Ợ hơi, ợ chua có phải dấu hiệu mang thai?

Ợ hơi, ợ chua có phải dấu hiệu mang thai? Có lẽ, đây là băn khoăn phổ biến của nhiều phụ nữ với mang thai lần đầu. Trên thực tế thì ợ hơi, ợ chua còn là triệu chứng bệnh lý. Chính xác như thế nào thì chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Ợ hơi, ợ chua có phải dấu hiệu mang thai không?

Khi mang thai, hormone nội tiết tăng cao làm cho cơ thắt thực quản dưới giãn ra dẫn đến tình trạng dễ bị ợ hơi kèm theo cảm giác buồn nôn. Tuy nhiên, ợ hơiợ chua không được xem là dấu hiệu có bầu. Bởi đây không phải là dấu hiệu điển hình mà chỉ là một biểu hiện nhỏ giai đoạn đầu thai kỳ. Ợ hơi, ợ chua có thể xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào và nó đặc trưng cho tình trạng bệnh lý tiêu hóa nhiều hơn.

ợ hơi ợ chua có phải dấu hiệu mang thai

Những dấu hiệu mang thai đặc trưng

  • Mất kinh nguyệt: Đây là dấu hiệu đầu tiên, dễ nhận biết nhất. Nhưng với những người chu kỳ không đều thì cần xem xét thêm những dấu hiệu khác.
  • Buồn nôn: Xuất hiện ngay sau khi thụ thai 1 -2 tuần. Những cơn ốm nghén thường diễn ra vào buổi sáng và kết thúc sau ba tháng đầu. Nhưng cũng có người ốm nghén suốt cả thai kỳ. Tình trạng này gây nhiều khó chịu và mệt mỏi cho bà bầu, ảnh hưởng đến ăn uống và sinh hoạt.
  • Vòng một nhạy cảm: Người phụ nữ sẽ có cảm giác vùng ngực to ra, nóng ran và đau tức, núm vú thâm hơn vì sự phát triển của tuyến sữa.
  • Đau nhói bụng hoặc chảy máu vùng kín: Đây là hiện tượng bình thường, xảy ra khi phôi thai đã bám vào thành tử cung. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng nếu phát hiện ra vài đốm máu nhỏ màu nâu xuất hiện cùng những cơn đau nhói.
  • Đau lưng: Những cơn đau mỏi dọc theo sống lưng sẽ xuất hiện và tăng dần theo chu kỳ mang thai.
  • Tiểu nhiều: Do sự phát triển của thai nhi chèn ép bàng quang làm bạn đi tiểu nhiều hơn.
  • Tâm lý nhạy cảm, dễ căng thẳng và trở nên nóng tính do sự thay đổi nội tiết.

Hiện tượng ợ hơi, ợ chua ở bà bầu chỉ thoáng qua và không rõ rệt là một dấu hiệu. Nếu bạn đang mang thai và thấy có ợ hơi, ợ chua thì cần điều chỉnh lại một chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý. Nếu tình trạng ợ hơi, ợ chua thường xuyên, kéo dài thì bạn cần phải đến gặp bác sĩ để có được tư vấn tốt nhất. Đặc biệt là càng phải thận trọng hơn với sức khỏe khi mà bản thân đang có thai.

Có lẽ qua bài viết ở trên, bạn sẽ không còn thắc mắc là ợ hơi, ợ chua có phải dấu hiệu mang thai không. Mang thai là một điều thiêng liêng, tuyệt vời của người phụ nữ. Hãy trang bị cho mình đầy đủ kiến thức để bảo vệ sức khỏe bản thân và những đứa trẻ. Chúc bạn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Xem thêm: Ợ hơi khi đói là biểu hiện của bệnh gì?

Sửa đổi lần cuối


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đóng