Review về bài thuốc An Cốt Nam “sóng gió” dành cho người bệnh xương khớp

4.2/5 - (13 bình chọn)

***Nguồn: Facebook Bùi Văn Cương***

Hôm nay là tròn 1 năm em quay lại cái nghiệp điện nước sau 3 năm khốn khổ vì cái thằng thoát vị đĩa đệm. Em cũng chẳng định viết bài này đâu xong lắm người chát hỏi quá thôi em làm một bài về cái An Cốt Nam này cho các bác tham khảo. Nói là sóng gió tại cái anh An Cốt Nam này quá nổi tiếng, mà “càng nổi tiếng lắm càng oan trái nhiều”, thằng khen không ít, thằng chê cũng chẳng vừa…

 

Tý nữa ăn dao….

Khỏi dài dòng thì trước em cũng như các bác, sau khi uống chán chê đông tây bắc nam thì bắt đầu nản rồi. Đợt ý bà vợ em có liên hệ với  1 bác sĩ bên Việt Đức (em xin giấu tên). Cầm phim MRI của em bác ý phán ngay Mổ… Mổ… xây xẩm hết cả người. Em hỏi lại : Bắt buộc phải mổ ạ, không mổ có được không? Bác phán tiếp: Nặng thế này chả mổ, chuẩn bị 60 triệu tôi mổ cho chú ở bệnh viện Bưu Điện, xong thì đá bóng vô tư. Nghe đến đoạn đá bóng là em thấy sai sai rồi, rồi sao không mổ luôn ở Việt Đức mà chuyển sang Bưu Điện, nên em xin cáo về bảo quyết định sau…

Cố nốt lần cuối…

Không biết các bác sao chứ phải đến khi anh Quyền Linh chia sẻ về cái bài thuốc này em mới bắt đầu chú ý, tại em tin Quyền Linh. Sau đợt mổ hụt ấy em quyết định mò tìm lại thông tin thì thấy quá trời, túm lại là cái An Cốt Nam không phải thực phẩm chức năng như em vẫn nghĩ, hình thức mẫu mã gọi là ổn, lắm người khen.

Ghi nhận ban đầu thì loại thuốc này không chỉ có thuốc để uống còn còn đi kèm thêm vật lý trị liệu với cao dán, thuốc thì được đóng gói theo dạng cao đặc. Ngoài 20 gói thuốc thì trong mỗi hộp còn có 10 miếng cao dán khổ chữ nhật, bóc ra để dán vào chỗ đau như salonpas nhưng nóng hơn. Ai gần thì đến nhà thuốc được vật lý trị liệu miễn phí, không thì tập theo đĩa VCD (cái này em cho là hơi dở, giờ ai người ta còn đầu đĩa đâu mà mở)…. Thắc mắc thế bên ấy cho em bảo bác sĩ hướng dẫn với em cứ tập theo mấy bài trên mạng.

Thuốc được giới thiệu là giúp điều trị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, đau vai gáy… nói chung là bệnh xương khớp. Nói thật trong khoảng 1 tháng tìm hiểu, nghiên cứu hỏi han rồi nằm vùng khắp các nơi cũng có nhiều ý kiến trái chiều, người nói khỏi, người nói uống chả thấy gì nên bỏ luôn….phải nói là em đau hết cả đầu. Băn khoăn mãi cũng quyết định bỏ dăm sáu ngày lương ra mua 2 hộp. Trường hợp xấu nhất không khỏi thì coi như bỏ tiền mua 6 buổi vật lý trị liệu, cũng không lỗ mấy.

Chết đuối vớ được cọc….

Đặt hàng khoảng 3 ngày thì nhận được thuốc. Dù đã tìm hiểu rồi nhưng khi nhìn thấy khá hay ho, đây là lần đầu tiên em thấy có loại thuốc Đông Y được bào chế dạng cao đặc như thế này, hiện đại nhưng vẫn khá cổ truyền (trước giờ toàn thấy thuốc đông y mà viên nang đóng hộp nhựa đóng vỉ không à….tưởng đâu đang uống panadol…hãi lắm!!! )

An cốt nam

Cao dán thì không có mùi khó chịu hay nồng như em vẫn nghĩ, tuy nhiên dán khá nóng, hết 2 tiếng lại bóc ra dán chỗ khác cho tiết kiệm. Gói thuốc uống thì chỉ cần cắt ra pha nước ấm là xong, có điều cái vị thuốc nam hơi ngang, ai không quen chắc khó uống – Cá nhân em thì thấy không đến nỗi phải cố nhắm mắt nhắm mũi, so với thuốc bắc ngày xưa thì vẫn dễ chịu chán!!!

Tính em thì cẩn thận trước khi uống An Cốt Nam thì hỏi rất rõ, ghi chép đầy đủ xem kiêng ăn cái gì, kiêng uống cái gì, dùng như nào rồi uống dán cách nhau bao lâu. Đọc hướng dẫn sử dụng với nghe bác sĩ khuyên là sáng uống trước ăn, tối uống sau ăn thì thấy lạ lắm, thường thì người ta khuyên uống sau bữa chính… Hỏi lại mới rõ vì thời điểm sáng thức dậy là lúc cơ thể dễ hấp thụ nhất. Nghe cũng hợp lý nên sau khi đánh răng là em uống luôn, cứ đều đặn 6h sáng.

Ai có đang uống thuốc tây để trị bệnh khác thì nhớ cách nhau ra khoảng 1 tiếng nhé. Đợt ấy dùng thì em cũng dùng thuốc giãn phế quản salbutamol (mùa đông nào em cũng phải dùng, không đêm chết ngay, thở không nổi….) , như vậy cho nó đỡ đánh nhau…

Theo lời bác sĩ thì dùng cái này thì khoảng dăm bảy ngày, đa phần mọi người sẽ có một phản ứng chung là công thuốc, kiểu thuốc bắt đầu ngấm- người thì thấy đau hơn, người thì giảm đi. Nhưng chẳng hiểu sao dùng hết một tuần em cũng chẳng thấy hiện tượng gì (nghĩ thôi xong…) , thôi thì tặc lưỡi cố uống tiếp. Thế nào đến ngày thứ 11 là bắt đầu thấy cái lưng nhẹ hẳn đi…

Bình thường sáng dậy cái lưng nó cứng mà ê, đang ngồi mà muốn đứng dậy là phải chống tay lấy đà, xong đợt ý thì làm gì cũng dễ dàng hơn, cúi người rồi xoay cũng không thấy đau nữa. Dần dần rồi cứ thế nó giảm, 3 phần, 5 phần rồi 7 phần. Đến ngày thứ 18, nghe chừng sắp hết thuốc nên em có điện thoại đặt thêm 10 ngày nữa, uống cho nó liền mạch mà tiệt hẳn đi…

Hiện tại:

Nói thật lúc dùng hết 1 tháng em cũng lo lắng lắm, rồi nhỡ đâu sau lại bị lại, chẳng biết thế nào. May mắn là từ bấy đến giờ cũng hơn 1 năm rồi chưa thấy tái phát, không uống thêm gì khác mà vẫn thấy khỏe lắm, chạy xe honda hơn trăm cây chẳng sao cả, em ngồi máy tính bóc tách khối lượng cả ngày, thỉnh thoảng lên công trường (cũng leo trèo đục đẽo…) mà không sao. Chỉ có đợt rồi xây cái nhà cứ quần quật, bê vác nhiều nên có hơi ê ê lưng tý. Trộm vía đến giờ nhìn chung là ổn, ai ở hoàn cảnh này thì biết như thế là quá mừng rồi.

Đợt em kể chuyện này, người thì nói thuốc tốt, người thì cho rằng may mắn. Riêng em thì thấy nó hợp lý. Thời gian hợp lý, lộ trình hợp lý. Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh của thời gian, nếu mà nói chỉ uống thuốc là khỏi thì quả thực quá khó. Trong quá trình dùng thuốc, các bác sĩ dặn dò em kỹ lưỡng về các bài tập, cách ăn uống, sinh hoạt. Suốt đợt đấy em chỉ lên châm cứu trị liệu các thứ được 2 lần vì không có thời gian….

Mỗi người sẽ có một cái nhìn khác nhau, bản thân em trước khi dùng cũng băn khoăn vì cũng lắm người gàn, bảo mổ cho nhanh (suýt ăn dao…). Nhìn chung thì em thấy An Cốt Nam khá ổn, đạt khoảng 80% so với những gì em mong muốn, đáng để tham khảo và sử dụng. À em nói thêm là bác nào bị thoái hóa, đau lưng, vai gáy… các thứ thì dùng các tốt nhé, nó còn nhẹ hơn cái bệnh của em nhiều.

Nói lần nữa là em chia sẻ điều này trên quan điểm cá nhân và những gì mình đã trải nghiệm, chỉ mong giúp đỡ những người cùng hoàn cảnh. Các bác cứ cân nhắc mà tìm hiểu thêm.

***Để đáp ứng yêu cầu của độc giả, vietnamforestry xin cung cấp thông tin liên hệ:

Địa chỉ liên hệ:

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *