Trào ngược dạ dày có nên uống nước dừa không?

“Trào ngược dạ dày có nên uống nước dừa không?” là câu hỏi đang được rất nhiều độc giả quan tâm hiện nay. Và để trả lời chính xác cho câu hỏi này, mời các bạn cùng tham khảo các thông tin dưới này nhé!

Trào ngược dạ dày có nên uống nước dừa không?

Nước dừa có nhiều vitamin, các nguyên tố vi lượng và chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể. Lượng vitamin trong nước dừa nhiều gấp 2-3 lần các loại trái cây khác. Trong đó có các loại vitamin B như B2, B3, B1, B6, và acid folate. Chúng đều là những vi chất mà cơ thể không thể tự tạo ra được và phải hấp thu từ các thực phẩm bên ngoài.

Cũng nhờ đó, nước dừa giúp làm dịu niêm mạc dạ dày, giảm triệu chứng nóng bỏng rát do trào ngược dạ dày gây nên. Tỷ lệ chất xơ hòa tan của nước dừa cũng rất cao, giúp tiêu hóa tốt, giảm sự gia tăng axit dạ dày.

trào ngược dạ dày có nên uống nước dừa không

Những khoáng chất có trong nước dừa như: Mg, Cu, Fe, Zn, K, Mn, muối tự nhiên và Vitamin C… giúp bổ sung các nguyên tố vi lượng cho cơ thể. Ngoài ra còn có các enzymes tự nhiên như catalase, dehydrogenase, peroxidase và axit phosphate giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể được tốt hơn, các chất nhầy của niêm mạc dạ dày cũng được tạo ra nhiều hơn giúp bảo vệ dạ dày tránh những tác hại của tình trạng acid dạ dày quá cao.

Ngoài ra trong nước dừa còn có acid lauric, sau khi uống sẽ được cơ thể chuyển hóa thành monolaurine. Chính vì vậy, nước dừa có tính acid nhẹ, với giá trị pH dao động từ 4.9-5.5, nước dừa có pH là 4.6 cao hơn pH chuẩn. Từ đó, nó ức chế sự phát triển của vi khuẩn, vi rút cũng như ký sinh trùng ở đường tiêu hóa.

Từ những công dụng nêu trên, chúng ta có thể thấy nước dừa rất phù hợp cho những bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả, chúng ta phải uống đúng cách thì mới phát huy tối đa công dụng của nước dừa.

Hầu hết các chuyên gia khuyến cáo mọi người chỉ nên uống 1 trái dừa/ngày, không nên sử dụng quá hơn 3 trái dừa/ngày. Đồng thời, khi đi nắng về hoặc ra mồ hôi nhiều thì không nên uống nước dừa liền, mà nên để cho cơ thể nghỉ ngơi 10-15 phút thì mới uống vì lúc này huyết áp cơ thể mới được ổn định lại. Khi uống thì nên uống chậm rãi, không nên uống nhanh ừng ực.

Trên đây là những thông tin về việc trào ngược dạ dày có nên uống nước dừa không và những thực phẩm khác nên, không nên ăn với người mắc bệnh này. Hy vọng bài viết đã đưa tới cho bạn những thông tin hữu ích có thể ứng dụng vào quá trình điều trị của bản thân. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Xem ngay: Trào ngược dạ dày nên ăn trái cây gì?

Sửa đổi lần cuối


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *