Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội 2023! Rất chi tiết cho phụ huynh

Như vậy là còn khoảng một tháng nữa là đến tết Nguyên Đán Quý Mão – 2023. Vấn đề được nhiều người Hà Nội quan tâm hiện nay đó chính là lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội. Những gia đình ở tỉnh khác đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội sẽ đặc biệt quan tâm đến vấn đề này.

Nắm được lịch nghỉ tết các bậc phụ huynh có thể chủ động sắp xếp để gia đình về quê đón tết. Đồng thời cũng là lên kế hoạch trở lại thủ đô để các con đi học và mình cũng bắt đầu trở lại công việc của năm mới.

Vậy lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội 2023 như thế nào? Xin mời các bậc phụ huynh cùng tìm kiếm đáp án trong nội dung bài viết dưới đây.

Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội 2023! Rất chi tiết cho phụ huynh
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội 2023! Rất chi tiết cho phụ huynh

Lịch nghỉ tết nguyên đán Quý Mão 2023 của học sinh Hà Nội

Theo như thông tin mới cập nhật thì lịch nghỉ tết nguyên đán Quý Mão 2023 của học sinh Hà Nội là từ ngày 19/1- 26/1/2023, tức 28 Tết đến hết mùng 5 Tết Âm lịch. Như vậy học sinh của thủ đô sẽ trở lại trường học vào thứ Sáu (27/1/2023) tức là mùng 6 Tết.

Như vậy so với các tỉnh khác trong cả nước có thời gian nghỉ tết là 9 đến 12 ngày thì học sinh thủ đô chỉ được nghỉ có 8 ngày mà thôi. Điều này cũng gây ra không ít phản ứng trái chiều của các bậc phụ huynh. Người phản đối, người đồng ý. Dù sao thì đây cũng là quyết định cuối cùng, các bậc phụ huynh nên có kế hoạch để vừa cho các em vui xuân đón vừa cho con em mình trở lại trường theo đúng thời gian quy định.

Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội 2023 có hợp lý không?

Như đã nói ở trên, ngay khi có lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội 2023. Có nhiều câu hỏi được đặt ra, nhất là lịch nghỉ tết như vậy có thực sự hợp lý? Sau đây chúng ta sẽ cùng phân tích một chút về vấn đề được nhiều người quan tâm này.

Với những gia đình ở tỉnh xa

Những gia đình ở tỉnh khác đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội thì khoảng thời gian 8 ngày không phải là quá dài. Ngày tết thì thời gian thường trôi qua rất nhanh, thời gian đi lại về quê rồi lên ít nhất cũng đã mất 2 ngày. Còn lại là thời gian chơi tết cùng gia đình họ hàng. Nhiều phụ huynh cho rằng thời gian nghỉ tết như vậy là không hợp lý.

Điều này cũng dễ hiểu bởi tết tư là dịp những người con xa xứ muốn về quê ăn với ông bà, cha mẹ. Thời gian cũng không có nhiều, chơi chưa đủ đã phải trở lại thủ đô để các con trở lại trường.

Với các gia đình tại Hà Nội

Đối với các gia đình tại Hà Nội hoặc ăn tết ở Hà Nội không về quê thì 8 ngày là một quãng thời gian nghỉ hợp lý. Nó đủ để họ có thể lên kế hoạch vui xuân đón tết tại thủ đô. Đồng thời cũng có thể chủ động sắp xếp thời gian để con em mình ôn bài và trở lại trường.

Nhìn chung với những gia đình Hà Nội thì việc nghỉ tết 8 hay 12 ngày với họ cũng không thành vấn đề. Bởi họ có thể chủ động về thời gian để con em mình được trở lại trường đúng ngày nhất.

Có nên điều chỉnh lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội 2023?

Theo các chuyên gia thì lịch nghỉ tết Nguyên Đán Quý Mão của học sinh Hà Nội như thế là hợp lý. Chúng ta không thể thay đổi quyết định vì để đưa ra lịch nghỉ tết như vậy các cơ quan chức năng đã có sự nghiên cứu và tìm hiểu rất kỹ, mọi phương án đã được tính đến rồi mới đưa ra lịch nghỉ sau cùng.

Bởi vậy các trường học, các bậc phụ huynh và các em học sinh cần chấp hành theo đúng lịch nghỉ tết này. Như vậy mới đảm bảo các chương trình giáo dục mà bộ đã đề ra.

Làm sao để phụ huynh sắp xếp cho con em mình trở lại trường đúng ngày?

Ngay sau khi có lịch nghỉ tết Quý Mão 2023 cho học sinh Hà Nội thì các bậc phụ huynh hãy lên kế hoạch cụ thể để cho các bé chơi tết và trở lại trường đúng ngày. Nhất là đối với những gia đình ở tỉnh xa, muốn cho con em mình về quê ăn tết với ông bà, họ hàng.

Nếu gia đình nào di chuyển bằng tàu hỏa, máy bay, xe khách nên đặt vé trước. Tốt nhất là vé khứ hồi để việc về quê và trở lại thủ đô thuận tiện nhất. Bởi lẽ vào những ngày tết thì phương tiện di chuyển giữa các địa phương thường rất đông và gần như không còn một chỗ trống nào.

Các bé cũng không được vui tết mà quên nhiệm vụ học hành. Các bậc cha mẹ hãy thường xuyên nhắc nhở con em mình ôn bài để tránh kiến thức bị hổng. Nếu chủ động lên kế hoạch vui xuân đón tết và trở lại trường cho các bé thì dù ở xa đến mấy thì việc cho các bé đến trường đầu năm mới đúng lịch là hoàn toàn có thể thực hiện được.

Lời kết: Trên đây là bài viết: “Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội 2023” Rất chi tiết cho phụ huynh”. Mong rằng bài viết trên đây đã mang đến cho bạn đọc những điều hữu ích. Còn nếu có bất cứ câu hỏi nào hay muốn biết thêm thông tin gì, các bạn có thể inbox cho chúng tôi để được phản hồi trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *