5 con giáp xông đất 2023 nhiều May Mắn Tài Lộc đến gia chủ

Xông đất ngày đầu năm mới là nét đẹp truyền thống được gìn giữ từ đời này sang đời khác. Đây là một nghi lễ quan trọng nên các gia chủ không thể “chọn bừa” người xông đất. 5 con giáp xông đất 2023 nhiều May Mắn Tài Lộc đến gia chủ luôn được quan tâm mỗi dịp Tết đến xuân về.

Phong tục xưa quan niệm rằng, muốn có một năm mới trọn vẹn thì người đầu tiên để nhà ngày mồng 1 phải đảm bảo hợp tuổi với gia chủ. Người Việt Nam rất coi trọng việc chọn tuổi xông đất để bắt đầu một năm mới trọn vẹn. Vì có quan niệm ai đến xông nhà trước sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình đó trong năm.

Xuân Qúy Mão đang đến gần liệu gia chủ đã “nhắm” được ai đến xông đất cho gia đình mình chưa? Làm sao để chọn được người có bản mệnh phù hợp với chủ nhà? Getbootstrap sẽ giải đáp những thắc mắc trên trong bài viết này. Mời gia chủ và độc giả cùng đón đọc.

Tìm hiểu chi tiết phong tục xông đất đầu năm là gì?

Tết cổ truyền Việt Nam luôn in sâu trong tâm trí của mỗi người Việt Nam. Dù trải qua bao thăng trầm lịch sử, nếp sống người dân thay đổi. Nhưng Tết ngày nay hầu như vẫn giữ nguyên giá trị truyền thống. Nào là 27, 28 Tết con cháu quây quần trông nồi bánh chưng. Nào là 30 Tết cả gia đình cùng tắm rửa bằng mùi già để xả sạch vận xui.

Đến ngày đầu năm thì lũ trẻ lại thấp thỏm đoán xem năm nay ai ghé chúc tết nhà mình đầu tiên. Đây cũng là nét văn hóa đẹp và được lưu truyền đến tận ngày nay mà không bị thay đổi hay biến tấu đi một chú nào.

Giải nghĩa tục xông đất là gì?

Tùy theo từng vùng miền mà phong tục xông đất đầu năm sẽ có tên gọi khác nhau như đạp đất, mở hàng. Xông đất là chỉ người bước chân đầu tiên vào nhà của ai đó ngay sau khi thời khắc giao thừa kết thúc. Người đến xông đất có thể là ngẫu nhiên hoặc người thân quen được gia chủ mời đến.

Thời điểm xông đất không ấn định vào giờ cụ thể nào. Mà chỉ cần qua 12h đêm ngày 30 Tết là mọi người có thể đi xông đất nhà người thân, bạn bè. Cũng có khi sáng hoặc trưa mùng 1 Tết mới có người ghé xông đất.

5 con giáp xông đất 2023 nhiều May Mắn Tài Lộc đến gia chủ

Người xưa quan niệm rằng người đầu tiên đến xông đất sẽ là vị thần may mắn mang đến nhiều phước lành, tài lộc trong năm đó. Vì vậy mà 5 con giáp xông đất 2023 nhiều May Mắn Tài Lộc đến gia chủ chính là những vị Thái Tuế được người người, nhà nhà chào đón.

Các chuyên gia cũng cho rằng, nếu vị khách đến cửa đầu năm gặp phải hạn xui hay sự nghiệp sa sút, sức khỏe kém,… thì vận khí của gia chủ trong năm cũng không khấm khá. Vì vậy họ luôn cho rằng phong tục xông đất vô cùng quan trọng những ngày này bắt đầu năm mới.

Phong tục xông đất có ý nghĩa cao đẹp ra sao?

Theo quan niệm xưa, sau thời khắc giao thừa, những điều xui xẻo của năm cũ sẽ qua đi. Đồng thời, đón chào năm mới với nhiều điều may mắn, đặc biệt là tất cả đồ vật trong nhà đều mới. Tục xông đất có nghĩa là nếu người đầu tiên bước chân vào nhà có bản mệnh tương sin với gia chủ sẽ mang lại may mắn, phú quý và bình an…

Theo quan niệm này, gia chủ rất kỳ vọng vào người xông đất để mong gia đạo có một năm tràn đầy hạnh phúc, tài lộc ấm no. Khách đến nhà sau thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới phải được gia chủ sắp xếp trước. Điều quan trọng mà người đến xông đất đặc biệt chú ý là phải mang đến những phong bao lì xì đỏ may mắn.

Sau khi chúc tết với những câu chúc may mắn như Chúc năm mới an khang thịnh vượng. Tiếp đến cả chủ nhà và vị khách quý đầu năm sẽ trao cho các bạn nhỏ, người lớn tuổi những bao lì xì may mắn. Chủ nhà đón tiếp với tinh thần vui vẻ, niềm nở và cùng vị khách thưởng thức những món mứt tết hấp dẫn.

5 con giáp xông đất 2023 nhiều May Mắn Tài Lộc đến gia chủ

Thời điểm cuối năm đang đến gần và khoảnh khắc đầu tiên của năm mới lại là một thời khắc vô cùng quan trọng. Người Việt Nam từ xưa đến nay luôn coi trọng phong tục xông đất đầu năm. Vì vậy mà độc giả không thể bỏ qua 5 con giáp xông đất 2023 nhiều May Mắn Tài Lộc đến gia chủ dưới đây.

1. Con giáp xông đất 2023 nhiều May Mắn Mậu Tuất 1958

Con giáp xông đất 2023 nhiều May Mắn thì gia chủ không thể bỏ qua bản mệnh Mậu Tuất 1958. Người sinh năm 1958 Mậu Tuất thuộc Bình Địa Mộc hay còn gọi là Gỗ Đồng Bằng. Xét theo tử vi, người tuổi Tuất được trời phú cho những phúc khí độc nhất vô nhị, cả đời bình an, hạnh phúc, vinh hoa phú quý.

Công danh của tuổi Tuất giai đoạn đầu tài lộc chỉ ở mức trung bình, đến khoảng 30 tuổi mới có danh tiếng. Đây chính là lúc “thời tới cản không kịp” của Mậu Tuất. Mọi việc đều hanh thông nên tiền tài lúc nào cũng rủng rỉnh và an nhàn suốt đời. Vậy nên, gia chủ chọn bản mệnh này xông đất trong năm mới 2023 sẽ được hưởng thêm phần phúc của bản mệnh.

1958 là năm Mậu Tuất hợp làm ăn với Đinh Hợi và Quý Mão. Gia chủ chọn con giáp xông đất 2023 nhiều May Mắn Mậu Tuất 1958 sẽ mang lại nhiều thắng lợi trong cuộc sống. Nhưng nên chú ý chọn người có tướng mạo hiền lành, không làm ăn buôn bán bất chính thì công việc làm ăn ngày càng phát đạt và hưng thịnh.

2. Canh Tuất 1970 bản mệnh xông đất mang tài lộc năm 2023

Canh Tuất 1970 cũng là một trong 5 con giáp xông đất 2023 mang nhiều May Mắn Tài Lộc đến gia chủ. Bản mệnh này thuộc Thoa Xuyến Kim là Vàng Trang Sức nên có số giàu sang quan trường. Bản mệnh là một người ưu tú sinh ra trong thời gian tốt lành có một tâm trí cởi mở. Chọn tuổi Tuất xông đất có thể giúp gia chủ được hưởng phước lành vô tận.

Với tấm lòng cởi mở, ưa điều nhân nghĩa, ngày đầu năm mới bản mệnh Canh Tuất 1970 đến xông đất sẽ mang tài vận, sức khỏe cho gia chủ. Bên cạnh đó, Tuổi Canh Tuất khi xông đất trao lì xì cho các bạn nhỏ là trao cả học vấn cao rộng của bản thân. Đó là tất cả những lý do gia chủ nên mời bản mệnh này về xông đất để cả năm được hưởng phúc lộc, sống an nhàn.

3. Xông đất 2023 chọn Tân Hợi 1971 để nhận phước lành bình an

Xông đất 2023 thì gia chủ có thể chọn người mang tuổi Tân Hợi 1971 để nhận phước lành bình an. Tân Hợi 1971 có vận may lớn, có cơ hội phát triển bản thân, càng về sau thì càng có phúc. Bản mệnh thuộc Thoa Xuyến Kim nên thường được quý nhân phù trợ.

Thời khắc chuyển giao năm mới có vị khách tuổi Tân Hợi 1971 chính là rước vinh hoa phú quý vào nhà ngày đầu năm. Những người sinh năm Tân Hợi 1971 sẽ có vận trình rất suôn sẻ được thăng quan tiến chức và vững mạnh.

Nếu gia chủ có bạn bè hay người thân mang bản mệnh này thì hãy mời họ xông đất cho gia đình mình để gặp vận hên cả năm. Tuy nhiên, người tuổi Hợi lại xung khắc với Đại Lâm Mộc nên gia chủ bản mệnh này nên tránh để cả năm không bị xui xẻo và hung tinh chiếu mệnh.

Tân Mùi 1991 – con giáp xông đất 2023 nhiều May Mắn Tài Lộc

Tân Mùi 1991 là con giáp xông đất 2023 nhiều May Mắn Tài Lộc được nhiều gia chủ ưu ái lựa chọn. Bản mệnh thuộc Lộ Bàng Thổ Đất ven đường nên sớm xây dựng được sự nghiệp vững chắc, ổn định. Năm mới bản mệnh đi xông đất cho gia chủ sẽ mang đến hạnh phúc, ngập tràn niềm vui và tiếng cười.

Với sự kiên trì và bản lĩnh phi thường, Tân Mùi 1991 ghé xông đất mang đến trường năng lực tích cực khởi đầu năm mới. Đồng thời, nhờ được Tài Thần chiếu mệnh nên gia chủ cũng sẽ cuộc sống sau này tận hưởng nhiều bình yên và hạnh phúc hơn khi có người tuổi Mùi. Tình cảm tuyệt vời, vợ chồng thủy chung, yêu thương nhau.

Mậu Dần 1998 xông đất mang đến tài lộc và may mắn

Con giáp xông đất 2023 nhiều May Mắn Tài Lộc đến gia chủ thứ 5 chính là Mậu Dần 1998. Theo các chuyên gia phong thủy, người xông đất trước hết phải là người hợp tuổi trong ngày và không xung khắc với tuổi của gia chủ. Người sinh năm Mậu Dần 1998 thuộc mệnh Thổ nên ăn ở hiền hòa.

Năm 2023 gia chủ mời Mậu Dần 1998 đến nhà xông đất chính là rước thần tài về nhà ngày đầu năm. Nhờ hỷ thần chiếu mệnh nên người xông đất tuổi Dần sẽ mang đến cho gia chủ phước đức. Gia đạo luôn an yên và may mắn khi chọn được bản mệnh xông đất phù hợp gia chủ.

Trên đây là bài chia sẻ về 5 con giáp xông đất 2023 nhiều May Mắn Tài Lộc đến gia chủ. Hy vọng bài chia sẻ của chúng tôi giúp gia chủ có thể chọn được bản mệnh phù hợp để xông đất cho gia đình mình trong năm mới này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *