Phong thuỷ cầu thang rước tài lộc

Cầu thang chính là xương sống là nơi dẫn khí, phong thuỷ đi khắp các phòng và mang lại vượng khí tốt nhất dành cho căn nhà của bạn. Vậy nguyên tác trong việc thiết kế phong thuỷ cầu thang rước lộc vào nhà như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo tịa bài viết dưới đây.

Các điều cấm kỵ về phong thuỷ cầu thang

Sử dụng loại càu thang xoắn quanh cột: Đây là điều khiến cho dương khí ở trong nhà bạn bị rối loạn gây ra những điều xuất đến các thành viên nam ở trong gia đình. Và nếu như bạn đặt cầu thang xoắn trước cửa phòng ngủ hay phòng làm veiejc sẽ khiến cho việc người nam đó gặp hung khí ngày càng tăng.

Sử dụng cầu thang ở giữa nhà: Đây là điều cấm ở trong phong thuỷ nếu như bạn đặt ở trung cung hay còn phần giữa nhà. Bởi nơi đây là hành Thổ khắc hành Mộc đại diện cho cầu thang – là hai cung tương khắc không thông suốt sẽ khiến cho nhà bạn gặp phải những điều không tốt.

Xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang: Nhà vệ sinh chính là nơi thường được sử dụng để yểm trấn vùng khí xấu, và nếu như bạn đặt chúng ở dưới cầu thang sẽ khiến bạn không thể phát huy được viêc xua đuổi những điều tốt, điều hại trong nhà.

Chứa quá nhiều đồ đạc dưới cầu thang: nếu như bạn có thói quen đặt đài phun nước hay bể cá, bình thuỷ sinh ở dưới cầu thang thì đây là điều kỵ, điều cấm trong phong thuỷ bởi nó có thể gây ra những tác hại đối với trẻ con ở trong gia đình. Thay vào đó thì bạn cũng có thể bố trí giá sách hay kệ đựng đồ du lịch cũng được.

Phong thuỷ cầu thang rước tài lộc
Phong thuỷ cầu thang rước tài lộc

Sai lầm thường mắc phải về phong thuỷ cầu thang

  • Lắp đặt cầu thăng ở giữa nhà
  • Xây cầu thăng hướng thẳng cửa hính
  • Xây cầu thang ở phía sau nhà
  • Xây dựng nhà vệ sinh ở gầm cầu thang
  • Lắp càu thang theo 1 trong 3 thướng: Đông, Tây Nam và Đông Nam

=> Tất cả đều là những điều cấm kỵ và sai lầm trong phong thuỷ cầu thang, bạn nên tránh những điều đó khi xây nhà hay sửa nhà và có thi công đến cầu thang nhé.

Những nguyên tắc trong thiết kế cầu thang

Để có thể sở hữu riêng cho mình những mẫu cầu thang đẹp và hợp phong thuỷ nhất thì bạn cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc ngầm trong thiết kế cầu thang trong tất cả các loại nhà.

Về vị trí và cách bố trí cầu thang

Theo quan niệm của cha ông ta ngày xưa thì cầu thang chính là điểm khởi đầu dẫn dắt những luồng khí tốt vào nhà, cho nên nó cần được thiết kế sao cho thông thoáng và đảm bảo đầy đủ các yếu tố phong thuỷ.

Thay vì phong thuỷ cầu thang hướng ra cửa chính hay chân cầu thang nên đi từ hướng tốt, tránh thiết kế cầu thang ở cuối nhà khiến cho vượng khí nhà bạn bị suy giảm.

Khi đó bạn nên bố tí cầu thang theo các cung như: Âm Quý nhân, Dương Quý Nhân, Thiên Mã, Thiên Lộc, Đào Hoa và nên tránh các cung có Thiên hình, Đại Sát. Ngoài ra thì bạn cũng nên đặt cầu thang ở những nơi thoáng đãng và nhiều sinh khí.

+ Đối với biệt thự: cầu thang bạn nên đặt ở khoảng giao giữa các phòng có thể để ở bên trái hoặc để ở bên phải nhà.

+ Đối với nhà ống: Nên tìm cách bố trí cầu thang trong nhà ống kết hợp với giếng trời để đón nhận ánh sáng tốt nhất.

+ Đối với nhà ngang: tránh đặt cầu thang ở lối cửa chính hay trung cung.

Phong thuỷ cầu thang rước tài lộc
Số bậc trong phong thuỷ cầu thang vô cùng quan trọng

Về số bậc cầu thang

Trong phong thuỷ về cầu thang thì gia chủ nên tuân theo quy tắc tính bậc cầu thang và tránh để cầu thang có số bậc quá dài hoặc quá ngắn bởi khi đó sẽ làm mất mỹ quan và ảnh hưởng đến đường tài lộc của gia chủ.

Về cách tính bậc cầu thang thì bạn chỉ cần làm theo cách sau:

+ Số bậc cầu thang sẽ tính từ bậc đầu tiên và kéo tới bậc cuối cùng phải rơi vào cục “Sinh” trong vòng tuần hoàn “Sinh, Lão, Bệnh Từ”. Cho nên số bậc thường đượ sử dụng là những số lẻ như 17, 19, 21 hay 23, và nó được tính theo công thức: số bậc = 4n + 1.

Về kết cấu cầu thang

+ Lan can: Nên có tính thẩm mỹ bởi việc xây dựng lan can trong phong thuỷ còn được tượng trưng là “lá bùa bình an” để tạo ra sự yên tâm cũng như tin cậy dành cho chủ nhà.

+ Thiết kế kín: Gia chủ nên xây cầu thang kín để đảm bảo phong thuỷ tốt nhất cho gia chủ bởi nếu cầu thang hở sẽ khiến cho vượng khí của bạn bị phân tán đi rất nhiều.

Hi vọng với những chia sẻ ở trên về phong thuỷ cầu thang rước lộc về nhà sẽ giúp bạn lựa chọn được cho tổ ấm mình những kiểu cầu thang hợp với phong thuỷ nhất để rước lộc về nhà, xua đuổi tà ma, tai ương nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *