Lịch dạy học trên truyền hình Nghệ An

Việc triển khai dạy học trên truyền hình tại Nghệ An nhằm giúp học sinh lớp 9 và lớp 12 ôn tập và củng cố kiến thức trong thời gian nghỉ học phòng chống virus Covid-19.

Dạy học trên truyền hình là gì?

Là một chương trình dạy học trực tuyến và hoàn toàn miễn phí được Sở GD&ĐT Nghệ An phối hợp với Đài PT-TH Nghệ An khai thác và sản xuất để cho các em học sinh có thể ôn luyện được kiến thức trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch Virus Covid-19.

Lịch dạy học trên truyền hình Nghệ An

Vào ngày 15/3 thì ông Nguyễn Trọng Hoàn – Nguyên Chánh VP Sở GD&ĐT Nghê An thông báo Sở GD&ĐT Nghệ An và Đài PT-TH tỉnh Nghệ An đã phối hợp triển khai dạy học ở trên truyền hình, đây là hình thức dạy học trực tuyến với chương trình học của lớp 9 và lớp 12.

Đối với học sinh lớp 9 thì sẽ được tổ chức ôn luyện 3 môn chính là Toán, Ngữ Văn và Anh Văn, còn lớp 12 sẽ tổ chức ôn luyện 9 môn bao gồm Toán, Ngữ Văn, Anh Văn, Vật Lý, Hoá Học, Sinh học, Lịch sử và địa lý, giáo dục công dân.

Lịch dạy học trên truyền hình Nghệ An
Lịch dạy học trên truyền hình Nghệ An

Mỗi số phát sóng sẽ dạy 1 môn đi kèm với thời lượng là 45p và bắt đầu từ ngày 15/3 cho đến thời điểm kết thúc trước mỗi kỳ thi khoảng 1 tuần.

Ngoài ra thì các môn học lớp 9 sẽ phát sóng từ khung giờ 8h đến 8h35 hàng ngày, còn lớp 12 sẽ phát sóng từ 17h đến 17h45 hàng ngày, bắt đầu từ ngày 15/3 đến 21/3.

Và từ ngày 23/3 thì các chương trình dạy học trên truyền hình sẽ được phát sóng từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần từ 17h đến 17h45.

Khi đó thì phụ huynh, học sinh có thể học trực tiếp khi chương trình dạy học phát sóng trên kênh truyền hình của Đài PT-TH tỉnh Nghệ An, ứng dụng điện thoại của truyền hình Nghệ An hay các ứng dụng của Internet.

Đối với những học sinh không thể theo dõi các bài học trực tiếp khi phát sóng có thể xem lại ở trên tất cả các hạ tầng mạng của đài truyền hình nghệ an hiện nay.

Tất cả các chương trình dạy học ở trên truyền hình do chuyên vien của Sở GD&ĐT tỉnh cũng như các giáo viên có năng lực chuyên môn hay nghiệp vụ sư phạm sẽ được giới thiệu từ những cơ sở giáo dục uy tín trên toàn tỉnh tham gia xây dựng chương trình cũng như nội dung ôn tập.

Với chương trình này thì học sinh hoàn toàn có thể tương tác trực tiếp đối với những hình thức phát sóng trên trực tiếp hay trao đổi, đóng góp ý kiến về fanpapge của chương trình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *