mua sao băng tối nay 3-1-2023

Mưa sao băng là một hiện tượng rất kỳ thú, 4/1/2023 bạn sẽ được chiêm ngưỡng đỉnh điểm đợt mưa này. Mua sao băng Quadrantids đang sắp diễn ra ở đâu, thời gian mấy giờ là câu hỏi được khá nhiều bạn độc quan tâm.

Bạn đã bao giờ nghe đến Mưa Sao Băng Quadrantids chưa? đây chính là một hiện tượng thú vị và rất ít khi xuất hiện. Nếu chưa thì chúng ta cùng chờ điểm lại thông tin về Mưa Sao Băng Quadrantids 4/1/2023 ngày mai nhé!

Tại sao lại gọi là mưa sao băng Quadrantids

Mưa sao băng Quadrantids được đặt tên dựa vào chòm sao Quadrantids. Đây là chòm sao được hình thành từ các hạt bụi đã để lại bởi sao chổi có ký hiệu C/1861 G1 Thatcher.

Khi đó, các mảnh vụn từ sao chổi này sẽ rơi xuống bầu khí quyển của Trái Đất và khi chúng bay sẽ biến thành mưa sao băng với rất nhiều màu sắc.

Với các sao băng Quadrantids thì thường chúng sẽ xuất hiện hàng năm. Khi đó, cực đỉnh của mưa sao băng Quadrantids sẽ được diễn ra vào đêm 20h tới, có nghĩa là rạng sáng 5/1/2023.

Đối với những người yêu thiên văn Việt Nam thì rất may là sẽ có thể chiêm ngưỡng được trận mưa sao bằng Quadrantids này từ 21h, 22h tối đến 04h00 sáng ngày 4/1/2023.

mua sao băng Quadrantids

Thời gian diễn ra mưa sao băng Quadrantids

Như thông tin ở trên thì Getbootstrap cũng đã nêu ra thì vào đêm nay 3/1 và kéo dài đến sáng mai thì sẽ diễn ra hiện tượng mưa sao băng lớn nhất trong năm nay. Khi đó, có thông tin nó sẽ đạt đến 20 sao băng ở trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Thời gian cụ thể thì theo các nhà thiên văn học thì nó sẽ diễn ra từ 21h, 22h đến 6h sáng hôm sau (tức 6h sáng ngày 4/1). Và thời gian đạt cực điểm sẽ là 22h ngày 3/1/2023 theo khung giờ Việt Nam.

Thời gian diễn ra mưa sao băng Lyrids
Thời gian diễn ra mưa sao băng Quadrantids

Nên xem mưa sao băng Quadrantids vào giờ nào?

Bạn đang muốn biết mưa sao băng Quadrantids sẽ xuất hiện nhiều nhất vào thời gian nào? Và trên thực tế thì bạn có thể quan sát mưa sao băng lý tưởng nhất chính là rạng sáng ngày 3 và 5 tháng 1 => có nghĩa là sau nửa đêm, trước khi mặt trời mọc.

Phương pháp xem mưa sao băng Quadrantids tốt nhất?

Đây là hiện tượng tự nhiên cho nên bạn cũng không cần phải sử dụng kính thiên văn hay bất kỳ dụng cụ nào cả, bởi bạn có thể sử dụng bằng mắt thường để quan sát nhé.

Ngoài ra thì bạn cũng nên để ý đến điều kiện thời tiết khi đó, bởi bạn chỉ có thể nhìn thấy mưa sao băng khi mà bầu trời không có mây. Nếu như bạn thấy trời âm u, có nhiều mây thì tôi khuyên bạn nên đi ngủ sớm :(.

Bạn nên lựa chọn những địa điểm tốt, hạn chế coi ở không gian ô nhiễm và hạn chế ánh sáng mạnh chiếu thẳng vào mắt bởi khi đó sẽ rất nguy hiểm cho mắt bạn. Bạn có thể đứng trước ban công nhà mình, trên sân thượng là hợp lý nhất nhé.

Cuối cùng là bạn cần phải thật sự kiên nhẫn, không nên rời mắt khỏi bầu trời vào những khung giờ linh thiêng bởi mưa sao băng không phải là pháo hoa bởi bạn phải nhìn liên tục thì mới có thể nhìn thấy rõ được.

Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn biết về hiện tượng mưa sao băng Quadrantids, cũng như biết được thời gian hợp lý và lý tưởng để xem mưa sao băng nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *