Theo thông tin từ DealStreetAsia, hai trang thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ. Tiki và Sendo đã đàm phán để đưa ra quyết định sáp nhập hay không.

Hai đối thủ mạnh ngoại lai là shopee và lazada có vốn rất mạnh. Việt Nam chỉ còn sendo và tiki là hai nền tảng việt còn tồn tại và đang đốt tiền. Chắc chắn nếu thương vụ sáp nhập thành công thì đây là một ngày đẹp trời giúp đẩy mạnh đối chọi với hai ông lớn ngoại lai.

Thông tin cập nhật mới nhất, hôm nay 22/5 hai trang thương mai điện tử đã đạt được thỏa thuận sáp nhập. Thông tin được tiết lộ bởi DealStreetAsia.

Hiện tại hai ông lớn sendo và tiki chưa đưa ra bình luận về vấn đề sáp nhập hay không. Chúng ta rất hi vọng “Rồng Việt” phát triển lớn mạnh trong tương lai tới.

Website thương mại điện tử tiki là một nền tảng bán hành tốt, đặc biệt với phương thức kiểm duyệt, giao hàng nhanh trong 2h với tikinow. Nền tảng website tiki rất tốt, chiếm trọn lòng tin người mua hàng việt. Tiki được VNG đầu tư ban đầu khá bài bản.

Website thương mai điện tử sendo là một nền tảng của FPT. Một trong những website bán hàng uy tín. Tuy nhiên số lượng hàng hóa trên sàn khá nhiều nên việc kiểm duyệt sản phẩm chưa tốt bằng Tiki. Tuy vậy website chiếm số lượng người dùng rất đông đảo.

Hai nền tảng tiki và sendo nếu có sự kết hợp chắc chắn sẽ mang lại điều tuyệt vời cho người dùng Việt Nam.

tiki và sendo sát nhập

Website lazada hiện thuộc sở hữu của alibaba. Không rõ mục đích của alibaba là gì khi đến Việt Nam. Theo cảm nhận người dùng Việt khách hàng đã quay đầu từ lazada sang hai nền tảng tiki, và sendo từ khi alibaba nắm quyền. Phải nói thêm lazada ban đầu khi vào Việt Nam là một làn gió mới giúp TMDT Việt Nam phát triển. Đặc biệt nhất là Express phát triển.

Shopee là một nền tảng TMDT mới phát triển. Tuy là mới nhưng shopee sử hữu giải pháp công nghệ tiên tiến. Người dùng chỉ mất vài phút để tìm kiếm được món đồ rẻ nhất chợ để mua.

Dù chuyện gì xảy ra đi nữa thì chúng rất mong nền tảng website thương mại điện tử Việt Nam phát triển. Hai nền tảng tiki và sendo may mắn sẽ có cuộc bắt tay sáp nhập trong tương lai. Chúng ta cùng chờ đợi nhé.

video cuộc chiến đốt tiền

Tiki và Sendo sáp nhập có thể là một tin đồn, hay đây là tin chính xác. Cho dù chuyện gì diễn ra thì chúng ta rất mong muốn các ông lớn Việt Nam sẽ chiếm lĩnh thị phần Việt. Mọi thông tin về quá trình sáp nhập hay chuyển nhượng vui lòng để lại comment bên dưới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *