Ai trong chúng ta đã từng nghe những bản nhạc không lời, nó có thể là một khúc nhạc giao hưởng hay một điệp khúc khiến ta mê mẩn. Nhạc không lời là gì ? chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết “nhạc không lời ” dưới đây nhé.

Nhạc không lời là gì?

Người ta thường suy nghĩ nhạc không lời là những bản hòa tấu bằng tiếng anh, điều này không thật sự đúng vì bản chất của nhạc không lời là những bản nhạc không được phối lời thoại hay gọi nôm na là không có lời bài hát nào cả. Vậy nhạc không lời định nghĩa đúng hơn nó chính là những bản nhạc gồm một hay nhiều nhạc cụ phát lên theo một bản phối nào đó không có lời bài hát đi kèm.

nhạc không lời

Một ca khúc có lời bài hát tuy nhiên khi bạn nghe nó không kèm theo lời thoại hay ca sĩ hát mà chỉ có lời nhạc thì đó vẫn được coi là bản nhạc không lời.

Nhạc không lời được chia thành hai loại chính để chúng ta dễ phân biệt, đó là nhạc không lời nước ngoài (tiếng anh, pháp…) và nhạc không lời Việt Nam.

Nhạc không lời tiếng anh

Nhạc không lời tiếng anh là những bản nhạc, bản hòa tấu bằng tiếng anh, tiếng pháp… gọi chung là nhạc không lời ngoại quốc. Nó rất đa dạng và phong phú với hàng triệu bản nhạc hay ở khắp trên thế giới được sáng tác có hoặc không kèm theo lời.

Nhạc không lời ngoại quốc không là những bản nhạc miễn phí hoàn toàn, nó được đăng ký sở hữu cho tác giả hoặc công ty dữ âm nhạc, việc phân phối âm nhạc hay chế lời cho các bản không lời này cần được sự cho phép của chủ nhân, hoặc tổ chức nắm dữ bản quyền âm nhạc đó.

Một số bản nhạc không lời nước ngoài nổi tiếng có thể kể đến đó là : Nothing’s gonna change my love for you , Everything i do do it for you, Love in dreams , I will always love you , When you say nothing at all, Empty seaport, Right here waiting for you, My love , A time for us, Brahmss serenade, Alice blue eyes, I cant stop loving you, Missing, Scarborough fair, I really dont want to know, Yesterday once more, Romance de amour, Qianying, Love is blue, By my side, Long for love, Seal with a kiss..

Những bản nhạc không lời tiếng anh hay nhất

Nhạc không lời tiếng việt

Tiếng Việt chúng ta củng rất phong phú và đa dạng, củng chính vì sự đa dạng của ngôn ngữ việt mà âm nhạc chúng ta có rất nhiều bản nhạc không lời rất hay. Các bài nhạc không lời Việt Nam đa phân đã được gắn lời vào và các ca sĩ thể hiện rất thành công.

Những ca khúc được ca sĩ hát thành công củng là một phần giúp các bản nhạc, bản phối không lời trở nên thịnh hành và phổ biến hơn bao giờ hết.

Có thể kể qua một số nhạc phẩm nhạc không lời hay của làng nhạc việt : Biển cạn, Bản tình cuối, Hoài cảm, Riêng một góc trời, Chiếc là cuối cùng, Xóm đêm, Tháng sáu trời mưa, Thu hát cho người, Em về tinh khôi, Phố xa, Bên em là biển rộng, Vị ngọt đôi môi, Lời cuối cho em, Đà Lạt hoàng hôn, Vùng trời bình yên, Tình xa, Niệm khúc cuối, Áo lụa Hà Đông, Phôi pha, Chuông giáo đường ngày ấy, Đếm lá vàng rơi, Còn ta với nồng nàn, Thu ca, Đợi chờ, Đường xưa, Mùa thu cho em, Giọt lệ đài trang, Giọt nắng bên thềm, Giã từ dĩ vãng, Không còn mùa thu.

Những bản nhạc độc tấu guitar hay và phổ biến nhất tại Việt Nam

Để tránh nhầm lẫn giữa nhạc không lời và bản nhạc karaoke. Nhặc karaoke với bản gốc mà ca sĩ hát thường có đêm âm, hoặc lời trong đó chính vì thế karaoke beat gốc không được gọi là nhạc không lời nhé các độc giả.

Nhắc đến nhạc không lời chúng ta có các ca khúc nhạc trữ tình trên video thứ 2. Sau đây chúng tôi giới thiệu một số bản nhạc trẻ không lời đang làm mưa làm gió thị trường âm nhạc trong thời gian gần đây.

Những bài nhạc trẻ không lời đang HIT có thể kể đến: Bạc phận, nụ hồng mong manh, để mị nói cho mà nghe, sóng gió, tướng quân, từng yêu, sau tất cả…

Những bài nhạc trẻ không lời hay nhất 2019

Nếu bạn quan tâm đến nhạc không lời, hay cách đánh đàn guitar điêu luyện, hay cách đọc hợp âm một ca khúc vui lòng xem bài viết >> Hợp âm là gì

Nhạc không lời củng có rất nhiều thể loại : từ thể loại không lời buồn, không lời sôi động, nhạc giao hưởng cho bà bầu, nhạc không lời tiếng anh, nhạc không lời bolero…

Tóm lại: Nhạc không lời hiện nay trên thị trường nhạc việt có rất nhiều thể loại và nhiều sự lựa chọn khác nhau, tuy nhiên để lựa chọn thể loại nghe cho phù hợp đòi hỏi bạn cần trải nghiệm, nghe thử nó. Mọi thắc mắc về vấn đề nhạc không lời là gì? Thể loại nhạc nào bạn muốn nghe hãy để lại comment để chúng tôi có thể tư vấn bạn thêm.

Từ khóa: nhac khong loi, nhac giao huong khong loi, nhạc việt không lời, nhạc trẻ không lời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *