Cách học bảng cửu chương nhanh nhất

Bảng cửu chương chính là phần học bắt buộc mà các bé cần phải học và ghi nhớ trong quá trình học tập. Học bảng cửu chương đã từ lâu trở thành cơn ác mộng của nhiều người bởi bố mẹ không chỉ cho các bé cách học bảng cửu chương nhanh nhất, để cho các bé tự bơi.

Sử dụng phương pháp toán tư duy học từ khoá đến dễ để học bảng cửu chương

Việc sử dụng toán học tư duy sẽ phải phụ thuộc vào trình độ của từng bé, khi đó bé sẽ được học từ dễ đến khó, giúp kích thước khả năng học của bé được tốt nhất.

Và để áp dụng toán tư duy học để học bảng cửu chương thì bạn cần phải đưa những phương pháp thú vị và thoải mái nhất để giúp cho các bé phát triển trí não và ghi nhớ chúng một cách tốt nhất.

Bạn nên tạo cho các bé những điều thú vị như các con số đơn giản và dễ nhớ, khi mà bé đã quen dần thì bạn hãy nâng cấp cấp độ dần dần lên nhé.

Ngoài ra thì Blog Getbootstrap sẽ gợi ý cho bạn một cách học bảng cửu chương nhanh nhất dành cho bé là theo tứ tự: 5, 2 , 3, 6, 9, 4, 8, 7 => Khi đó bạn nên chỉ bé bắt đầu học bảng cửu chương 5 đầu tiên, khi đó trẻ sẽ nhớ nhanh nhất bởi nhịp của bảng này sẽ là 5, 10, 15, 20, 25, 30, 35… ngoài ra thì đây cũng là bảng quen thuộc của trò chơi trốn tìm của bé, khi đó trẻ sẽ dễ dàng nhớ hơn.

Sau đó thì cho bé bắt đầu học đến bảng số 2, lúc này sẽ không bị lúng túng hay khó học. Bạn cũng nên kết hợp cho trẻ ôn lại các kiến thức học toán tư duy qua bảng cửu chương bởi điều này sẽ giúp cho trẻ tư duy được tốt nhất, làm tăng khả năng nhớ và tập trung nhất dành cho bé.

Với bảng 3, 6, 9 thì các phép toán nhân sẽ cho ra kết quả từ 2 chữ số trở lên, khi đó tổng hai số đều chia hết cho 3, vd: 3×5=15 thì 1+5=6 cũng chia hết cho 3.

Hướng dẫn bé làm quen với bảng tính Pythagoras

Bảng tính Pythagoras cũng giống với toán tư duy học, giúp trẻ luyện tập tính phản xạ tính toán, tư duy con số với các phép tính và bàn tính hạt.

Cách học bảng cửu chương nhanh nhất
Học bảng cửu chương với bảng tính Pythagoras

Và với bảng tính ở trên thì sẽ giúp các em thực hiện được các phép nhân đơn giản, khi đó các bé chỉ cần gióng các hàng dọc và hàng ngang lại với nhau thì sẽ ra kết quả là điểm giao nhau giữa 2 đường, giống như hình ở trên.

Nên dạy trẻ các quy tắc học bảng cửu chương

Môn Toán luôn có những quy tắc học và tính toán riêng của nó, cho nên bạn cũng cần dựa vào đấy để giúp các bé nhớ bảng cửu chương một cách nhanh nhất.

Bạn luôn nhắc các bé phép hoán đổi 2×3 cũng sẽ ra kết quả như 3×2, và tương tự thì 8×4 cũng bằng 4×8, khi đó việc ghi nhớ của các bé sẽ giảm tải xuống, giúp bé bớt căng thẳng và quá trình học thuộc bảng cửu chương cũng sẽ nhanh hơn.

Đặc biệt thì bạn cũng có thể hướng dẫn các bé dùng ngón tay để tính và học thuộc, đây cũng là một trong những cách học thuộc bảng cửu chương nhanh nhất.

Ngoài ra thì bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra bài cũ của các bé bằng cách thực hành hỏi đáp trung bình 2 đến 3 lần một ngày. Và mỗi lần đó bạn cũng nên dành cho bé từ 10 đến 15 phút để bé có thể trao dồi lại kiến thức của mình.

Hi vọng qua bài viết ở trên sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể tìm ra được cách giúp các bé học thuộc bảng cửu chương nhanh nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *