Xem 10 tuổi xông đất cho tuổi Tân Sửu 1961 năm 2023 An Khang thịnh Vượng

Chắc hẳn bạn đang tìm tuổi xông đất cho bố mẹ, ông bà, người thân hay cho chính bạn sinh năm 1961? Để giúp cho gia đình bạn làm ăn phát đạt, bình an, hạnh phúc và nhiều tài lộc trong năm. Dưới đây sẽ liệt kê 10 tuổi xông đất cho tuổi tân sửu 1961 năm 2023 An Khang thịnh Vượng.

Phong tục xông đất có từ ngày xưa, quan niệm rằng người đầu tiên bước vào nhà ngày mùng 1 sẽ đem lại may mắn tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên ở Việt Nam việc chọn tuổi xông đất cực kỳ quan trọng. Nếu người không hợp tuổi với gia chủ thì gia chủ sẽ gặp điều kém may mắn trong năm.

Còn vài ngày nữa là kết thúc năm 2022 Nhâm Dần để bước sang xuân Quý Mão 2023. Chắc hẳn gia chủ Tân Sửu 1961 đang rất chất vật trong việc tìm bản mệnh phù hợp? Đừng lo, bởi Getbootstrap sẽ tìm ra những con giáp giúp gia chủ 1961 gặp nhiều may mắn.

Khái niệm về xông đất

Xông đất hay gọi tên khác là đạp đất, xông nhà. Đây là phong tục có từ rất lâu ở Việt Nam. Người ta cho rằng người đầu tiên hợp tuổi bước vô nhà sẽ giúp cho gia đình của gia chủ gặp nhiều tài lộc và may mắn. Chính vì vậy, đêm giao thừa cũng như những giây phút đầu tiên, người Việt Nam rất coi trọng việc “xông đất”.

Khái niệm về xông đất
Khái niệm về xông đất

Sau đêm giao thường mọi thứ trong nhà đều rất mới tin. Nên gia chủ mong đầu năm sẽ gặp được người sẽ mang đến sự may mắn, phát tài, phát lộc với gia đình mình. Nên trước khi giao thường, gia chủ thường sắp đặt trước. Bằng cách liên hệ người hợp tuổi sau đó chuẩn bị trái cây hay bánh mứt hoặc lì xì khi có trẻ em. Gia chủ sẽ đón tiếp trong tư thế vui vẻ, nhiệt tình và nhận được nhiều câu chúc tốt đẹp.

Người xông đất sẽ đến nhà gia chủ trong khoảng thời gian vài phút. Trong khoảng thời gian này, người xông đất sẽ trao những điều tốt lành, làm phước cho giúp mọi người. Điều này sẽ giúp cho gia chủ tin vào bản thân sẽ gặp may mắn cả năm.

10 tuổi xông đất giúp cho  Tân Sửu 1961 năm 2023 An Khang thịnh Vượng

Sau khi bạn đã tìm hiểu được việc xông đất là gì? Thì chắc hẳn bạn đang muốn tìm xem Tân Sửu 1961 sẽ hợp với tuổi nào? Vậy dưới đây là 10 tuổi xông đất cho tuổi tân sửu 1961 năm 2023 An Khang thịnh Vượng.

 • Tuổi Ất Dậu ( 2005): Mệnh Thuỷ sẽ tam hợp với tuổi Sửu.
 • Tuổi Ất Mùi ( 2015): Mệnh Kim sẽ tam hợp với năm Quý Mão 2023.
 • Tuổi Giáp Tý ( 1984): Mệnh Kim sẽ không phạm lục xung và lục hại.
 • Tuổi Giáp Thân( 2004): Mệnh Thủy sẽ không phạm lục xung và lục hại.
 • Tuổi Ất Sửu ( 1985): Mệnh Kim không phạm lục xung và lục hại. Bởi trùng tuổi với gia chủ.
 • Tuổi Tân Tỵ ( 2001): Mệnh Kim tam hợp với tuổi Sửu.
 • Tuổi Tân Hợi( 1971): Mệnh Kim tâm hợp với Quý Mão 2023, không phạm lục xung.
 • Tuổi Giáp Ngọ ( 2014): Mệnh Kim mệnh Đinh Sửu và năm Quý Mão 2023.
 • Tuổi Qúy Mão ( 1963): Mệnh Kim hợp tuổi Sửu.
 • Tuổi Giáp Tý ( 1984): Mệnh Thủy hợp năm Quý Mão 2023.

Đây là 10 tuổi giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn, thịnh vượng và bình an trong năm mới. Đồng thời họ có được sức khỏe tốt cũng như tài lộc tự đến tìm tới không phải đi đâu xa. Gia đình yêu thương bao bọc lẫn nhau trong mọi hoàn cảnh.

Những tuổi Đại kỵ của gia chủ Tân Sửu 1961 không nên mời

Tuy nhiên không phải tuổi nào cũng có thể giúp cho gia chủ gặp được may mắn. Bởi nếu không tránh sẽ khiến cho gia chủ gặp xui cả năm. Những tuổi Đại kỵ là Nhâm tý (1972), Qúy Sửu (1973), Đinh Sửu (1937), Đinh Mão (1987), Nhâm Ngọ (1942).

Bởi những tuổi này sẽ xung khắc Tân Sửu 1961 trong năm 2023. Điều này sẽ khiến cho gia chủ làm ăn thất bại. Tổ chức cho con cháu sẽ không được thuận lợi. Vợ chồng không được hạnh phúc lâu dài. Tài sản sẽ bị mất mát khá nhiều.

Nếu gia đình mà có người tuổi đại kỵ thì nên thành tâm lập lễ cúng sao giải hạn. Điều này giúp cho gia chủ và gia đình xóa hết những vận xui trong nhà.

Lưu ý khi xông đất cho  gia chủ Tân Sửu 1961

Để năm mới có nhiều bình an và may mắn thì gia chủ nên chuẩn bị từ sớm. Điều này sẽ tăng sự hiệu quả trong việc xông đất. Gia chủ nên lưu ý một số vấn đề dưới đây để tránh gặp những chuyện xui trong năm.

 • Nên tìm người xông đất từ sớm bởi đến lúc giao thường chỉ đợi người ta đến. Nếu chuẩn bị từ sớm thì người đầu tiên đến chúc tết sẽ là người xông đất cho gia đình. Có nhiều khả năng người đó không hợp tuổi. Vậy nên gia chủ nên chuẩn bị từ trước.
 • Hãy lau dọn nhà cửa trước đêm 30 bởi lúc đó sẽ khiến cho gia chủ bỏ đi hết muộn phiền và đón chào năm mới.
 • Khách đến nhà phải vui vẻ và đáp lại bằng những lời chúc đến từ trong tâm. Đặc biệt nên mời họ ăn bánh kẹo và uống một ly trà.
 • Nên mời họ đến xông đất vào khoảng thời gian giao thừa xong. Đó là thời khắc chuyển giao của đất trời, bởi điều đó sẽ giúp gia chủ được may mắn trong năm. Tuy nhiên, không được mời khách quá sớm nhé.

Kết luận: Trên đây là 10 tuổi xông đất cho tuổi tân sửu 1961 năm 2023 An Khang thịnh Vượng. Mong rằng tuổi Tân Sửu 1961 sẽ mời được người hợp tuổi xông đất giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn và tài lộc. Mọi thắc mắc cứ liên hệ cho chúng tôi và các bạn sẽ nhận được câu trả lời nhanh nhất.

Chúc mọi người năm mới tràn đầy tài lộc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *