Cách cúng khai trương đầu năm 2020 sao cho tươm tất là một vấn đề rất nhiều cá nhân công ty quan tâm. Chính vì vậy chúng tôi xin hướng dẫn cách bày biện mâm quả, cũng như văn cúng giúp công ty đạt được đại cát, đại lợi cho năm mới. Một Năm mưa thuận gió hòa, tiền vô ngập nhà, sung túc cho công ty.

Đầu tiên để cúng nhà bạn hay công ty bạn cần biết những điều sau: ý nghĩa của việc cúng đầu năm là gì? ngày tốt khai trương công ty ngày nào, nên cúng ngoài sân hay trong nhà, một số lưu ý khi cúng, mâm cúng khai trương gồm gì? văn cúng khai trương.

Ý nghĩa của việc cúng đầu năm

Lễ cúng khai trương đầu năm là để cầu lộc, cầu tài thường bắt đầu khi cá nhân, doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh, buôn bán,  shop… Mong muốn có được “Thiện địa nhân hòa” bạn nên chú trọng các bước cúng khai trương đầu năm 2020 này. Việc cúng đầu năm vừa mang ý nghĩa cầu tài vận cho công ty, cá nhân mà đây là một nét đẹp văn hóa cần có ngày đầu năm. Bên cạnh việc cúng cty, xí nghiệp bạn sẽ tiến hành bốc thăm may mắn hoặc phát phong bao lixi cho cán bộ công nhân viên.

Ngày tốt để cúng khai trương đầu năm

Ngày tốt đầu năm để tiến hành cúng khai trương củng rất quan trọng. Nếu như bạn cần xem ngày tốt đầu năm có thể xem link được bôi đỏ. Ngày tốt để cúng đầu năm được liệt kê dưới đây: ba ngày 29-30-31/1 và 03/2 đều là những ngày rất tốt.

Ngày 29 tháng 1 nhằm ngày 5/1/2020 (âm).

 • Giờ tốt trong ngày: 5h-7h, 9h-11h, 15h-17h
 • Việc tốt trong ngày: Cưới hỏi, Động thổ xây nhà, đổ trần, Chuyển nhà, Nhập trạch, về nhà mới, Khai trương cửa hàng, Mua xe, Ký kết hợp đồng, Làm việc phúc, Âm trạch, Xuất hành

Ngày thứ Năm, 30/01/2020 nhằm ngày 06/01/2020.

 • Giờ tốt trong ngày: 7h-9h, 9h-11h, 13h-15h
 • Việc tốt trong ngày: Cưới hỏi, Động thổ xây nhà, đổ trần, Chuyển nhà, Nhập trạch, về nhà mới, Khai trương cửa hàng, Mua xe, Ký kết hợp đồng, Làm việc phúc, Âm trạch, Xuất hành

Ngày Thứ Sáu, 31/01/2020 nhằm ngày 07/01/2020:

 • Giờ tốt trong ngày: 5h-7h, 11h-13h, 13h-15h
 • Việc tốt trong ngày: Cưới hỏi, Động thổ xây nhà, đổ trần, Chuyển nhà, Nhập trạch, về nhà mới, Khai trương cửa hàng, Mua xe, Ký kết hợp đồng, Làm việc phúc, Âm trạch, Xuất hành

Ngày Thứ ba, 3/02/2020 nhằm ngày 10/01/2020:

 • Giờ tốt trong ngày: 3h-5h, 5h-7h, 9h-11h, 15h-17h, 19h-21h, 21h-23h.
 • Việc tốt trong ngày: Xây dựng, tạo tác, khai trương, mua xe, ký hợp đồng, làm việc phúc.

Việc cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân

Việc cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân là thắc mắc của không ít gia chủ. Trả lời cho câu hòi này chúng tôi kết luận việc cúng khai trương đầu năm nên tổ chức ngoài sân hoặc trước cửa chính nhà.

Sợ dĩ tại sao cúng khai trương ngoài sân vì cúng ngoài sân nhằm khai báo với các chư thần, những thân linh cai quản khu vực biết. Mâm cúng nhằm mục đích chào hỏi đầu năm, thay lời tri ân đến các thiên thân thổ địa cai quản.

Để có một lễ cúng tươm tất đầu năm cần chuẩn bị mâm cúng đầy đủ mang lại tài vận Hên ngày đầu năm. Dưới đây là gợi ý mâm cúng đầu xuân cho lễ khai trương đầu năm.

Mâm cúng lễ khai trương gồm những gì?

Mâm cúng lễ khai trương là một phần không thể thiếu cho ngày khai trương đầu năm. Dưới đây là các vật phẩm cúng khai trương đầu năm bạn cần chuẩn bị. Để có một năm mưa thuận gió hòa, công ty làm ăn phát đạt.

 • Trái cây( ngũ quả), Hoa (Hoa cúc hay hoa đồng tiền), Bánh kẹo, Trầu cau
 • Nhang rồng phụng, Đèn cầy, Giấy cúng
 • Trà, Gạo, muối, Rượu, Nước lọc (3 chén)
 • Xôi (3 đĩa), Chè (3 chén), Cháo, Tam sên,Bánh Bao
 • Heo sữa quay, Gà ( tùy thuộc vào quy mô cty bạn)

Cúng khai trương đầu năm 2020 Tươm Tất

Cúng khai trương đầu năm 2020 Tươm Tất

Tùy theo tình hình công ty hay hộ gia đình mà bạn có thể chuẩn bị nhiều hay ít vật phẩm. Tuy nhiên để có một buổi lễ cúng đầu năm ý nghĩa và mang đến vận may cho năm làm ăn phát tài công ty bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng.

Những lưu ý khi cúng khai xuân

Cúng khai xuân là một việc rất đáng làm. Có thờ ắt có thiêng bạn nên chú tâm thật kỹ lượng. Dưới đây là một số lưu ý nhỏ bạn cần phải để ý tới cho buổi cúng khai xuân đầu năm được trọn vẹn.

 • Lên các lễ vật cúng khai trương tránh thiếu sót.
 • Chuẩn bị lễ cúng bạn hãy thoải mái. Quan trọng nhất vẫn là lòng thành dâng hương, đừng quá lo lắng khiến tâm vọng động.
 • Bày biên mâm cúng khá quan trọng, tốt nhất là bạn nên nhờ 1 người am hiểu về phong thủy để hướng dẫn thêm. Hãy xem qua các hướng dẫn hình ảnh, video.
 • Lời khấn cần trịnh trọng, thật tâm và cần chuẩn vì đây là cách giao tiếp với bề trên.

trình bày mâm cúng khai trương

Cách trình bày mâm cúng khai trương đầu năm

Văn khấn cúng khai trương đầu năm

Dưới đây là văn khấn cúng khai trường đầu năm. Cầu cho một năm mua thuận gió hòa, làm ăn phát đạt.

văn khấn cúng khai trương đầu năm

Văn khấn cúng khai trương đầu năm

Video hướng dẫn cúng khai trương đầu năm:

Đầu năm là thời điểm thích hợp để bày biện mâm cúng khai trương đầu năm. Chúng tôi đã cung cấp các thông tin cần thiết để giúp bạn có một mâm cúng đầu năm đầy ý nghĩa. Mọi thắc mắc về cúng khai trương đầu năm vui lòng để lại comment bên dưới.

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *