹo ngậm đau họng khác, Lysopaine cũng có cách sử dụng là ngậm vào miệng cho đến khi thuốc tan hết ra. Về liều lượng thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và liệu lượng đề xuất là ngậm khoản 4 đến 6 viên mỗi ngày đối với người đau họng bình thường.
 • Khuyến cáo: Không nên sử dụng cho những người bị mẫn cảm, dị ứng với thành phần của thuốc cũng như trẻ em dưới 3 tuổi.
 • Bảo quản nơi khô ráo, có nhiệt độ dưới 30 độ, tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và không để thuốc nơi ẩm ướt.
 • Giá: Thuốc ngậm đau họng Lysopaine đang có giá trên thị trường khoảng 45 nghìn đồng cho một hộp (24 viên).

Trên đây là những loại kẹo ngậm đau họng tốt và hiệu quả nhất mà những người bị đau họng nên sử dụng. Nhưng trước khi sử dụng tốt nhất nên tham khảo trước ý kiến của bác sĩ và xem mình có mẫn cảm hay dị ứng với thành phần vào của thuốc không. Và đây cũng chỉ là một phương pháp giúp bạn điều trị động họng trong trường hợp nhẹ, bạn chớ nên nghĩ rằng nó có thể điều trị dứt điểm được nếu bạn bị nặng.

✅Xem thêm: Bà bầu bị đau họng phải làm sao? Nguyên nhân là gì?


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *