cúng vía thần tài 2023

Năm mới ai cũng mong muốn có được may mắn đầu năm. Chính vì vậy hằng năm cứ đúng ngày này người người, nhà nhà ồ ạt kéo nhau đi mua vàng. Vậy Vía thần tài 2023 ngày nào? Mua vàng vào giờ nào để phát lộc phát tài sẽ có trong bài viết dưới đây.

Chúng ta đều biết đến ông Thần Tài qua các câu chuyện truyền miệng về điều may mắn mà ông sẽ mang lại cho gia chủ. Do đó, dù là người kinh doanh buôn bán hay không buôn bán. Thì mỗi khi tới ngày Thần Tài đều được mong chờ.

Ngày vía thần tài 2023 mua vàng cần lưu ý những điều gì? Đối với 12 con giáp thì cần phải cúng như thế nào?

Thần tài là một từ chỉ một sức mạnh hay sức mạnh siêu nhiên, hoặc một sức mạnh vô hạn. Trong một số truyền thuyết hoặc tín ngưỡng, thần tài có thể được hiểu là một năng lượng hoặc sức mạnh của thần hoặc siêu nhiên. Tuy nhiên, ý nghĩa cụ thể của thần tài phụ thuộc vào tín ngưỡng hoặc truyền thuyết mà nó được sử dụng.

Vía thần tài 2023 ngày nào?

Vía thần tài 2023 hằng năm sẽ đúng vào ngày 10 tháng 1 (tính theo âm lịch). Nhằm ngày 31/1/2023 vào ngày này thì các doanh nghiệp hoặc người kinh doanh chọn làm ngày khai trương, mở hàng củng như cúng rước lộc đến quanh năm.

Vía thần tài 2023 ngày nào?

Vào ngày này thì chúng ta cũng dễ dàng nhìn thấy doanh thu ở các cửa hàng vàng cũng tăng lên. Vì vào ngày vía thần tài 2023 (tức mùng 10 tháng 1 (âm lịch)) hàng nghìn người đứng xếp hàng để mua vàng để cầu may mắn.

Ngoài việc mua vàng để cầu tài lộc thì đến ngày 10/1 (âm lịch) hằng năm. Thì các gia đình cần phải dọn vệ sinh sạch sẽ. Chuẩn bị một mâm cúng để cảm tạ ông Thần tài của năm cũ. Đồng thời cầu nguyện những điều bình an, may mắn cho năm mới.

Còn bao nhiêu ngày nữa là chúng ta có thể đón ngày vía thần tài năm 2023. Theo quy luật tự nhiên thì còn khoảng 8 ngày nữa là đến ngày vía thần tài. Bạn cũng có thể đếm ngược ngay từ bây giờ để có thể chuẩn bị thật tốt cho ngày này.

Mua vàng ngày vía thần tài để cầu lộc, cầu tài cho 1 năm mới

Vào mùng 10 tháng 1 âm lịch hằng năm, nhà nhà chuẩn bị đi mua vàng để cầu phú quý tài lộc cả năm. Vậy cách mua vàng vào ngày này làm sao cho đúng. Bạn hãy tiếp tục theo dõi những nội dung dưới đây.

Mua loại vàng nào trong ngày vía thần tài là chuẩn nhất?

Vàng là biểu tượng của tài lộc và phú quý của người sở hữu nó. Vào ngày thần vía thần tài năm 2023 bạn có thể chọn những mẫu vàng trơn. Hoặc những mẫu vàng không có họa tiết hoặc là vàng miếng.

Ngoài ra bạn có thể chọn mua 1 chiếc nhẫn vàng tròn trơn ép vỉ. Hoặc chọn một miếng vàng có in hình linh vật năm 2023. Ví dụ năm 2023 là năm con mèo. Thì bạn có thể mua một miếng vàng có in hình con mèo để cầu tài lộc và may mắn.

Mua vàng vía thần tài năm 2023 giờ nào thì tốt?

Mua vàng vào ngày vía thần tài thì ai cũng biết. Nhưng mua vàng vào giờ nào để tốt nhất cho gia chủ là điều nhiều người quan tâm. Vào ngày này thì tất cả các cửa hàng bán vàng đều mở cửa sớm hơn những ngày thường. Các bạn có thể tham khảo thời gian tốt nhất trong ngày vía thần tài ngay dưới đây.

 • Giờ Canh Tý vào khoảng 23h00 đến 24h00
 • Giờ Tân Sửu vào khoảng 1h00 đến 3h00
 • Giờ Quý Mão vào khoảng 5h00 đến 7h00
 • Giờ Bính Ngọ vào khoảng 11h00 đến 13h00
 • Giờ Mậu Thân vào khoảng 15h00 đến 17h00
 • Giờ Kỷ Dậu vào khoảng 17h00 đến 19h00

Ngày vía thần tài nên mua bao nhiêu chỉ vàng là chuẩn nhất

Trên thị trường hiện nay có vàng 10k, vàng 14k, 18k.. Mỗi loại vàng sẽ tương ứng với giá trị về chất lượng cũng như giá cả khi mua nó.Chính vì vậy, nhiều người lại thắc mắc ngày vía thần tài nên mua loại nào để tốt nhất?

Theo ý kiến cá nhân của mình, vào ngày này bạn không nên quá đặt nặng vấn đề nên mua vàng loại nào. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và sở thích của mình mà bạn chọn loại vàng phù hợp. Vì chưa có quy định là vào ngày này cần phải mua loại vàng nào cả. Mua vàng trong ngày vía thần tài chính là hình thức cầu mong những điều may mắn. Cầu mong 1 năm mới công việc được thuận lợi và tiến triển hơn năm cũ.

Mua vàng ngày vía thần tài có phải cúng không?

Vào mỗi dịp ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng âm lịch. Thì người Việt Nam đổ xô đi mua vàng. Thế nhưng, việc mua vàng về cúng không ít người thực hiện. Trừ những người kinh doanh hay doanh nhân, doanh nghiệp có bàn thờ Thần Tài. Thì họ sẽ mang về cúng cùng những đồ lễ khác. Nhằm mục đích thể hiện lòng tôn kính và biết ơn đến Thần Tài Thổ Địa. Đã giúp bạn có một năm thật nhiều may mắn và thuận lợi.

Mua vàng ngày vía thần tài nên để ở đâu?

Theo quan niệm của nhiều người, khi mua vàng vào ngày Thần Tài thì nên cất vào trong ví. Hoặc cất vào trong két, những nơi mà gần gũi nhất với bạn để mang lại nhiều tài lộc cho cả năm.

Cách cúng ngày vía thần tài 2023 như thế nào cho chuẩn

Trước khi bắt đầu cúng ngày vía thần tài 2023 thì bạn không thể bỏ qua những đồ lễ dưới đây. Bạn hãy tham khảo những gợi ý tuyệt vời của chúng tôi nhé.

Trước khi bạn bày cúng ngày vía thần tài thì gia chủ cần phải lau dọn bàn thờ thần tài thật sạch sẽ. Dùng nước thơm, nước hoa tươi hoặc rượu trắng để tẩy bụi cho ông Thần Tài, ông Thổ địa.

Mâm cúng ngày Thần Tài Miền Bắc

Người Miền Bắc thường cúng Thần Tài có thịt quay. Cộng thêm mâm cỗ “Tam Sên”. Mâm cỗ Tam Sên bao gồm:

 •  Trứng luộc
 • 1 miếng thịt lợn luộc
 • Tôm
 • Hoặc cua luộc
 • Bình hoa
 • Trái cây

Mâm cúng ngày Thần Tài Miền Nam

Mâm cúng ngày Thần Tài Miền Nam thì họ sẽ cúng ông Thổ Địa và ông Thần Tài cùng nhau. Chính vì vậy trong mâm cúng sẽ có thêm cá lóc nướng.

Ngoài những lễ vật cúng ở trên thì gia chủ cần phải chuẩn bị thêm:

 • Chuẩn bị 1 hũ muối, 1 hũ gạo và 1 hũ nước đầy. Đặt 3 hũ này giữa hai tượng ông Thần Tài và Thổ Địa.
 • Chuẩn bị bát nhang: Lưu ý bát nhang này phải đặt giữa bàn thờ và tuyệt đối không được di duyển hay xê dịch.
 • Chuẩn bị 5 chén nước và hãy xếp chúng thành hình chữ thập.
 • Chuẩn bị 5 củ tỏi vào 1 chiếc đĩa nhỏ
 • Một bát nước có rắc cánh hoa hồng ở trên.
 • Chuẩn bị 1 tượng ông cóc: Chú ý tượng này đặt bên trái bàn thờ để có thể đón tài lộc và sinh khí.

Bài văn cúng vía thần tài 2023 đầy đủ và chính xác nhất

Dưới đây là bài văn cúng vía thần tài 2023 đầy đủ và chính xác nhất được nhiều gia chủ áp dụng. Đây là bài văn cúng được trích từ sách “Văn Khấn Cổ Truyền Việt Nam” của NXB văn hóa thông tin:

Nam mô A Di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

– Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…

Ngụ tại…

Hôm nay, ngày… tháng… năm…

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Hướng dẫn cúng vía thần tài 2023

Trên đây là toàn bộ thông tin về ngày vía thần tài 2023 mà chúng tôi đã sưu tầm để gửi đến độc giả. Hi vọng với những điều hữu ích trên sẽ giúp bạn có thêm sự hiểu biết về ngày này. Đồng thời hãy chuẩn bị thật tốt để đón ngày vía thần tài năm 2023 thật tốt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *