Đứt cáp biển không còn xa lạ với mỗi người dân sử dụng internet nữa, nó diễn ra gần như cơm bữa hàng tháng, hàng quý. Dưới đây là thông tin cáp biển bảo trì và sửa chữa tháng 12 này.

Theo thông tin chúng tôi nhận được, sự cố diễn ra ngày 14-11-2019 trên tuyến nhánh S1H của cáp quang biển đi quốc tế AAG sẽ được sữa chữa ngày 28-12-2019 dự kiến sẽ hoàn thành, khôi phục lại tốc độ ổn định ngày 2-1-2020.

Như vậy thời gian hàn cáp với mối hàn đầu tiên lúc 2h ngày 30/12 tức là 17 ngày nữa chúng ta mới có thể có tốc độ internet ổn định hơn. Mối hàn cuối cùng dự định sẽ là ngày cuối cùng của năm và có thể ngày 2/1 chúng ta mới có tốc độ ổn định được.

Cùng tìm hiểu về các tuyến cáp quang biển gắn kết internet Việt Nam đi thê giới, với 6 tuyến cáp chủ lực:

Như ta đã biết, internet kết nối từ Việt Nam đi quốc tế, ngoài những tuyến cáp đất liền nối qua biên giới phí bắc , hiện nay chúng ta đang phụ thuộc vào bốn tuyến cáp biển chính là AAG (Asia-America Gateway), IA (Cáp liên Á), SMW3 (SEA-ME-WE3) và APG (Asia-Pacific Gateway). Trong đó AAG, IA đấu nối  tại Vũng Tàu, và hai tuyến APG và SMW3 cập bờ tại TP Đà Nẵng.

Thông tin khác: Xem lại trực tiếp chung kết seagame 30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *