Xuất tinh sớm sau khi cắt bao quy đầu do nguyên nhân nào?

Xuất tinh sớm sau khi cắt bao quy đầu là một tình trạng “dở khóc dở cười” mà một số quý ông gặp phải. Ấy vậy mà vẫn có những quý ông vẫn tìm đến việc cắt bao quy đầu như một biện pháp điều trị xuất tinh sớm. Vậy thực hư vấn đề này là như thế nào? Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì đến chuyện giường chiếu của phái mạnh không?

Cắt bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là phần cơ trơn ở đầu của dương vật nam, bao gồm mạch máu, nơron, da và niêm mạc. Bộ phận này có nhiệm vụ bao phủ, bảo vệ dương vật, tránh khỏi những tổn thương và cọ xát nhẹ bên ngoài. Ngoài ra nó cũng được nhắc đến với chức năng góp phần giữ độ ẩm cần thiết cho dương vật nam. Đặc biệt bao quy đầu còn giúp nam giới giảm nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm bệnh qua đường tình dục.

Cắt bao quy đầu

Như vậy, cắt bao quy đầu chính là việc tiến hành cắt bỏ phần da, cơ trơn ở đầu dương vật.

Nguyên nhân bị xuất tinh sớm sau khi cắt bao quy đầu

Bao quy đầu của nam giới có liên quan đến chất lượng “cuộc yêu”? Đó là câu hỏi khiến không ít quý ông thắc mắc. Đã có nhiều quý ông tin rằng việc cắt bao quy đầu có thể giúp họ kéo dài thời gian quan hệ, dễ dàng thăng hoa trong tình yêu. Chính suy nghĩ đó đã khiến nhiều quý ông có quyết định là cắt bao quy đầu. Tuy nhiên éo le thay điều mà các quý ông mong muốn lại không hề xảy ra.

Các nghiên cứu khoa học đã khẳng định, thực chất thực hiện cắt bao quy đầu chỉ làm giảm độ nhạy cảm của dương vật khi có cọ xát nhẹ, không có tác dụng kéo dài thời gian xuất tinh. Nếu bao quy đầu của nam giới bình thường thì đó không phải là nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm. Ngược lại nếu bạn cắt bao quy đầu không đúng cách có thể càng khiến bạn xuất tinh sớm khi quan hệ.

Sở dĩ sau khi cắt bao quy đầu nam giới thấy xuất tinh sớm là vì dây thần kinh dương vật đã được cắt. Do đó, cậu nhỏ dễ nhạy cảm hơn khi có tác động nhẹ, cũng chính vì vậy mà nam giới dễ bị xuất tinh sớm.

Cắt bao quy đầu tại đơn vị thiếu uy tín, không đảm bảo công tác vệ sinh khử trùng tốt khi thực hiện cắt bao quy đầu là những nguyên nhân gây nên tình trạng nhiễm trùng dương vật. Cùng với đó là nguy cơ các dây thần kinh dương vật bị ảnh hưởng do làm sai thao tác trong quá trình cắt dây. Chính điều này đã ảnh hưởng đến “cậu nhỏ” và khi được điều trị khỏi thì cậu nhỏ cũng không mang lại cảm giác như bạn kỳ vọng. Hiện tượng xuất tinh sớm có thể xuất phát từ chính đó mà ra.

Đối với những trường hợp bao quy đầu và dương vật bình thường thì bạn không nên cắt bao quy đầu. Vậy đâu là trường hợp được được khuyên nên cắt bao quy đầu? Nếu nam giới đang phải đối mặt với tình trạng hẹp bao quy đầu, bao quy đầu bị nghẹt, bao quy đầu quá dài thì bạn nên cắt bao quy đầu để tránh nguy cơ viêm nhiễm, quan hệ khó khăn.

Cách phòng tránh xuất tinh sớm sau khi cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu không đơn giản là việc cắt bỏ đi phần da dư thừa, mà nó có liên quan trực tiếp đến các cơ của cơ quan sinh dục. Nếu làm sai quy cách có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Chính vì vậy việc cắt bao quy đầu phải được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, tiến hành các tiểu phẫu đảm bảo an toàn và đúng quy trình.

Sau khi thực hiện cắt bao quy đầu thì bạn nên tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ về thời gian kiêng quan hệ. Điều này giúp tránh tổn thương “cậu nhỏ”, khi bộ phận này chưa được hồi phục hoàn toàn. Đồng thời cũng để hạn chế các nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn cho cả hai bên. Thời gian thích hợp cho việc tránh quan hệ sau khi cắt bao quy đầu là khoảng hơn 1 tháng. Cụ thể còn tùy thuộc vào tình hình của từng người.

xuất tinh sớm sau khi cắt bao quy đầu

Bên cạnh đó, để tăng cường sức khỏe sinh sản cũng như sinh hoạt giường chiếu thỏa mãn hơn bạn nên tránh xa các tác nhân gây xuất tinh sớm. Trước tiên là bạn phải giữ cho tinh thần thật thoải mái, không nên quá lo lắng, căng thẳng về vấn đề này. Đồng thời tránh xa thuốc lá, hạn chế rượu bia, nói không với chất kích thích.

Ngoài ra, nam giới cũng nên kết hợp tập luyện các bộ môn thể dục thể thao để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm như bơi, cầu lông…

Xuất tinh sớm là một tình trạng số đông nam giới gặp phải, cứ có 3 người thì 1 người bị xuất tinh sớm(theo thống kê). Điều mà các nam giới cần làm lúc này là bình tĩnh xem xét, tìm hiểu lý do chứ không phải vội vàng tìm đến việc cắt bao quy đầu như một giải pháp. Xuất tinh sớm còn có thể xuất hiện do yếu tố bệnh lý. Chính vì vậy khi bạn thấy tình trạng này kéo dài có thể biểu hiện dưới dạng: bị xuất tinh sớm từ lâu hoặc ban đầu bình thường, tự nhiên thay đổi xuất tinh sớm bạn nên đi khám. Hãy đến các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa nam học để biết chính xác nguyên nhân gây ra biểu hiện trên và có hướng điều trị tốt nhất. Tránh nghe theo những “mẹo truyền tai” không có tính xác thực như cắt bao quy đầu chữa xuất tinh sớm. Hoặc thực hiện tiểu phẫu bao quy đầu tại những đơn vị thiếu uy tín gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ quan sinh sản nói riêng và sức khỏe nói chung.

Như vậy, vấn đề xuất tinh sớm sau khi cắt bao quy đầu có thể xảy ra ở nam giới. Tuy nhiên không phải nam giới nào sau khi cắt bao quy đầu cũng bị xuất tinh sớm. Trường hợp này chỉ diễn ra đối với những người thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu tại đơn vị nhỏ lẻ, không có kinh nghiệm, không đảm bảo khử khuẩn đúng cách. Những trường hợp bao quy đầu nhỏ, dài, hẹp nam giới nên thực hiện cắt bao quy đầu tại các cơ sở y tế chuyên nghiệp. Với những người có cấu tạo bao quy đầu như vậy sau khi tiến hành cắt bao quy đầu đúng phương pháp còn giúp tăng khoái cảm, kéo dài thời gian xuất tinh.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *