Giao thừa là giây phút thiêng liêng trong năm. Để một năm may mắn tràn đầy cho cả, những việc dưới đây bạn nên làm và kiêng làm nhân ngày đầu xuân năm mới.

Đầu xuân năm mới, ngày mùng 1 thường là khoảng thời gian đầy ý nghĩa và quyết định sự thịnh vượng của cả một Năm. Người ta thường chúc nhau nhiều lời chúc sức khỏe kèm theo đó là những phong bao lixi cho con cái ông bà, cha mẹ.

Giao thừa là gì

Giao thừ là thời điểm chuyển tiếp giữa năm cũ và năm mới. Theo âm lịch giao thưa là đêm cuối cùng của năm cũ bước sang năm mới. Giao thừa chính là thời điểm thiêng liêng nhất của năm.

Giao thừa làm gì cho may mắm

Hàng năm thường đêm 30 nếu tháng đủ, đêm 29 nếu tháng thiếu là thời diểm chuyển giao của đất trời. Thiên hà vận hành theo chu kỳ củng như chu kỳ của trăng. Lịch âm chính là một trong những sự tinh túy trời đất của các nước phương đông.

Thời điểm bước bước qua năm cũ thời khắc 0h001 chính là lúc giao thừa. Năm mới bắt đầu vào ngày mùng 1 tết và đầy những vận hạn.

Giao thừa làm gì cho may mắm

Giao thừa là thời khắc rất ý nghĩa vào thời khắc chuyển giao năm cũ, năm mới bạn nên làm những việc sau đây. Cả năm sẽ gặp nhiều điều may mắm về ý nghĩ tâm linh củng như gia đình.

Giao thưa tháp cho ông bà, tổ tiên một nén nhang tưởng nhớ ông bà, tổ tiên đã mang đến cuộc sống. Mang lại niệm vui và cuộc sống hiện tại. Sự thành tâm của bạn gửi gắm vào nén nhang cho ông bà là cả một thiên hà may mắn.

Sau khi thắp nhang cho ông bà tổ tiên hãy chúc cha mẹ bạn bằng những câu nói yêu thương, ngọt đậm tình yêu và chan chứa lời cầu chúc âm cúng

Sau khi chúc ông bà, cha mẹ bạn hãy chúc các chau, các con và gửi đến gia đình trong buổi họp xuân 0h001 những phong bao lixi đầy may mắn.

Hãy nhớ làm đúng trình tự, từ trên xuống thấp gia phong và gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn sung túc ấm áp của năm.

Đối với bạn trẻ đang tuổi yêu đương hay gửi lời chúc đến người thường lời chúc xuân với liên kết này nhé.

Những điều không nên làm ngày đầu xuân

Đầu xuân là thời khắc đất trời giao thoa năm cũ và năm mới. Hãy chú ý tránh những điều dưới đây để không bị rơi rớt tài lộc ra khỏi nhà.

  • Đầu tiên ngày mùng 1 xin đừng quét rác, nếu quét bạn gôm một góc nhà và đợi đến mùng 2 hãy cho vào thùng rác. Giải thích cho điều này là cúng ta sinh ra từ đất trời, những vật chết nhỏ nhất, rác củng vậy bắt nguồn từ những điều nhỏ nhặt. Hãy nhớ đừng quét rác ra khỏi nhà để mất tài lộc.
  • Không giặt đồ: Năm mới ngày mùng 1 bạn không nên giặt đồ… Tài lộc sẽ theo nguồn nước từ quần áo ra đi.
  • Không sát sinh, không chặt cây: Năm mới là khoảng thời gian vạn vật vui tươi hé nở trong giao mua. Chẳng có lí do gì mà bạn phải sát sinh giết hại con vật, hay chạt hạ cây cối. Hãy làm điều đó trước tết. Giao thừa bạn hãy chuẩn bị sẳn những con vật đã làm rồi.
  • Hãy chúc những câu nói hay và ý nghĩa thay vì những lời nói sáo rỗng. Lời nói ấm áp mang đến tình yêu chan hòa

Bên trên là những việc cận làm cho may mắn hay tránh và hạn chế những điều trên. Mong rằng quý độc giả sẽ có một năm mới an lành, hành phúc an khang thịnh vượng. Xem gấp để biết nhé…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *