Món quà valetine ý nghĩa nhất

Valentine là ngày lễ tình nhân, mỗi năm sẽ diễn ra 1 lần và là ngày mà những người yêu nhau trao cho nhau món quà, lời chúc ngọt ngào, ý nghĩa từ 14 tháng 2.

Valentine 14 tháng 2 là ngày gì?

Ngày Valentine 14/2 – Ngày lễ tình nhân chính là một ngày vô cùng đặc biệt tại hầu hết tất cả các nước trên thế giới hiện nay. 14/2 là ngày mà các đôi trai gái sẽ biểu lộ tình cảm, cơ hội dể tỏ tình với người mà mình yêu thích.

Vào ngày lễ Valentine 14 tháng 2 thì người ta sẽ thường gửi gắm tình yêu thương của mình đến một nửa kia của thế giới qua những đoá hoa hồng tươi thắm cũng như những cánh thiệp đong đầy hoặc những thanh socola ngọt ngào.

Valentine 14 tháng 2 là ngày gì?
Valentine 14 tháng 2 là ngày gì?

Nguồn gốc của ngày Valentine 14 tháng 2

Truyện kể xa xưa rằng tại La Mã thì có một vị hoàng đế độc tài và vô cùng tàn ác, khi đó ông ta nghĩ rằng với những người đàn ông lập gia đình thì họ sẽ trở nên mềm yếu hơn và không thể trở thành người lính tinh nhuệ, cho nên vị hoàng đế đó đã ban ra lệnh cấm kết hôn để đảm bảo tính đàn ông cho chiến sĩ.

Mặc dù ông ta có ngăn cấm như thế nào đi chăng nữa thì những người yêu nhau vẫn tìm mọi cách để vượt rào cản và khó khăn để có thể đến với nhau. Chính vì những tình cảm thiêng liêng và cảm động này mà vị giám mục tên là Valentine đã bí mật lên một kế hoạch để chống lại lệnh cấm kết hôn của hoàng đế.

Khi đó, nếu bất kỳ cặp đôi nào yêu nhau mà muốn tiến đến chuyện kết hôn thì đến gặp vị giám mục Valentine này, khi đó ông ta sẽ đứng ra chủ trì hôn lễ bí mật cho đôi trẻ, mặc dù việc này sẽ khiến ông bị chém đầu nếu như bị phát hiện.

Và cứ như vậy mà ông đã thực hiện được rất nhiều buổi hôn lễ cho nhiều cặp đôi trong một thời gian khá dài, nhưng vào ngày 14/02/273 thì mục sư Valentine đã bị chém đầu.

Và cũng kể từ đó mà hàng năm cứ đến ngày 14/2 thì người dân sẽ gọi ngày này là ngày Valentine’s Day hoặc Saint Valentine’s Day và vị giám mục tên Valentine được xem là một vị thánh của tình yêu.

Món quà Valentine 14 tháng 2 ý nghĩa nhất

Socola Valentine

Socola Valentine chính là một món quà không thể thiếu trong những ngày lễ tình nhân thay cho lời muốn nói, tình cảm chân thành của mình dành cho đối phương.

Quà valentine ý nghĩa socola
Quà valentine ý nghĩa socola

Hoa Hồng Sáp Thơm

Là một món quà thể hiện tình yêu nhẹ nhàng và sâu sắc. Màu hồng nói lên sự nhẹ nhàng và thanh nhã của người con gái, và khi bạn tặng cho nàng một bó hoa hồng sáp chứng tỏ bạn đã dành tặng tất cả sự lãng mạn và ngọt ngào của mình ở trong món quà đó.

Hoa hồng sắp chính là một trong những món quà thể hiện tình yêu lãng mạn, nhẹ nhàng và là một món quà ý nghĩa dành tặng cho những người mà bạn yêu thích.

Quà valentine ý nghĩa hoa hồng sáp
Quà valentine ý nghĩa hoa hồng sáp

Trang sức

Nếu như hoa hồng được biểu tượng cho thiên sứ của tình yêu thì trang sức bạn lại chính là một tình yêu vĩnh cửu. Tặng cho người mình yêu một món quà bằng trang sức bạc vừa thể hiện sự trang trọng lại mang một ý nghĩa vô cùng cao cả dành tặng cho người mình yêu.

Quà valentine ý nghĩa trang sức
Quà valentine ý nghĩa trang sức

Tượng ông bà với ý nghĩa sâu xa

Như các bạn cũng biết thì thời gian sẽ không chờ một ai và chẳng ai có thể níu kéo được thanh xuân. Cho nên, tượng ông bà với những hình ảnh giản dị trong đời sống hàng ngày sẽ chứa ẩn trong nó những tình cảm lâu và bền chặt theo năm tháng.

Tặng cho người mình yêu một bức tượng ông bà sẽ truyền tải đến thông điệp hãy sống chậm lại, yêu thương và chân thành hơn để có thể “yêu nhau đến tóc bạc và yêu nhau đến khi thành ông bà”.

Quà valentine ý nghĩa tượng ông bà
Quà valentine ý nghĩa tượng ông bà

Khung ảnh kỷ niệm

Chắc hẳn trong cuộc tình của mỗi người sẽ đều có những kỷ niệm khó phai, khi đó những bức ảnh sẽ nhắc nhở chúng ta về khoảng khắc đáng nhớ. Và những bức ảnh đó sẽ được lưu giữ trong những chiếc khung ảnh vô cùng xinh đẹp thì nó sẽ lại càng ý nghĩa hơn.

Quà valentine ý nghĩa tượng khung ảnh kỷ niệm
Quà valentine ý nghĩa tượng khung ảnh kỷ niệm

Video Những món quà tặng ý nghĩa ngày tình nhân 14 tháng 2

Trên đây là tổng hợp những món quà valentine được nhiều người ưa thích và tìm kiếm nhất. Sắp đến Valentine 14/2 rồi, bạn đã chuẩn bị được gì cho nửa kia của mình chưa? có thể bật mí cho mọi người được xem hay không? Chúc các bạn có một buổi tối valentine “mặn nồng” cùng nửa kia của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *