Thoái hóa khớp gối có chữa được không? Cách chữa và điều trị bằng Đông y

Thoái hóa khớp gối là căn bệnh thường gặp ở rất nhiều người. Tình trạng thoái hóa khớp gối mang lại cơn đau ảnh hưởng tới sinh hoạt và đi lại. Bạn bị thoái hóa khớp gối. Bạn thường cảm thấy rất đau khi tập luyện hay đi lại quá nhiều. Vậy nguyên nhân dẫn tới bệnh thoái hóa khớp gối là gì? Làm thế nào để khắc phục được tình trạng đó? Để giải đáp cho các câu hỏi đó, các bạn hãy cùng đọc thông tin chia sẻ của bài viết dưới đây.

Thoái hóa khớp gối là gì?

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu thoái hóa khớp gối là gì? Thoái hóa khớp gối là hiện tượng đau mặt trước khớp gối. Sau nhiều thời gian bề mặt sụn của khớp gối sẽ bị bào mòn và mỏng dần, dần sẽ mất đi tính đàn hồi nên sẽ không bảo vệ được đầu xương.

thoái hóa khớp gối

Khi bệnh thoái hóa khớp gối trở lên nặng hơn thì sẽ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới khả năng đi lại cũng như ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Triệu chứng thoái hóa khớp gối

Triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp gối thường diễn ra qua nhiều giai đoạn khác nhau. Mỗi một giai đoạn thì đều có biểu hiện khác. Dưới đây là những biểu hiện cụ thể của các giai đoạn bệnh thoái hóa khớp:

 • Giai đoạn đầu thì người bệnh chỉ thấy xuất hiện cơn đau ở mặt trước của khớp gối và nghe thấy tiếng lạo xạo khi co duỗi chân. Lúc này thì cơn đau chỉ nhẹ và không xảy ra thường xuyên nên mọi người thường ít chú ý tới.
 • Giai đoạn giữa: Cơn đau khớp gối sẽ xuất hiện nhiều hơn sau khi vận động. Việc đứng lên, ngồi xuống hay đi cầu thang sẽ càng thấy nhiều cơn đau hơn. Lúc này, nhiều người chỉ dùng thuốc giảm đau mà không đi khám.
 • Giai đoạn tổn thương: Sau thời gian dài, cơn đau xuất hiện nhiều hơn và việc đứng lên, ngồi xuống hay đi lại sẽ gặp khó khăn. Hiện tượng cứng, khô khớp bắt đầu xuất hiện.

Nguyên nhân thoái hóa khớp gối

Thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh thoái hóa khớp gối. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu mà các bạn có thể tham khảo như:

 • Do tuổi tác: Tuổi tác cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh thoái hóa khớp gối. Tuổi càng cao thì quá trình thoái hóa khớp gối diễn ra mạnh hơn dẫn tới tình trạng vỡ sụn khớp, cứng cơ. Vì vậy, bệnh thoái hóa khớp gối thường gặp ở người già.
 • Do giới tính: Tại sao bệnh thoái hóa khớp gối lại xuất phát từ nguyên nhân do giới tính? Thực tế, nữ giới là người có nguy cơ mắc thoái hóa khớp gối nhiều hơn nam giới. Đặc biệt, ở độ tuổi tiền mãn kinh thì thoái hóa khớp gối sẽ càng nghiêm trọng hơn.
 • Do chấn thương: Một số vận động viên hay người thường xuyên tập luyện thể thao hay bị chấn thương dễ dẫn tới bị thoái hóa khớp gối.
 • Do sinh hoạt hàng ngày: Thông thường tư thế đi đứng hay ngủ sai tư thế cũng dễ dẫn tới bệnh thoái hóa khớp gối.

Thoái hóa khớp gối có chữa được không?

Nhiều người bị thoái hóa khớp gối thường băn khoăn và lo lắng không biết thoái hóa khớp gối có chữa được không. Theo các chuyên gia khẳng định, thoái hóa khớp gối tức là dạng bị tổn thương ở đầu khớp gối. Chức năng của sụn khớp gối bị suy giảm nên gây cản trở khó khăn cho việc đi lại, làm việc,…,

Thoái hóa khớp gối có chữa được không?

Thoái hóa khớp gối xuất phát từ nhiều nguyên nhân tự nhiên do quá trình lão hóa cơ, khớp nên việc điều trị chữa khỏi 100% bệnh thoái hóa khớp gối là điều không thể. Thoái hóa khớp gối không thể điều trị dứt điểm, người bệnh có thể điều trị để phục hồi dần dần, tránh các triệu chứng gây nguy hại tới sức khỏe.

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để điều trị bệnh thoái hóa khớp gối. Một trong những phương pháp được đánh giá hữu hiệu nhất là điều trị khớp gối bằng Đông y.

Những bài thuốc Đông y có tác dụng tốt cho bệnh thoái hóa khớp gối, giúp tăng cường sức khỏe và giải độc gan tốt nhất. Người bệnh có thể tham khảo một số bài thuốc Đông y như:

 • Bài thuốc Độc hoạt tang ký sinh thang.
 • Bài thuốc An Cốt Nam
 • Bài thuốc từ cây lá lốt
 • Bài thuốc từ rễ cây đinh lăng

Người bệnh nên tìm hiểu kỹ lưỡng các bài thuốc Đông y để lựa chọn và áp dụng các bài thuốc giúp hỗ trợ giảm các cơn đau khớp gối, cải thiện khả năng đi lại. Khi sử dụng bài thuốc Đông y, người bệnh có thể kết hợp áp dụng các bài tập luyện thể thao nhẹ nhàng để nhanh chóng cải thiện được tình trạng đau nhức xương khớp.

Nếu bệnh thoái hóa khớp gối để lâu, kéo dài và người bệnh không có phương pháp để chữa trị thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tình trạng sức khỏe. Các cơn đau nhức khớp gối ngày càng nhiều, làm gia tăng tình trạng lắng đọng canxi, gây nên những chấn thương lớn cho khớp xương gối,… Vì vậy, việc tìm hiểu phương pháp chữa thoái hóa khớp gối là cần thiết và rất quan trọng.

Chữa thoái hóa khớp gối bằng đông y được nhiều bệnh nhân hiện nay áp dụng. Các bài thuốc dân gian được truyền lại từ xa xưa khi sử dụng để điều trị thoái hóa khớp gối giúp đem lại hiệu quả như mong đợi. Đặc biệt, các bài thuốc điều trị bệnh thoái hóa khớp gối có nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Bài thuốc nsử dụng các nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên, không chứa các thành phần độc hại nên không gây hại cho sức khỏe, không có tác dụng phụ nguy hiểm khi sử dụng trong thời gian dài.
 • Các bài thuốc được áp dụng một cách đơn giản, dễ thực hiện.
 • Nguyên liệu dễ tìm kiếm nên tiết kiệm được nhiều chi phí khi điều trị bệnh trong thời gian kéo dài.

Trên đây là các thông tin về bệnh thoái hóa khớp gối. Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ hữu ích của bài viết trên sẽ giúp cho mọi người có thêm kiến thức về bệnh thoái hóa khớp gối. Chúc các bạn có sức khỏe tốt nhất!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *