Công việc bán thời gian hiện nay rất phổ biến nhất là giới trẻ rất đa năng. Nếu một bạn có năng lực thực sự có thể ký hợp đồng và làm việc bán thời gian hai, ba công ty. Có nhiều bạn còn làm 4-5 công ty và nhận lương theo hợp đồng bán thời gian.

Vậy bạn là người đang tham gia vào lao động bán thời gian cho công ty, tập đoàn hay cá nhân hộ kinh doanh riêng lẻ. Điều cần thiết là bạn hãy thao khảo một số quy định dưới đây để có được một công việc bán thời gian tốt với các công ty.

Thời gian ký hợp đồng làm việc bán thời gian

Bạn có thể ký hợp đồng làm việc bán thời gian theo từng chu kỳ, vd 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm. Tuy nhiên khi ký hợp đồng bạn cần xem xét kỹ lượng công việc bạn làm, chức trác công việc là gì tránh trường hợp bạn làm bán tời gian mà khối lượng công việc nhiều hơn làm chính thức.

Dưới đây là mẫu hợp đồng uy định đối mới người lao động làm việc bán thời gian (part time)

Thời gian và nội dung công việc

  • Loại hợp đồng lao động: Nhân viên, công nhân làm việc bán thời gian
  • Nhân viên theo dõi xuất nhập tồn…………………….từ mấy giờ…………….đến mấy giờ.

Chế độ làm việc

Được sử dụng các thiết bị phục nhu cầu công việc như máy tính, máy in, laptop hay các thiết bi phụ trợ khác

Quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động

Quyền lợi người lao động

  • Mức lương:  thoải thuận trước khi ký hợp đồng với công ty, xí nghiệp
  • Cách thức thanh toán lương: Bạn xem kỹ và thỏa thuận rõ ràng với công ty về thời gian trả lương, hình thức thanh toán tiền mặt hay chuyển khoản. Các khoản phí phát sinh nếu có khi tham gia làm việc bán thời gian cho công ty.
  • Chế độ ăn nghỉ, được đóng bảo hiểm đầy đủ hay không? được tham gia vào các hoạt động dã ngoại công ty hay không?
  • Mức thưởng : Thưởng lễ tết, thường các ngày lễ hay kỹ niệm thành lập công ty…

Nghĩa vụ người làm bán thời gian

Hoàn thành công việc đúng thời gian quy định, luôn tìm tòi phát huy sáng tạo công việc giúp tăng thêm lợi nhuận cho công ty

Thực hiện đúng nội quy giờ giấc công ty, một số hình thức làm tại nhà thì bạn có thể hoàn thành tốt công việc trong thời gian sớm hơn. Tuân thủ nội quy khi gạp mặt báo cáo tiến độ công việc hàng ngày, hàng tuần nếu có.

Phải chịu trách nhiệm (bị trừ lương…) nếu không hoàn thành tiến độ công việc, hoặc làm sai gây hậu quả thất thoát tiền của của công ty.

Quyền hạn và nghĩa vụ người sử dụng lao động

Đối với người lao đông khi tham gia vào công việc bán thời gian, họ luôn có quyền lời được hưởng khi làm việc. Trong công việc người làm động bán thời gian phải thực hiện các nghĩa vụ công ty giao phó.

Nghĩa vụ người sử dụng lao động

  • Bảo đảm công việc cho nhân viên làm và cam kết thực hiện các nghĩa vụ thực hiện với hợp đồng ký kết.
  • Thanh toán đúng thời gian và đầy đủ cho người lao động theo hợp đồng lao động, thỏa thuận lao động nếu có.

Quyền hạn người sử dụng lao động

  • Điều hành nhân sư làm việc và hoàn thành các nhiệm vụ theo hợp đồng có thể điều chỉnh, bố trí, diều chuyển qua các bộ phận liên quan.
  • Tạm ngưng, hoặc kết thúc hợp đồng trước thời hạn nếu người lao động không thực hiện đúng nhiệm vụ công việc đặt ra.

Điều khoản thực thi

Nhũng điều về lao động không ghi trong hợp đồng lao động này thì áp dụng quy định của thoả ước lao động tập thể, trường hợp chưa có thoả ước lao động tập thể thì áp dụng quy định của pháp luật lao động.

Hợp đồng công việc bán thời gian được lập thành 02 bản có giá trị như nhau, mỗi bên giữ một bản và có hiệu lực kể từ ngày …..tháng …. năm…… Khi hai bên đã ký kết phụ lục hợp đồng lao động thì nội dung của phụ lục hợp đồng lao động cũng có giá trị như các nội dung của bản hợp đồng lao động này.

Lưu ý: Đối với một số bạn làm việc online hay còn gọi là bán thời gian online thì bạn nên thoải thuận bằng văn bản, email công ty với bạn để người lao đồng lấy đó làm bằng chứng bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

Mẫu hợp đồng bán thời gian

Dưới đây là một số mẫu hợp đồng bán thời gian, bạn có thể thao khảo để có thể kiến thức và cái nhìn tổng quan về quá trình làm việc. Tránh trường hợp người làm động bị bắt ép làm công việc quá sức hay nhân viên bán thời gian không làm việc vẫn nhận mức lượng không đáng có.

mẫu-hợp-đồng-bán-thời-gian

mẫu-hợp-đồng-bán-thời-gian 1

mẫu hợp-đồng-bán-thời-gian 2

Đây là mẫu hợp đồng làm việc bán thời gian, bạn có thể tải ảnh về và in ra

Bạn có thể tải mẫu hợp đồng làm việc bán thời gian tại link màu xanh này Mau_Hop_Dong_Ban_Thoi_Gian

Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn, nếu có vấn đè về hợp đồng lao đông với các bạn làm việc bán thời gian vui lòng để lại comment bên dưới. Chúng tôi sẳn sàng tiếp thi và chỉnh lý nội dung để bạn có được tri thức khi thực hiện làm việc part time cho công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *