Google Bard có thể sử dụng trong ngành nào?

Google Bard là một trong những từ khóa hot nhất hiện nay. Nó xuất hiện đồng thời với cơn sốt ChatGPT. Đây được xem là một dấu mốc quan trọng đối với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo AI.

Vậy thực sự Bard là gì? Có gì hay với trí tuệ nhân tạo của Google này? Xin mời các bạn cùng tìm kiếm đáp án cho những vấn đề này thông qua bài viết dưới đây. Ngoài ra còn nhiều thông tin hữu ích khác có liên quan đến vấn đề này đang chờ các bạn khám phá.

Không để các bạn phải đợi chờ lâu thêm nữa, sau đây chúng ta sẽ đến ngay với nội dung bài viết.

Bard là gì?

Bard là gì?
Bard là gì?

Google Bard có thể hiểu đơn giản là 1 công cụ AI Chatbot dựa theo thông tin mới nhất Google, công cụ này sẽ được phát hành chính thức trong thời gian sắp tới. Google Bard là một giải pháp tích hợp những tri thức, trí thông minh và sự sáng tạo của ngôn ngữ được dựa trên các nguồn dự liệu cực lớn của Google. Có nghĩa là chatbot này sẽ dựa trên thông tin từ hệ thống trang Web để cung cấp phản hồi nhanh các câu hỏi với chất lượng và hiệu quả cao nhất.

Bard hoạt động như thế nào?

Bard hoạt động dựa vào hệ thống LaMDA, đây là một mô hình ngôn ngữ dành riêng cho các app đối thoại của công ty và mô hình ngôn ngữ này đã được phát triển trong nhiều năm về trước.

Theo TGĐ điều hành gã khổng lồ Google Sundar Pichai cho biết mô hình LaMDA này cho phép dễ dàng mở rộng quy mô đến nhiều người sử dụng. Và tốc độ phản hồi thông tin của hệ thống sẽ nhanh và hiệu quả hơn.

Với Google Bard tạo ra phản hồi mang đậm tính cá nhân hóa. Và tất nhiên là nó hoàn toàn phù hợp với ngữ cảnh mà người dùng hướng đến. Đó là tính năng tuyệt vời mà không phải công cụ trí tuệ nhân tạo AI nào có thể đạt được.

Vì sao Google cho ra mắt Google Bard?

Có nhiều người thắc mắc vì sao ông lớn Google cho ra mắt Google Bard? Thì như các bạn đã biết trong những ngày vừa qua ChatGPT đang “làm mưa làm gió” trên Internet. Và động thái công bố Google Bard của Google cho thấy đây 1 nỗ lực chống trả lại ChatGPT do Microsoft đứng đằng sau.

Và việc công bố và ra mắt Google Bard là dấu hiệu cho thấy 1 cuộc cạnh tranh khốc liệt về trí tuệ nhân tạo của các ông lớn. Trong đó không thể thiếu được Google và Microsoft. Và hệ quả của điều này là trí tuệ nhân tạo ngày càng được cải tiến và hoàn thiện.

So sánh Google Bard vs ChatGPT

So sánh Google Bard vs ChatGPT

Giờ chúng ta sẽ so sánh một chút về 2 chatbox đang rất thịnh hành hiện nay. Đó là Google Bard vs ChatGPT:

  • Google Bard của Alphabet có quyền truy cập vào nhiều dữ liệu hơn. Bởi vì Bard sẽ lấy thông tin và tổng hợp từ Internet, còn ChatGPT chỉ có dữ liệu thông tin từ năm 2021 trở về trước mà thôi.
  • Khả năng làm việc của Bard trong việc đưa ra phản hồi nhanh và chính xác hơn so với ChatGPT dựa trên những thông tin cập nhật không giới hạn. Google Bard sẽ tập trung vào câu hỏi để đưa ra cách giải quyết. Còn ChatGPT trả lời các câu hỏi khá lòng vòng.
  • Google Bard có thể đưa ra cùng lúc 2 câu trả lời tại một thời điểm cũng như đưa ra các dẫn chứng, đường link cụ thể. Còn ChatGPT chỉ trả lời được 1 câu hỏi cho mỗi lần thực hiện trả lời.
  • Bard có thể tạo ra các đoạn văn xuôi hoặc các content khác nhau chỉ dựa trên một vài những keyword mà người dùng nhập vào.

Google Bard có thể sử dụng trong ngành nào?

Google Bard có thể được ứng dụng trong rất nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau. Sau đây chúng ta sẽ điểm qua một vài lĩnh vực có thể sử dụng chatbox AI này.

Công nghệ thông tin

Khả năng đọc và viết mã của Google Bard là một ứng dụng tuyệt vời trong ngành công nghệ thông tin. Người dùng có thể hướng dẫn Bard giải quyết những vấn đề mã hóa và khắc phục những lỗi có thể xảy ra trong quá trình viết mã code…

Ngoài ra Bard còn cung cấp cho người dùng lời giải chính xác và có thể áp dụng trong quá trình hình thành và phát triển rất nhiều ứng dụng CNTT.

Quảng cáo tiếp thị

Trong quảng cáo tiếp thị thì Google Bard có thể tạo ra nhiều dạng content khác nhau như các bài báo, các bài thuyết minh sản phẩm, các dạng văn thơ… Điều này giúp người dùng có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí mà hiệu quả công việc đạt được nhiều hơn.

Bạn có thể nhanh chóng tiếp cận với nguồn khách hàng tiềm năng. Đây thực sự là điều mà trước đây chúng ta chưa từng nghĩ tới.

Giáo dục

Google Bard có tính ứng dụng trong ngành giáo dục cực cao. Các bạn có thể sử dụng công cụ này để viết luận văn, sáng tác thơ, giải các bài tập… Giáo viên có thể sử dụng Google Bard như một công cụ hỗ trợ giảng dạy.

Còn đối với học sinh có thể sử dụng Google Bard để giải các bài tập. Nhất là trong tình huống gặp bài toán khó. Tuy nhiên các thầy cô giáo và phụ huynh nên cho các em hạn chế sử dụng công cụ này. Bởi cái gì cũng có tính 2 mặt.

Lời kết: Trên đây là một vài thông tin về Google Bard. Hy vọng bài viết ở trên đã đem đến cho các bạn những điều hữu ích. Nếu các bạn cần tư vấn và giải đáp điều gì hãy inbox cho chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *