Bootstrap là một framework miễn phí được sử dụng để giúp quá trình phát triển website được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng nhất. Và nếu như bạn là người mới bắt đầu, mới tìm hiểu về bootstrap thì bạn có thể tham khảo tại bài viết dưới đây về “học bootstrap với blog Getbootstrap“. Mời các bạn cùng theo dõi.

Khái niệm Bootstrap

Bootstrap đơn giản chính là 1 bộ khung dùng để phát triển giao diện cho website. Ở trong bootstrap có những thành phần giúp quy định sẵn các class, thuộc tính về giao diện như kích thước, màu sắc hay độ rộng và độ cao.

Sử dụng Bootstrap sẽ giúp website của bạn được mặc định responsive cho từng kích thước màn hình khác nhau.

Ban đầu thì bootstrap được phát triển 1 nhà thiết kế làm việc tại Twitter. Trước đó thì bootstrap chỉ là 1 mã nguồn framework mở, và bootstrap còn được biết đến với tên quen thuộc lúc trước là Twitter Blueprint.

Học bootstrap với blog Getbootstrap

Cách sử dụng Bootstrap

Sử dụng bootstrap sẽ giúp các lập trình viên có thể:

  • Tạo ra được giao diện các website được tích hợp sẵn responsive dễ dàng.
  • Có thể tạo ra các bố cục với nhiều cột và các lớp được xác định trước một cách dễ dàng.
  • Có thể nhanh chóng tạo ra bố cục biểu mẫu khác nhau.
  • Có thể tạo ra được nhiều thành phần như model, accordions … mà không cần phải tối thời gian viết các mã JS.
  • Có thể tạo ra các tab động dễ dàng để quản lý số lượng nội dung lớn.
  • Có thể tạo ra tooltip và các cửa sổ pop-up để hiển thị lên nội dung văn bản gợi ý.
  • Có thể tạo ra được thanh trượt hình ảnh để hiển thị ra nội dung dễ dàng.
Hướng dẫn sử dụng Bootstrap cơ bản

Bạn có nên học bootstrap không?

Nếu đọc tới đây mà bạn vẫn chưa biết lý do nên học bootstrap không? hay bạn vẫn chưa biết nên học bootstrap tại đâu thì bạn có thể lên trực tiếp trang chủ bootstrap để tìm hiểu thêm thông tin, cũng như bạn có thể đọc qua bài viết bootstrap là gì? này để có thể biết thêm về cách cài đặt bootstrap nhé, ở mục dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra các lý do mà bạn nên học bootstrap:

Giúp bạn tiết kiệm được khoảng thời gian quý báu

Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức bằng cách sử dụng nhiều mẫu hay lớp thiết kế được xác định trước ở trong bootstrap, cũng như dành được những thời gian đó để đi học thêm những kiến thức khác.

Cung cấp responsive

Khi bạn sử dụng bootstrap thì bạn có thể dễ dàng tạo ra giao diện website được tích hợp sẵn bootstrap một cách dễ dàng, có thể sử dụng phù hợp trên nhiều thiết bị khác nhau cũng nhưu độ phân giải màn hình khác nhau.

Thiết kế nhất quán

Tất cả các thành phần có trong bootstrap đều sử dụng chung các mẫu và kiểu dáng thiết kế thông qua thư viện trung tâm, cho nên quá trình thiết kế và bố cục website sẽ trở nên nhất quán nhất.

Dễ dàng sử dụng

Điều tất nhiên mà hầu như các lập trình viên hiện nay đều đồng ý đó là bootstrap vô cùng dễ dàng sử dụng, bạn chỉ cần nắm rõ các kiến thức về ngôn ngữ lập trình cơ bản như HTML, CSS hay Javascript là bạn có thể dễ dàng phát triển website với bootstrap rồi đó.

Có thể tương thích với nhiều trình duyệt

Hiện nay bootstrap đã được sử dụng trên nhiều trình duyệt hiện đại khác nhau như: google chorme, firefox, safari ..

Là mã nguồn mở

Điều quan trọng nhất đó chính là bootstrap là mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, cho nên bạn sẽ không cần mất chi phí nào để sử dụng nó, nếu như bạn muốn tải bootstrap thì bạn có thể ghé thăm vietnamforestry để tải về nhé.

Hi vọng với những chia sẻ ở trên của vietnamforestry về bootstrap là gì, hi vọng với những giây phút ngắn gọn ở trên sẽ giúp bạn có thể thêm kiến thức về bootstrap, nếu như bạn còn thắc mắc gì thì có thể để lại comment ở dưới, chúng ta hãy cùng nhau học bootstrap với blog vietnamforestry nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *