Tết âm lịch đang đến cận kề, bạn đang thắc mặc tết 2020 bạn nghỉ từ ngày nào? Bao giờ thì công ty làm lại. Chúng tôi xin giải thích lịch nghỉ tết nguyên đán qua bài viết dưới đây.

Tết nguyên đàn là thời gian để các người con xa quê trở về với tổ ấm quê hương mình. Ai ai củng nô nức mong chờ tết, mặc dù bao chuyện phải lo toan. Thôi thì tết đến nách ta cùng vui và cùng sum vầy cái đã. Mặc đời chuyện khác bỏ qua một bên.

Tết nguyên đán sẽ có khá nhiều ngày nghỉ. Tuy nhiên với khối nhà nước và các công ty tư nhân có lịch nghĩ tết 2020 khác nhau. Chúng tôi xin liệt kê lịch nghỉ tết theo quy định nhà nước và một số gọi ý nhỏ cho công ty khi chọn ngày cúng khai trương.

Lịch nghỉ tết nguyên đán công chức nhà nước

Theo như quy định mới được ban hành, lịch nghỉ tết của khối công nhân viên chức nhà nước được nghỉ tổng cộng 7 ngày. Ngày 2 tết rơi vào ngày chủ nhật nên cán bộ công nhân viên được nghỉ tết nguyên đán 2020 bù thêm ngày thứ 4 tức ngày 5 tết. Ngày 1/1 tết rơi vào thứ 7 nên được nghỉ bù ngày mùng 4.

lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

Như vậy cán bộ công viên chức nhà nước được nghỉ tổng cộng 7 ngày. Từ 29 tết đến hết ngày mùng 5, ngày 6 âm tức ngày 30 đi làm bình thường.

Cán bộ công nhân viên chức công ty ngoài nhà nước

Đối với cán bộ công nhân viên chức ngoài nhà nước có lịch nghỉ tết theo quy định của lịch công nhân viên chức nhà nước. Tuy nhiên tùy đặc thì công việc của công ty đó có thể thêm hơn số ngày được nghỉ.

VD: Nếu công ty làm về may gia công nhỏ lẻ có thể nghỉ sớm hơn bình thường. Lịch nghỉ tết nguyên đán có thể bát đầu từ 27 âm lịch tùy vào chính sách riêng của mỗi công ty.

công nhân may về quê ăn tết

Công ty tư nhân hoặc doanh nghiệp ít kinh doanh dịp tết, tết âm đến công nhân, nhân viên ít việc có thể cho nhân viên nghỉ trước bao nhiều ngày tùy vào tình hình kinh doanh.

Đối với dịch vụ đặc thì như viễn thông, server, host thì luôn luôn có người trực ban. Nhâ viên công ty có thể phải làm việc xuyên tết để duy trì hệ thống viễn thông, mạng hay vận hành website được tốt. Chính vì thế mà các công ty này có thể sẽ nghĩ tết ít hơn. hoặc sẽ nghĩ bù trong dịp ra năm mới.

Đối với việc cung kiếng tất niên công ty hay cúng đầu năm khai trương ngày nào tốt. Vui lòng tham khảo liên kết dưới đây >> Mâm cúng tất niên ngày nào

Đây là bài viết Lịch nghỉ tết âm nguyên đán 2020. Mọi thắc mắc về bài viết lịch nghỉ vui lòng để lại comment bên dưới để chúng tôi có thể bổ sung nội dung được tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *