Mỗi năm cứ tết đến xuân về là các công ty lại tổ chức cúng tất niên. Vấn đề đặt ra nhiều công ty chưa biết mình cúng tất niên gồm những lễ vật gì? Chúng tôi xin chia sẽ những đồ cúng cần có trong ngày cùng trọng đại cuối năm này.

Tất niên không chỉ là nét văn hóa phương đông mà đây là một trong những nghi lễ cần thiết. Công ty cuối năm thường tổ chức cúng để cầu xin thiên thần thủ địa phù trợ. Một Năm làm việc tốt đẹp hay gặp nhiều điềm xui đã xảy ra. Tuy nhiên mâm cúng chúng ta cần tươm tất để kính cẩn dâng hương. Có thờ ắt có thiêng, cúng kiếng lễ cuối năm như tất niên là điều nên làm.

Ý nghĩa của việc cúng tất niên công ty

Cúng tất niên là một trong những nghi thức công ty tạ ơn thiên thân, thỏ địa một năm qua đã phù trợ. Mong muốn dâng hương lễ vật đầy đủ để kính cẩn gửi gắm những mong cầu cho doanh nghiệp. Trong năm mới làm ăn phát đạt hơn. Tục cúng tất niên rất được coi trong trong nghi thức cúng cuối năm của công ty, xí nghiệp.

Có rất nhiều công ty không tổ chức cúng tất niên cuối năm. Tuy nhiên bạn nên làm điều này vì đây là một tục lệ rất hay. Cúng tất niên ngoài trời trước cổng công ty hay trước cửa hàng kinh doanh là một tục lệ tốt. Có thờ ắt có thiêng, cuối năm hãy dành một khoản thời gian để cty cùng tổ chức cúng tất niên. Điều này tạo nên sự gắn kết củng như tạo ra sự hi vọng cho các anh chi em doanh nghiệp mình.

Cúng tất niên công ty gồm những lễ vật gì?

Cúng tất niên công ty thường rơi vào những ngày cuối năm. Sát tết âm lịch, đây củng là dịp anh em cán bộ rất nôn nào về tết. Dành một khoản thời gian nhỏ để công ty ngồi lại cúng kiếng hay dựng mâm cỗ cúng củng rất ý nghĩa.

Để có một nghi thức cúng đúng bạn cần chuẩn bị các lễ vật dưới đây

  • Một con gà hoặc một con heo sữa đã quay
  • Bình hoa tươi
  • Một bát gạo, một bát muối
  • Pha một ấm trà hay nước chè ấm
  • Rượu
  • Xôi
  • Thuốc là
  • Một mâm quả ngũ quả
  • Nhang, đèn, nến, vàng mã
  • Cau trầu, giấy tiền cúng tất niên

Mâm cung tất niên công ty, doanh nghiệp củng giống như mâm cúng gia đình. Tuy vậy mâm cung công ty có vẽ sẽ lớn hơn, nhiều vật phẩm hơn. Mâm cúng tuy có ít hay nhiều củng không quan trọng bằng tấm lòng thành mà chủ doanh nghiệp muốn gửi gắm. Tuy vậy chuẩn bị mâm cúng sao cho tươm tất sẽ giúp ích dù ít hay nhiều cho gia chủ.

Văn khấn cúng tất niên

Cúng tất niên là một nghi lễ cuối năm khá quan trọng. Ngoài việc thể hiện tấm lòng thành của gia chủ, nó còn là một nét văn hóa cung kính bề trê. Những thiên thần thổ địa đã cùng doanh nghiệp phát triển. Văn khấn cúng tất niên củng được quan tâm. Dưới đây là toàn văn khấn cúng ngày tất niên cuối năm.

Văn khấn cúng tất niên

Trong những ngày cận kề năm mới, tạm chia tay năm cũ với lòng thành kính gửi đến bề trên. Cúng tất niên công ty là một trong những phong tục hay của người Á Đông.

Mọi thông tin về cúng tất niên cho công ty cần những gì? vui lòng để lại comment bên dưới. Chúng tôi rất hoan nghênh sự góp ý của quý độc giả để bài viết sau được hoàn thiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *