Sách hay nhất mọi thời đại, Top 10 quyển sách

Sách là người bạn thân thiết nhất với mỗi thế hệ con người. Đọc sách giúp nuôi dưỡng tâm hồn giúp chúng ta sống đẹp. Sách mở ra nhiều chân trời mới, thế  giới quan mới, gợi lên trong tiềm thức người đọc những suy tưởng, hoài niệm về quá khứ cũng định hướng tương lai.

Mỗi trang sách là một bài học quý giá về tình người, về cuộc đời. Sách cho ta nhiều kinh nghiệm sống, góp những lời khuyên bổ ích.

Bạn có thuộc tuýp người mê sách không? Bạn đã từng đọc qua top 10 quyển sách hay nhất mọi thời đại chưa! Xin giới thiệu đến bạn đọc những quyển sách hay nhất mọi thời đại không thể bỏ qua.

Nhà giả kim – Paulo Coelho

Nếu như bạn yêu thích nhà văn Paulo Coelho thì không thể không biết đến tiểu thuyết “Nhà giả kim”. Đây được xem là tác phẩm vĩ đại nhất trong sự nghiệp sáng tác của ông và là quyển bán chạy nhất – lên đến 65 triệu bản, dịch ra nhiều thứ tiếng trên toàn thế giới.

Bằng lối kể chuyện hài hước, dí dỏm và không kém phần lôi cuốn, Paulo Coelho đã đưa người đọc đắm chìm vào cuộc phiêu lưu đi tìm kho báu của cậu bé chăn cừu Santiago.

những quyển sách hay nên đọc

Nhân vật Santiago được xem là hình mẫu lý tưởng đại diện cho tiếng nói của những con người trẻ dám nghĩ, dám làm và dám ước mơ.  Trái với mong mỏi trở thành linh mục theo ước nguyện của gia đình, Santiago đã cực kì dũng cảm khi thong dong cùng với bầy cừu khám phá những điều thú vị, mắt thấy tai nghe những điều lạ lẫm.

Để giải đáp hình ảnh giấc mơ lặp đi lặp lại trog đầu mình về kho báu kim tự tháp bên Ai Cập, Santiago đã phải nhờ đến sự trợ giúp của Tarifa – bà thầy bói chuyên giải mộng. Và, theo lời chỉ dẫn ấy, cậu bé đã thật sự bước vào cuộc hành trình phiêu lưu của mình để chạm tay vào giấc mơ.

Trên đường đi, dù gặp phải khá nhiều khó khăn trở ngại và thậm chí có lúc phải đánh đổi giữa được và mất nhưng Santiago chưa bao giờ dừng bước. Cuối cùng, kho báu đã thuộc về cậu, cậu đã hiện thực hóa được giấc mơ tưởng chừng như viễn vông của mình.

Sẽ không quá khi nói Nhà giả kim – Paulo Coelho là quyển tiểu thuyết xuất sắc nhất của văn học đương đại Brazil. Tác phẩm tạo nên sự rung cảm mạnh mẽ, làm lay động hàng triệu trái tim người đọc.

Vậy, điều gì tác giả muốn gửi gấm trong tác phẩm “Nhà giả kim”?

 • Bỏ qua nỗi sợ hãi từ trong bản thân, chúng ta sẽ bước đi nhẹ nhàng.
 • Điều gì gọi là chân lý thì vĩnh viễn không hề bị phai mờ hay mất đi.
 • Ánh sáng luôn nằm ở cuối đường hầm nếu chúng ta nhìn cuộc đời bằng đôi mắt lạc quan tươi mới.
 • Đừng để quá khứ kéo ghì bạn xuống. Nếu có thể hãy nhận ngay cơ hội và làm mọi cách để có được tương lai.
 • Chúng ta tốt hơn thì sẽ có thể làm cho mọi người xung quanh thay đổi tích cực.
 • Hãy đưa ra quyết định dứt khoát khi cần thiết. Sự chần chừ, thiếu quyết đoán sẽ chẳng mang bạn đi đến đâu.
 • Chúng ta có hôm nay vì chúng ta dám đương đầu với những điều tưởng như không thể.

Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

“Đắc nhân tâm” là một trong những quyển sách dạy cách thu phục lòng người hay nhất, bán chạy nhất được tờ The New York Times bình chọn.

“Đắc nhân tâm” được viết với 4 phần riêng biệt. Rất thuận tiện cho người đọc thẩm thấu.

Phần 1:  Chia sẻ cụ thể với các bạn trong cách ứng xử, từng trường hợp ở các mối quan hệ.

 • Nghệ thuật bớt chỉ trích – phê bình, bớt than trách, hãy rèn luyện tính vị tha, bao dung, rộng lượng.
 • Muốn gặt hái được thành quả thì đừng phá đi mối liên kết sẽ tạo ra thành quả đó.
 • Cách khen ngợi và cảm kích người khác một cách chân thật.
 • Hãy luôn nói câu biết ơn người khác.

Phần 2 của “Đắc nhân tâm” chỉ ra 6 cách giúp tạo thiện cảm với người đối diện.

 • Luôn mỉm cười khi giao tiếp chính là cách gây thiện cảm đầu tiên.
 • Đừng bao giờ quên tên của người đang trò chuyện với mình. Nếu có thể, hãy gọi họ bằng những cái tên thân mật.
 • Trong cuộc trò chuyện, hãy biết lắng nghe và phản hồi lại đúng lúc. Hãy dùng những câu nói khơi gợi người khác đưa ra ý kiến.
 • Quan tâm đến người khác một cách thành thật.
 • Nên hiểu điều đối phương quan tâm và muốn nói cùng bạn để tạo sự thu hút.

Đắc nhân tâm – phần 3

Để hướng người khác về cùng suy nghĩ với bạn có khó không? Hãy thuộc lòng những cách sau nhé!

 • Chủ động để không gây ra tranh cãi trong câu chuyện.
 • Hãy luôn tôn trọng và đừng bác bỏ ý kiến của họ bằng những từ ngữ: bạn sai/ bạn không đúng.
 • Chấp nhận cái sai của mình và thẳng thắn thừa nhận.
 • Hiểu mình cần nói gì để đối phương luôn đồng ý tức thì.
 • Luôn đề cao đối phương – hãy tạo cho họ cảm giác được chủ động trong cuộc nói chuyện.
 • Thái độ thân thiện trong cuộc trò chuyện.
 • Luôn đặt mình vào vị trí người khác…

Đắc nhân tâm phần 4 – nghệ thuật chuyển hóa con người với những bài học:

 • Cách gián tiếp phê bình.
 • Cách gợi ý trong cuộc trao đổi, bỏ những từ ngữ gây hiểu lầm như ra lệnh.
 • Khen trước khi chê – luôn ghi nhận những đóng góp của họ.
 • Định hướng cho họ sửa lỗi theo cách nhẹ nhàng…

Quyển sách này sẽ giúp bạn mở mang tầm hiểu biết về nghệ thuật giao tiếp một cách tinh tế và thuyết phục nhất. Nội dung tác phẩm “Đắc nhân tâm” không chỉ bao hàm ý nghĩa nói làm sao để người khác hài lòng, để được yêu mến và tôn trọng mà còn là sự cảm thụ chính mình, hiểu rõ bản chất con người mình.

Bộ sách Hạt giống tâm hồn – nhiều tác giả

Tựa sách “Hạt giống cho tâm hồn” chắc chắn không xa lạ với bạn đọc trên toàn thế giới. Ấn phẩm này ra đời là sự tổng hợp lại của các tập riêng biệt như:

 • Hạt giống tâm hồn từ những điều bình dị.
 • Hạt giống tâm hồn và tình yêu thương gia đình.
 • Bí mật của hạnh phúc.
 • Để có một tâm hồn đẹp.
 • Từ nội tâm hướng ra bên ngoài.
 • Qùa tặng cho tinh thần và cuộc sống.
 • Sức mạnh của sự khích lệ.
 • Cân bằng cuộc sống và công việc…

Bộ sách này phản ánh khá chân thật về những lo toan trong cuộc sống thường nhật của bạn hay bất kì ai. Mỗi trang sách mở ra là gửi gấm một bài học quý giá. Niềm vui đôi khi đến rất giản đơn và bình dị mà có khi bạn chưa kịp nhận ra.

“Hạt giống tâm hồn” – kể lại cho những câu chuyện là trải nghiệm cá nhân của khá nhiều tác giả. Tác phẩm phù hợp với mọi đối tượng người đọc, từ trẻ em đến người lớn, liên quan đến mọi tầng lớp của xã hội.

Sách khai thác phong phú những khía cạnh của đời sống trong các mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, những vui buồn trong công việc, những bí quyết giúp người đọc cân bằng cuộc sống.

“Hạt giống tâm hồn” giúp bạn có thời gian chiêm nghiệm và hiểu rõ hơn về bản thân. Một số người trong chúng ta đang rất chơi vơi, chưa xác định được mục tiêu của sự tồn tại trên đời sẽ tìm thấy mình đâu đó trong tập sách này.

Đọc vị bất kì ai – TS. David J.Lieberman

Đây là quyển sách thuộc thể loại tâm lý – kĩ năng sống của TS. David J.Lieberma- chuyên gia nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực tìm hiểu hành vi và các mối quan hệ giữa người với người.

Sản phẩm được dịch ra 18 thứ tiếng và lọt vào top những quyển sách để đáng đọc nhất của mọi thời đại.

“Đọc vị bất kì ai” được tách biệt thành hai phần:

 • Phần đầu:

Dựa vào ngôn ngữ hay cử chỉ, giúp bạn có thể quan sát và định hình cảm xúc cơ bản, suy nghĩ của người đối diện.

Bạn có thể áp dụng cho mọi đối tượng ở bất cứ đâu, trong bất kì trường hợp nào, hoàn cảnh nào.

 1. David J.Lieberman trình bày 7 câu hỏi mà bạn có thể đặt ra cho đối phương đi cùng với chiến thuật, thủ thuật cụ thể trong từng ví dụ. Nhờ đó, bạn có thể phỏng đoán được suy nghĩ và dự định của người khác thông qua câu trả lời từ họ.
 • Phần sau:

Nêu ra các tình huống đi kèm ví dụ cụ thể giúp bạn “đọc vị” suy nghĩ và mong muốn của người khác. Chính hướng dẫn chi tiết này, bạn sẽ đoán biết được suy nghĩ, cảm giác, thậm chí điều họ sẽ làm.

“Đọc vị bất kì ai” đưa ra những ví dụ cụ thể trong diễn biến tâm lý con người dựa trên quá trình nghiên cứu thực tiễn, không mang tính cảm tính hay vô căn cứ.

Quyển sách này sẽ giúp bạn “đọc” được suy nghĩ của người khác trong phạm vi nhất định mà không sợ mất lòng người khác. 

Cuộc sống không giới hạn – Nick Vujicic

Cuộc sống không giới hạn” là câu chuyện được tác giả Nick Vujicic  kể lại một cách sống động và chân thật về chính cuộc đời mình.

Tôi tin chắc rằng, bạn hay bất kì ai cũng sẽ phải vỡ òa lên trong sự kinh ngạc vì thán phục nghị lực sống và ý chí phi thường của chàng trai đặc biệt này.

Quyển sách có tựa đề nguyên bản “Life Without Limits” viết về Nick – cậu bé vừa sinh ra đã không được may mắn có đủ chân tay vì mắc phải hội chứng rối loạn gien hiếm gặp.

Thế nhưng, không bị đánh gục bởi sự nghiệt ngã của số phận, cậu luôn giữ được tâm thế tốt nhất để vượt qua nỗi đau, trở thành một nhà diễn thuyết – một con người “phi thường” – có mặt khắp nơi và truyền cảm hứng tích cực đến các bạn trẻ trên toàn thế giới.

Mọi thứ bắt đầu với Nick không có gì là dễ dàng. Để có được sự tự tin và thành công như hôm nay, nhân vật này cũng đã có những phút giây đấu tranh với nội tâm cực kì mạnh liệt.  Thậm chí, Nick Vujicic phải đối mặt với những ánh nhìn thương hại,những khó khăn và bao nỗi bất hạnh ập đến trong cuộc đời.

 “Cuộc sống không giới hạn” đến tay bạn đọc mang nhiều ý nghĩa hết sức nhân văn. Trong quyển sách này “những điều tưởng chừng như giản đơn vẫn có thể làm nên điều kì diệu” minh chứng thật sự là Nick Vujicic.

Bạn có dám tưởng tượng nếu một ngày mình sống không chân tay thì sẽ như thế nào không?

Thông điệp mà tác giả muốn gửi gấm đến bạn đọc chính là dù cho bạn không hoàn hảo thì hãy vẫn nên là chính mình, tin tưởng ở mình, trân trọng bản thân mình – mình thật sự khác biệt và không là ai khác.

Mọi tương lai vẫn còn ở phía trước dù bạn đã từng thất bại ra sao. Không có gì là không thể khi bạn không ngừng phấn đấu và nỗ lực. Chỉ cần bạn không ngừng tin tưởng và đặt kỳ vọng ở bản thân.

Nick đã làm được và bạn cũng sẽ làm được.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Đây cũng được xem là bộ sách khá thú vị của nhà văn Andrew Matthews. Ấn phẩm thu hút ngay từ trong tựa đề với 6 quyển: Being Happy, Making Friends, Follow your heart, Being a happy teenager, Happiness in a nutshell, Hapiness now.

“Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” được phiên dịch ra 33 thứ tiếng và có mặt tại hơn 60 quốc gia trên thế giới. Rất đáng để bạn tìm đọc và rút ra những bài học cá nhân.

Từng quyển trong bộ sách này đều là những cây chuyện đưa ra nhằm lý giải nguyên do: tại sao có những người không bao giờ trễ hẹn – cách giúp chúng ta cũng được như họ, tại sao bạn luôn cảm thấy không đủ thời gian cho một ngày khi người khác lại giải quyết công việc một cách thảnh thơi, tại sao thế này, tại sao thế kia…

Những thứ tưởng chừng như nghịch lý nhưng đều làm cho trở thành có lý.

Andrew Matthews đã vô cùng thành công khi mang đến thông điệp: hãy nhìn mọi thứ xung quanh bằng tâm thế nhẹ nhàng nhất có thể và bằng một tâm hồn vui tươi, cách suy nghĩ hóm hỉnh.

Quan trọng hơn cả, bạn đừng quá khắt khe với bản thân. Cách duy nhất để bạn hạnh phúc chính là hiểu chính bản thân mình và nương theo. Bởi vì, thế giới quan xung quanh bạn và những quy luật tự nhiên sẽ không bao giờ thay đổi, chỉ có cách bạn phải tự thay đổi thế nào cho tốt hơn mà thôi.

Cách nghĩ để thành công – Napoleon Hill

“Cách nghĩ để thành công” là một ấn phẩm lọt vào top những quyển sách hay nhất ở mọi thời đại với mức tiêu thụ hơn 60 triệu bản và được dịch ra hàng trăm thứ tiếng trên toàn thế giới.

Tóm lược nội dung

Bí quyết nào để đưa chúng ta đi đến thành công?

Quyển “Cách nghĩ để thành công”  của Napoleon Hill sẽ phần nào trả lời được câu hỏi đó.

Sách xoay quanh nhân vật vua thép Andrew Carnegie – người đã tự gây dựng nên cho mình khối tài sản khổng lồ. Tất nhiên, bất kì sự thành công nào cũng có bí quyết nên ông muốn chia sẻ những kinh nghiệm, những chướng ngại mọi người có thể gặp phải trên con đường làm giàu.

Bởi, Carnegie thừa hiểu rằng, không phải ai cũng có đủ thời gian và kiên trì bỏ ra công sức để tìm ra chân lý đó.

Để dẫn chứng giúp cố định lòng tin, “Cách nghĩ để thành công” còn nêu ra những tấm gương làm ví dụ điển hình ở rất nhiều lĩnh vực – họ đều rất thành công.

Chẳng hạn như nhà phát minh Edison, dù ông không được đào tạo bài bản qua trường lớp, nhưng những sản phẩm được chế tạo bởi ông đều mang tính thời đại.

Hay, có những con người trải qua không biết bao nhiêu khó khăn, thất bại trắng tay nhưng họ vẫn có thể vươn mình đứng dậy để giành lấy thành công.

“Cách nghĩ để thành công” sẽ cực kì hữu ích cho những bạn đọc đang trên con đường tìm kiếm giá trị đích thực của bản thân mình. Không cần biết xuất phát điểm của bạn là từ đâu, chỉ cần có tư duy, bạn hoàn toàn có thể vượt ra khỏi giới hạn trong suy nghĩ để đến được với thành công.

Bạn đắt giá bao nhiêu – Vãn Tình

Quyển sách này là sự đúc kết của những trải nghiệm về giá trị một con người thông qua ngòi bút của nhà văn Vãn Tình – tác gia người Trung Quốc.

Không sử dụng những ngôn từ bay bổng, lãng mạn, “Bạn đắt giá bao nhiêu” của Vãn Tình vẫn rất thu hút người đọc ở mọi lứa tuổi.

Đây là một ấn phẩm dành riêng cho phái nữ mà hiển nhiên, bất kì một người bạn gái nào cũng sẽ thấy có mình trong đó.

Thông qua hàng loạt những câu chuyện, tác giả đều đưa ra những ví dụ, những trích dẫn đơn giản, dễ hiểu và phù hợp với xu hướng, cách nhìn nhận cuộc sống của người trẻ ở thời hiện tại.

Quyển sách gồm hơn 40 câu chuyện chứa đựng nhiều chủ đề của cuộc sống thường ngày về : hôn nhân, gia đình, sự nghiệp, tình yêu… vô cùng gần gũi và thực tế.

Mỗi câu chuyện của Vãn Tình đều chứa đựng những lời khuyên bổ ích cho người đọc bằng việc xử lý tình huống một cách thấu đáo, hợp lý.

Quyển “Bạn đắt giá bao nhiêu” – Vãn Tình sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng mới trong việc định giá bản thân, giúp bạn khơi gợi bản ngã để sống cuộc đời tích cực hơn.

Hãy yêu quý bản thân và hãy làm những gì mình thích bắt đầu từ những thay đổi nhỏ nhất. Đừng ngại thử sức mình, đó chính là thông điệp mà tác phẩm này mang lại.

Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma

Robin SharmaTác giả của những quyển sách tâm lý chất chứa vô vàng giá trị, ý nghĩa cho cuộc sống, trở lại lần này với quyển sách mang tên: “Đời ngắn đừng ngủ dài”

Ấn phẩm này lọt top những thể loại sách đáng đọc nhất và bán chạy nhất trên thị trường trong nhiều năm.

Mời đọc giả cùng xem và chiêm nghiệm để cảm nhận những điều đặc biệt trong quyển sách này, để tâm hồn mình được tiếp thêm nhiều động lực.

“Đời ngắn đừng ngủ dài” tập hợp 101 câu chuyện diễn ra hàng ngày xung quanh chúng ta. Trong đó, có những sự việc xảy ra với chính tác giả và cả với bạn bè – những nhân vật mà ông biết.

Không quá trau chuốt câu từ, “Đời ngắn đừng ngủ dài” đem đến cho người đọc sự thấm thía về cuộc đời mỗi con người. Chúng ta đang được sống bình yên là một niềm hạnh phúc. Đừng vì một áp lực, một mục tiêu quá lớn khiến chúng ta cứ mải miết đuổi theo, đến khi thất bại thì chán chường, buông bỏ tất cả.

“Đời ngắn đừng ngủ dài” khuyên mọi người đừng cật vấn bản thân mà hãy hiểu khả năng của mình đến đâu, hiểu điều mình muốn, hiểu việc mình làm.

Hàm ý của tác giả còn muốn nhắn nhủ rằng: đừng để những lời nhận xét của người khác làm thay đổi bạn đến mức đánh mất chính mình. Bạn có thể không hoàn hảo nhưng không là bản sao của ai khác.

Điểm đặc biệt của quyển sách này đã truyền những nguồn năng lượng tích cực đến với bạn đọc, giúp họ thêm tự tin hơn để đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống. 

Dạy con làm giàu – Robert T.Kiyosaki, Sharon L. Lechter

Bộ sách “Dạy con làm giàugồm 13 tập có lẽ đã quá nổi tiếng với bạn đọc trng và ngoài nước. Đây được xem là ấn phẩm bán chạy nhất trên bảng xếp hạng Amazon được dịch sang khá nhiều thứ tiếng trên toàn thế giới.

“Dạy con làm giàu dạy cho con trẻ tư duy làm giàu, tinh thần làm giàu và chỉ ra những hành động cụ thể để có được sự giàu có… Tóm lại, đây là tuyển tập những quyển sách bổ sung về kiến thức để làm giàu mà trường lớp không có.

Như đã nói ở trên, bộ sách này được chia làm nhiều tập. Mỗi tập nêu ra những vấn đề và điều hướng suy nghĩ người đọc khác nhau.

Sản phẩm được xuất bản với các đề tựa như:

 • Tập 1: Cha giàu cha nghèo.
 • Tập 2: Sử dụng đồng vốn.
 • Tập 3: Hướng dẫn đầu tư.
 • Tập 4: Con giàu con thông minh…

“Dạy con làm giàu” nêu lên quan điểm làm giàu của hai người cha về tiền.

Hai người cha này đều có sự nghiệp thành công như nhau nhưng xuất phát điểm khác nhau. Một người là bố ruột có học vấn cao và người kia là bố của người bạn thân, họ khá mâu thuẫn nhau trong việc dạy con cách làm giàu và sử dụng đồng tiền.

Quyển sách là kết quả của nhiều năm đúc kết kinh nghiệm từ chính tác giả và học hỏi từ hai người cha này.

Nếu là bạn, bạn sẽ hướng về ông bố nào?

Hãy tìm đọc và khám khá những điều mới mẻ trong ấn phẩm này nhé.

Nội dung củaDạy con làm giàu đánh vào tâm lý chông chênh của mọi người về tài chính, cung cấp cho chúng ta khá nhiều kiến thức về cách làm ra tiền và kế hoạch chi tiêu sao cho phù hợp nhất. Đây là một quyển sách có tầm ảnh hưởng sâu rộng và đem lại giá trị về tư tưởng thật sự.

Những cuốn sách hay thai đổi cuộc đời Sunhuyn

Ngoài top 10 quyển sách hay nhất mọi thời đại kể trên, còn rất nhiều những ấn phẩm khác cũng đặc sắc không kém. Mời bạn tham khảo ở các trang tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *