Lãi suất tiền gửi Ngân Hàng nào cao nhất đây là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm trong thời gian gần đây. Thời điểm cuối năm việc huy động tiền gửi của các ngân hàng dường như chậm lại do xu hướng dòng tiền sử dụng vào dịp tết nguyên đán.

Cách lựa chọn ngân hàng trao mặt gửi tiền

Khi bạn có một khoản tiền dư để gửi việc lựa chọn ngân hàng để gửi và ăn lãi theo chu kỳ củng phải tính đến. Hãy lựa chọn ngân hàng có nhiều chi nhánh, gần nhà hay công ty bạn càng tốt. Chon những ngân hàng có mức lãi suất theo tháng, quý cao để bạn có một dòng tiền từ lãi phát sinh hàng tháng tốt.

Tiêu chí để lựa chọn ngan hàng uy tín đó chính là sự phổ biến của phòng giao địch, việc đơn giản bạn chỉ cần truy cập vào website ngân hàng chọn chi nhanh gần quận huyện bạn nhất. Với những khoản tiền lớn trên 10 tỷ hãy lựa chọn mức thoải thuận lãi với ngân hàng, bạn có quyền làm điều đó.

Lãi suất tiền gửi các ngân hàng là khác nhau tùy thuộc vào chính sách cho vay của những ngân hàng đó ( Những khoản tiền gửi của bạn được ngân hàng sử dụng nhiều mục đích và kể cả cho khách hàng khách vại lại mà). Bạn muốn sự chắc chắn, ổn định và không quan trong lãi nhiều hay ít hãy chọn ngân hàng nhà nước như: Agribank, vietcombank… Nếu bạn muốn lãi suất cao có thể lựa chọn các ngân hàng tư nhân.

Bảng lãi suất tiền gửi các ngân hàng

Bản lãi suất tiền gửi các ngân hàng sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên dựa theo thông tin thu thập được từ hệ thống các ngân hàng. Sai số về lãi suất có thể xảy vì chính sách mới của ngân hàng là tuy nhiên sẽ rất nhỏ. Lãi suất tiền gửi được phần thành hai loại cho bạn tiện sử dụng đó là : Lãi suất tại quầy giao địch, lãi suất gửi online (khi bạn có tài khoản online sẳn).

Lãi suất tại quầy giao địch ngân hàng

Tại quầy giao địch ngân hàng lã suất thường thấp hơn lãi suất online một xúi, có thể là do các ngân hàng tính thêm chi phí nhân công hỗ trợ khách hàng làm sổ. Bảng lã suất tiền gửi các ngân hàng tại quầy giao địch được cập nhật bên dưới đây.

Update tháng 1/2020

lãi suất tiền gửi các ngân hàng

Bảng so sánh lãi suất tiền gửi tại quầy các ngân hàng dành cho khách hàng cá nhân, cập nhật tháng 12/2019

Lãi suất tiền gửi tại quầy ta thấy lãi suất 1 tháng có các ngân hàng ACB, Bắc A, SCB, SHB, OceanBank, NCB, Đông Á có lãi suất khá cao là 5%/năm. Chiều ngược lại lãi suất tiền gửi thấp với các ngân hàng :vietinbank, Vietcombank, OCB, BIDV, Bảo Việt… Việc chênh lệnh 0.2% cho một tháng củng không phải là vấn đề cho số tiền gửi thấp.

Lãi suất tiền gửi tại quầy cho kỳ hạn 3 tháng: Với kỳ hạn ba tháng thì các ngân hàng cạnh tranh nhau khá công bằng với lãi suất đồng đều 5%/năm cho khoản tiền gửi là khách hàng cá nhân. Chỉ có một sô ngân hàng vẫn duy trì mức lãi suất thấp như VCB, Vietinbank, BIDV, Agribank đây là các ngân hàng nhà nước.

Lãi suất tền gửi tại quầy cho kỳ hạn 6 tháng: Kỳ hạn 6 tháng có sự phân cấp khá lớn với một số ngân hàng lãi suất cao như ngân hàng bắc Á lãi suất tiền gửi đáo hạn là 7.7%/năm, trong khi đó NCB với lãi suất cao nhất tại bảng xếp hạng lãi suất với 7.9%. Thao sau hai ngân hàng tư nhân này là các ngân hàng: Đông Á 7.0%, SCB 7.1%, VIB và OCB cùng có lãi 7.2%. Cuối bảng xếp hạng lã suất tiền gửi là các ngân hàng VCB, Vietinbank, BIDV, Agribank..

Lãi suất tiền gửi tại quầy kỳ hạn 9 tháng: Tương tự kỳ hạn 6 tháng, các ngân hàng có biên độ tăng lãi nhẹ điển hình ngân hàng có mức lãi suất tiền gửi cao nhât thuộc về NCB với lãi suất 7.96%, tiếp theo là các ngân hàng Bắc Á, OCB, VIB, SCB…

Lãi suất tèn gửi kỳ hạn 1 năm : Cao nhât bảng xếp hạng tiền gửi thời gian 1 năm là ngân hàng Bắc Á với 8%/năm, Tiếp đến là các ngân hàng như NCB 7.98%, Nam Á Bank 7.99%/năm.. Đứng cuối bảng xếp hạng tiền giử thuộc về Vietcombank, vietinbank, Agribank, BIDV.

Lãi suất tiền gửi Online

Khách hàng có tài khoản online tạo ngân hàng bạn muốn gửi có thể đăng ký tiền gửi Online với chính sách dễ chịu hơn, lãi cao hơn một xúi so với hình thức tại quầy. Dưới đây là bảng thống kê lãi suất tiền gửi Online được cập nhât mới nhất.

Cập nhật: tháng 1/2020

lãi suất tiền gửi các ngân hàng - gửi online

Lãi suất tiền gửi trực tuyến các ngân hàng

Với hình thức gửi tiền online chúng ta thấy lãi suất không thay đổi là mấy so với hình thức gửi tại quầy, tuy nhiên hình thức này không cần phải làm sổ, bạn chỉ cần có tài khoản và gửi tiền nào để nhận lã hãng tháng, hàng quý…

Lãi suất tiền gửi trực tuyến (Online) kỳ hạn 1 tháng: Với kỳ hạn 1 tháng lãi suất cao nhất thuộc về các ngân hàng : ACB, Bắc Á, Bảo Việt, Đông Á, NCB, SCB, SHB, VIB đều có mức chung là 5%/năm, Cuối bảng xếp hạng lãi suất là các ngân hàng Agribank, Vietcombank, BIDV, Vietinbank.

Lã suất tiền gửi trực tuyến kỳ hạn 3 tháng: hiện tại tương quan lã suất tiền gửi theo hai hình thức tại quầy và online 1 tháng và 3 tháng đều có mức tương đương nhau. Quý khách hàng nên chọn hình thức lãi 1 tháng sẽ tốt hơn nếu giử theo chu kỳ ngắn hạn. Hãy hõi kỹ ngân hàng mức lãi đáo hạn là bao nhiêu? vì một số ngân hàng mức tiền gửi theo kỳ hạn 1 tháng là 5.0%/năm tuy nhiên nếu số đáo hạn gia hạn sẽ hưởng mức thấp hơn. Ở kỳ hạn 3 tháng hình thức tiền gửi trực tuyến mức lãi khá giống với 1 tháng được đề cập phí trên.

Lãi suất tiền gửi online kỳ hạn 6 tháng: Mức lã của kỳ hạn 6 tháng đứng top đầu vẫn là các gương mặt khá quen thuộc như: SCB dẫn đầu vớ 8.21%, Nam Á Bank đứng thứ 2 với lã suất 8.0%, Ngân hàng Bắc Á 7.7%/tháng, tiếp đến là OCB và VIB với mức lãi 7.2%/năm, tiếp đến là các gương mặt như MaritimeBank 7.5.

Lãi suất tiền gửi kỳ trực tuyến kỳ hạn 9 tháng: Kỳ hạn này chứng kiến sự dẫn đầu rõ rệt của SCB với lãi suất 8.36%/năm, đầy là ngân hàng có lã suất cao nhất hiện tại với kỳ hạn 9 tháng. Đứng tiếp sau lãi suất cao phải kể đến Nam Á Bank á hậu lãi suất với lãi 8.05%, tiếp đến là NCB 7.96%, Bắc Á 7.90%. Top cuối vân thuộc các ngân hàng VCB, Vietinbank, BIDV, Agribank.

Lãi suất tiền gửi online kỳ hạn 12 tháng: Tại khung thời gian 12 tháng chứng kiến sự nhảy vọt lãi suất của SCB với lã sất 8.66%, theo ngay sau là Nam A bank 8.30%, Bắc A bank 8.1%. Có thể nó rằng hình thức tiền gửi online hay gọ cách khác là trực tuyến chứng kiến lãi suất cao hơn phương pháp gửi tiền tại quầy. Để gửi được tiền theo phương pháp online bạn cần đang ký tài khoản, kích hoạt tài khoản gửi nhận online. Khi bạn có tài khoản online lúc này bạn có thể gửi tiền vào quỹ tính lã bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Trên đây là bài viết lã suất tiền gửi ngân hàng nào cao nhất, thông tin được cập nhật từ nhiều nguồn uy tín, sai sót có thể xảy ra trong bảo lãi suất bất cứ khi nào. Chính vì vậy nếu bạn phát hiện sai sót vui lòng để lạ comment bên dưới để chúng tôi kịp thời sửa chữa nộ dung. Cảm ơn quý độc giả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *