Thuốc đau dạ dày loại nào tốt nhất?

Hiện nay, có nhiều loại thuốc đau dạ dày được bày bán với mẫu mã và giá cả đa dạng. Do đó, người bệnh cần căn cứ vào tình trạng sức khỏe và tham khảo lời khuyên của bác sĩ để chọn cho mình loại thuốc đau dạ dày phù hợp nhất.

Thuốc đau dạ dày dạng sữa

Thuốc đau dạ dày dạng sữa được chế tạo dưới dạng dung dịch lỏng màu trắng đục như sữa để dễ uống. Thuốc có tác dụng làm giảm cơn đau nhanh chóng, giúp bảo vệ niêm mạc và đường tiêu hóa.

Một số dạng thuốc đau dạ dày dạng sữa được dùng phổ biến như sau:

Thuốc đau dạ dày dạng sữa chữ P (Phosphalugel)

Thuốc đau dạ dày Phosphalugel là thuốc được bày bán phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, do thuốc mang đến tác dụng giảm đau nhanh và giá cả hợp lý.

Thành phần: Thuốc có thành phần chính là Aluminium Phosphate.

Do thuốc được chế tạo dưới dạng dung dịch nên chúng ta có thể uống trực tiếp hoặc có thể pha với nước. Nên nhớ lắc đều thuốc trước khi uống điều này sẽ giúp dung dịch dịch có thể phát huy tác dụng tốt nhất. Và nên uống thuốc sau khi ăn khoảng 1 giờ đồng hồ.

thuốc đau dạ dày

Liều dùng:

 • Với trẻ dưới 6 tháng tuổi:  dùng ¼ gối sau mỗi bữa ăn.
 • Với trẻ trên 6 tháng tuổi: dùng dùng ½ gối sau mỗi bữa ăn.
 • Với người lớn: dùng 1-2 gói/lần, uống 2-3 lần/ngày.

Công dụng: Thuốc đau dạ dày Phosphalugel chuyên điều trị các bệnh lý về viêm dạ dày cấp tính/mãn tính và viêm loét tá tràng. Giúp điều trị những căn bệnh khó tiêu và các bệnh về đường ruột.

Lưu ý: Không dùng Phosphalugel cho những người dị ứng với các thành phần nào của thuốc, đặc biệt với các bệnh nhân mắc bệnh suy thận và suy thận mãn tính.

Thuốc đau dạ dày dạng sữa chữ T (Trimafort)

Thuốc đau dạ dày Trimafort là thuốc được sản xuất ở Hàn Quốc và được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam.

Thành phần: Thuốc Trimafort gồm các thành phần chính: Al2O3, Mg(OH)2, Simethicone.

Liều dùng:

 • Với trẻ dưới 18 tuổi: dùng 1 gói x 2 lần/ngày.
 • Với người lớn: dùng 1 gói x 1 lần/ngày.

Công dụng: Thuốc đau dạ dày Trimafort dùng để đặc trị các bệnh đau bụng khó tiêu, viêm dạ dày cấp tính, viêm loét tá tràng. Người bị ngộ độc acid, kiềm… cũng được bác sĩ chỉ định dùng Trimafort.

Lưu ý: Thuốc chống chỉ nhận dùng cho bệnh nhân rối loạn chức năng gan thận, đặc biệt phụ nữ đang mang thai và cho con bú, trẻ dưới 5 tháng tuổi.

Thuốc đau dạ dày dạng sữa chữ Y (Yumangel)

Thuốc đau dạ dày Yumangel là dung dịch dạng sữa uống liền mang đến hiệu quả nhanh chóng.

Thành phần: các thành chính của thuốc Yumangel  bao gồm: Magnesium Aluminosilicate, D – Mannitol , Silicon Resin, và các thành phần khác.

Liều dùng:

 • Với trẻ từ 6 – 12 tuổi: nửa gói x 2 lần/ngày.
 • Với người lớn: 1 gói x 4 lần/ngày.

Công dụng: Thuốc đau dạ dày Yumangel chuyên đặc trị các bệnh về đường tiêu hóa, như đau dạ dày, viêm loét dạ dày – tá tràng, đồng thời thuốc giúp trung hòa lượng acid trong dạ dày làm giảm nhanh cơn đau.

Lưu ý: Nên dùng thuốc với liều lượng phù hợp cho từng độ tuổi, với từng bệnh lý khác nhau.

Thuốc đau dạ dày của Mỹ

Thị trường thuốc đau dạ dày hiện được bày bán khắp nơi, trong đó thuốc đau dạ dày của Mỹ vẫn là sản phẩm được nhiều người tin dùng và lựa chọn.

Thuốc Pepto

Thành phần: Thuốc Pepto gồm các thành phần chính: Bismuth Subsalicylate, Magnesium Aluminium, Sodium Salicylate, Methyl Cellulose, Benzoic Acid và các thành phần phụ khác.

Liều dùng: Sản phẩm dùng cho trẻ từ 12 tuổi trở lên. Sử dụng tối đa: 4 lần/ngày. Mỗi lần uống 30mg/lần, uống cách nhau 30 phút. Lưu ý: lắc đều thuốc trước khi uống.

thuốc dạ dày của mỹ

Công dụng: Thuốc được sản xuất với công nghệ tiên tiến, được kiểm định chất lượng, Thuốc Pepto có tác dụng tạo màng mỏng trong dạ dày làm giảm đau dạ dày, giúp bảo vệ niêm mạc. Thuốc được khuyến cáo chuyên dùng cho bệnh nhân bị tiêu hóa, đau dạ dày…

Lưu ý: Không sử dụng thuốc khi bị bị ứng với các thành phần nào của thuốc. Thận trọng khi dùng thuốc cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Ez Maximum Strength

Ez Maximum Strength là sản phẩm chức năng dạng viên đã được nghiên cứu tại Mỹ và được nhiều người Việt tin dùng.

Thành phần: Ez Maximum Strength có hàm lượng Ranitidine là 150mg/viên.

Liều dùng:

 • Với những ai đang trong quá trình điều trị bệnh: uống 1 viên 1 lần, ngày 1 lần. Uống trước khi ăn 30 phút.
 • Với những trường hợp khác: uống 1 viên 1 lần, ngày 2 lần. Uống sau khi ăn 30 phút.

Công dụng: Thuốc là dược phẩm giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về đường tiêu hóa như: đau dạ dày, viêm loét tá tràng… Đồng thời, thuốc giúp tăng cường chức năng dạ dày, trung hòa lượng axit tiết ra làm giảm cơn đau hiệu quả.

Lưu ý: Hỏi ý kiến bác sĩ khi dùng thuốc cho trẻ nhỏ, đặc biệt với phụ nữ đang mang thai và cho con bú. Ngưng sử dụng và đến gặp bác sĩ khi có dị ứng với thành phần thuốc.

Prilosec OTC

Prilosec OTC là dược phẩm dạng viên được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại, được nhiều người tin dùng.

Thành phần: Prilosec OTC gồm các thành phần chính là Omeprazole và muối.

 Liều dùng:

 • Thuốc được chỉ định dùng cho mọi đối tượng từ 18 tuổi trở lên.
 • Uống 1 viên/lần x 1 lần/ngày. Uống trước bữa ăn sáng. Cần duy trì thuốc điều độ trong 14 ngày để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Công dụng: Thuốc đặc trị những bệnh về đau dạ dày, viêm loét dạ dày, chữa đầy bụng, chướng hơi, giúp cho hoạt động tiêu hóa thức ăn được tốt hơn…

Lưu ý: Những đối tượng chưa đủ 18 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú cần hỏi qua ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc. Không sử dụng thuốc với những người mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thuốc đau dạ dày của Nhật

Nếu bạn e ngại về giá thành cao mà vẫn muốn có một sản phẩm tốt để điều trị cho chứng đau dạ dày của mình, thì thuốc đau dạ dày của Nhật là sản phẩm được ưu tiên hơn cả.

Ohta’s Isan

Ohta’s Isan là thuốc đau dạ dày dạng bột hàng đầu Nhật Bản, có lịch sử hơn một trăm năm chuyên đặc trị chữa bệnh đau dạ dày.

Thành phần: Calcium, Carbonate, Sodium Bicarbonate.

thuốc đau dạ dày của nhật

Liều dùng: Với trẻ em 8 – 14 tuổi: dùng 0,65 gam bột/lần, uống x 3 lần/ngày

 • Với trẻ trên 15 tuổi và người lớn: dùng 1,3 gam bột/lần, uống x 3 lần/ngày.
 • Nên đo lường bột cho đúng và pha với nước ấm khi uống giúp thuốc dễ hòa tan và phát huy công dụng hiệu quả.

Công dụng: Thuốc giúp giảm nhanh cơn đau dạ dày, cải thiện tình trạng khó tiêu, ợ chua. Thuốc kích  thích thèm ăn mang đến cảm giác ngon cho người bệnh.

Lưu ý: Không dùng thuốc cho người bệnh dưới 8 tuổi và những người mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thuốc MMSC Kyabejin Kowa

Thuốc MMSC Kyabeijin Kowa dạng viên được người Nhật tin dùng hàng đầu và đã có mặt ở thị trường Việt Nam.

Thành phần: Methionine methyl sulfonium clorua, Lipase AP12, Canxi cacbonat, Natri hydro cacbonat, Biodjiasutaze và các thành phần phụ khác.

Liều dùng:

 • Với trẻ từ 8 -15 tuổi: uống 1viên/lần x 3 lần/ngày.
 • Với trẻ từ 15 tuổi trở lên và người lớn: 2 viên/lần x 3 lần/ngày.

Nên uống trước khi ăn 20-30 phút.

Công dụng: Thuốc làm giảm đau dạ dày, khắc phục dần chứng kém ăn, ăn không tiêu…

Lưu ý: Không sử dụng thuốc cho trẻ dưới 15 tuổi, phụ nữ đang mang thai và cho con bú. Ngừng sử dụng và đến gặp bác sĩ khi dùng thuốc mà xuất hiện dị ứng.

Có quá nhiều sự lựa chọn về thuốc đau dạ dày cho người bệnh để khắc phục tình trạng của mình. Tuy nhiên để cải thiện bệnh tình, ngoài những dược phẩm chức năng, người bệnh cần nên kết hợp với chế độ ăn khoa học, tập thể dục thường xuyên đề có thể phòng và chữa bệnh một cách hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: Cách giảm đau dạ dày hiệu quả ngay tại nhà

Sửa đổi lần cuối

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*