Rối loạn tiêu hóa có nên uống sữa không? Sữa cho trẻ rối loạn tiêu hóa

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa có nên uống sữa không? Đây là thắc mắc của rất nhiều các bà mẹ khi có con bị rối loạn tiêu hóa. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thêm thông tin cho bạn để có thể chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ tốt nhất khi bé bị rối loạn tiêu hóa.

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa có nên uống sữa không?

Đối với trẻ em sữa là một trong những thực phẩm quan trọng trong sự phát triển về thể chất và trí tuệ. Vì vậy các bà mẹ thường được tư vấn bổ sung sữa hàng ngày cho bé. Tuy nhiên không phải cứ dùng hàng ngày là sẽ tốt. Trong một số trường hợp trẻ gặp phải các vấn đề về đường tiêu hóa thì sao? Sữa có thực sự tốt nữa không? Uống quá nhiều hay sử dụng sai loại sữa sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến trẻ? Bài viết này cung cấp kiến thức có nên cho trẻ uống sữa khi bị rối loạn tiêu hóa không?

Sữa là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có chứa nhiều thành phần cần thiết cho cơ thể như: acid amin; canxi; chất béo; vitamin…. Nhưng trẻ bị rối loạn tiêu hóa khả năng hấp thu kém sẽ khó khăn trong việc hấp thu các chất. Vì vậy, tùy vào tình trạng rối loạn của bé mà có nên cho uống hay không.

trẻ bị rối loạn tiêu hóa có nên uống sữa không

Rối loạn tiêu hóa có được uống sữa không

Khi trẻ bị tiêu chảy thì khả năng tiêu hóa kém. Men lactose trong ruột sẽ bị suy giảm. Uống sữa trong trường hợp này dễ làm trẻ chướng bụng và tiêu chảy nặng hơn. Để đảm bảo cho sự phát triển đầy đủ của trẻ cần bù nước và bổ sung thêm khoáng chất và các chất dinh dưỡng từ thực phẩm khác.

Sữa dành cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa

Tuy nhiên trong trường hợp trẻ phải dùng sữa thì nên dùng sữa đậu nành, sữa hạnh nhân, sữa Macca… Đây là những sữa có nguồn gốc từ thực vật nên tốt cho sự phát triển của trẻ. Không nên dùng sữa có nguồn gốc động vật như: sữa bò, sữa dê..vì khó tiêu hóa.

Tình trạng trẻ bị rối loạn tiêu hóa do đổi sữa mới thì không nên cho con uống tiếp sữa đó nữa mà nên ngừng sử dụng để theo dõi. Nếu trẻ vẫn trong thời kỳ bú mẹ nên cho trẻ bú thường xuyên để tăng sức đề kháng cho hệ tiêu hóa của trẻ. Khi hệ tiêu hóa trẻ ổn định nên cho con uống lại sữa trước đó đã sử dụng. Hãy cho trẻ uống từng chút một và theo dõi các phản ứng của trẻ. Nếu hệ tiêu hóa ổn định có thể tăng lượng sữa cho phù hợp với trẻ.

Trên đây là những chia sẻ cực kỳ hữu ích. Giúp cho các mẹ có thể hiểu rõ hơn về việc trẻ bị rối loạn tiêu hóa có nên dùng sữa không. Cũng như gợi ý một số thực phẩm nên bổ sung cho trẻ để giúp bé phát triển một cách tốt nhất.

Xem thêm:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *