Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm y tế ( BHYT) được chính xác và nhanh chóng giúp bạn biết đầy đủ thông tin về thẻ từ đó có thể có kế hoặch gia hạn trong thời gian tới.

Dưới đây là một số thông tin về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bạn cần biết trước khi tra cứu thông tin một cách chính xác nhất.

Vào ngày 08 tháng 08 năm 2017, BHXH Việt Nam ban hành Công văn 3340/BHXH-ST hướng dẫn cụ thể về việc cấp thẻ BHYT  và sổ BHXH theo mã số BHXH. Từ đó, ngày 01 tháng 08 năm 2017 thẻ BHYT được đổi, cấp mới, cấp lại theo mẫu mới, cụ thể như sau:

quy-định-thẻ-bảo-hiểm

mẫu-thẻ-bảo-hiểm-y-tế

uy-định-bảo-hiểm-y-tế

Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm ý tế

để tra cứu bảo hiểm ý tên có hai phương pháp, đó là sử dụng tin nhắn cú pháp sms và tra cứu bằng mã số bảo hiểm y tế trên website chính thức.

Nhắn tin tra cứu bảo hiểm y tế

Là một trong những phương pháp nhanh, bạn chỉ tốn phí 1 ngàn đồng cho một tin nhắn tra cứu mã số bảo hiểm, cú pháp nhắn tin là :

TC (khoảng cách) BHYT (khoản cách) Mã thẻ BHYT Gửi 8179

Cước phí cho tin nhắn này là 1 nghìn đồng

nhắn-tin-tra-cứu-BHYT

Kết quả nếu đúng sẽ được trả về:

kết-quả-nhắn-tin-tra-cứu-BHYT

Tra cứu bảo hiểm y trực tuyến

Là phương phát tra cứu mã số BHYT trên website site chính thức của bảo hiểm xã hội Việt Nam. Website bạn có thể truy cập vào link bên dưới đây.

https://baohiemxahoi.gov.vn/Pages/default.aspx

Sau khi bạn truy cập vào website của bảo hiểm xã hội Việt Nam bạn tiến hành truy cập vào mục “Tra cứu”

tra-cứu-bảo-hiểm-y-tế-việt-nam

Bạn có thể đi đường tắt tra cứu bảo hiểm y tế bằng link tắt dưới đây nếu bạn muốn nhanh hơn

https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/diem-thu-dai-ly.aspx

Sau khi truy cập vào tra cứu, bước tiếp theo là bạn chọn “Tra cứu giá trị sử dụng thẻ BHYT”

tra-cứu-giá-trị-thẻ-BHYT

Cửa sổ tra cứu giá trị sử dụng thẻ BHYT hiện ra yêu cầu bạn nhập các thông tin sau: Mã trên thẻ BHYT , Họ tên , Ngày – tháng – năm sinh, Mã xác nhận.

nhập-thông-tin-tra-cứu-bhyt

Bạn bấm vào tra cứu nếu thông tin được nhập chính xác thì tra cứu trả về đầy đủ : tên, ngày tháng năm sinh, giá trị sử dụng từ ngày nào đến ngày nào…

kết-quả-tra-cứu-BHXH

Như vậy chúng ta đã tra cứu thành công thông tin “Bảo hiểm y tế”. Mọi thắc mắc về vấn đề tra cứu thông tin bảo hiểm y tế vui lòng comment để lại phản hồi bên dưới. Bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau như ebh, bhytvn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *