Giở tài liệu khi kiểm tra [ Một số chiêu độc đáo ]

Gian lận thi cử là vấn đề vô cùng nan giải trong học đường hiện nay. Hãy cùng xem những trò gian lận độc đáo mà chỉ có các học trò mới có thể nghĩ ra được. Tất nhiên những hình thức dưới đây không mang tính khuyến khích, và chúng ta không nên làm theo.

Dưới đây là một số thủ thuật giở tài liệu hay dành cho các bạn tham khảo. Xin lưu ý rằng bài viết chỉ mang tính tham khảo chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu giờ tài liệu mà bị túm nhé.

Giờ tải liệu hay còn gọi gian lận trong thi cử là một nghệ thuật, mà người giở làm hết bài tốt. Chắc chắn là một nghệ sĩ rồi. Cùng chúng tôi xem các chiêu thức giở tài liệu khi thi qua bài viết dưới đây nhé.

Kỹ năng cần có khi giở tài liệu

Nhắc đến giở tài liệu trong phòng học, phòng thi bạn rất cần có những kỹ năng cần thiết. Dưới đây là một vài kỹ năng làm cho bạn trở nên cao thủ.

  • Kỹ năng biên soạn tài liệu: một số tài liệu được biên soạn công phu như giấy gập, hộp bút…
  • Máu liều: nhác học và mong muốn có điểm cao thì mục tiêu trước mắt muốn vượt qua phải liều.
  • Có cách ghi tắt: Bạn có thể tạo thêm ký hiệu riêng để khi ai đọc củng lắc đầu.
  • Có gan làm phải có gan chịu: đã xác định giở tài liệu là phải xác định 0 điểm
  • Kỹ năng học vẹt được áp dụng rất triệt để: Hãy học như vẹt, thuộc lòng hết và khi giở tài liệu chỉ cần nhớ vài từ đầu tiên. Là loạt chim vẹt sẽ tuôn ra như suối. Từ đó bạn có thể làm bài một cách hoành tráng.

Giở tài liệu thi cử độc đáo cười ra nước mắt

Một số trò gian lận thi cử độc đáo cười ra nước mắt
Một số trò gian lận thi cử độc đáo cười ra nước mắt

Dưới đây sẽ là một số trò gian lận thi cử độc đáo cười ra nước mắt của các cô cậu học trò thời nay.

Viết công thức cần nhớ ra mặt sau máy tính bằng bút chì

Đây là cách thức quay bài mà rất nhiều các học sinh sử dụng. Cách này là dùng bút chì viết lên mặt sau của máy tính. Phương pháp này khá hiệu quả vì ghi được nhiều đáp án. Hơn nữa lại không bị thầy cô phát hiện.

Chiêu này khá là phổ biến đối với các bạn học sinh từ cấp 2 trở đi. Giở tài liệu phải có năng khiếu nữa chứ nó không đơn thuần bạn thích là làm được.

Viết công thức lên móng tay

Viết công thức lên móng tay
Viết công thức lên móng tay

Đúng vậy, viết công thức lên móng tay, nghe thật khó tin đúng không. Chỉ có các cô cậu tinh ranh thì mới nghĩ ra phương pháp quay bài này. Nhưng cách này ít được sử dụng vì chép được ít tài liệu, lại vừa khó nhìn.

Nhét phao trong ruột bút

Nhét phao vào trong ruột bút cũng là một cách được học sinh các cấp lựa chọn để quay bài. Vì chúng khó bị thầy cô phát hiện ra mà lại chép được nhiều tài liệu. Nhưng khi sử dụng phương pháp này phải tốn khá nhiều thời gian. Nếu cứ tập trung vào việc lấy phao ra rồi lại cho vào thì sẽ làm chậm quá trình làm bài thi.

Tuyệt chiêu dùng bút tia laser và mực tàng hình

Sử dụng mực tàng hình ghi chép lên bàn hoặc viết vào giấy nháp. Sau đó dùng bút laser chiếu vào. Cách này cũng khá hiệu quả nhưng lại dễ bị phát hiện, do các dụng cụ hơi lộ liễu.

In công thức vào nhãn chai nước và dán ngược chiều

In công thức vào nhãn chai nước và dán ngược chiều
In công thức vào nhãn chai nước và dán ngược chiều

Viết công thức vào nhãn chai nước và dán lại như cũ. Đây là cách khá hiệu quả nhưng ít thực hiện được. Vì hơi khó để nhìn được đáp án chính xác, và dễ bị thầy cô để ý.

Viết đáp án vào cục tẩy

Viết đáp án vào cục tẩy thì sẽ không bị phát hiện. Nhưng do cục tẩy quá nhỏ mà không thể viết được nhiều đáp án khác nhau. Phương pháp này chỉ có tác dụng khi biết được chính xác nội dung bài kiểm tra là gì, để ghi đúng đáp án đó.

Giấu “phao” trong quần tất

Giấu “phao” trong quần tất
Giấu “phao” trong quần tất

Giấu phao trong quần tất là cách làm khá bá đạo. Nhưng chỉ có các bạn nữ mặc váy mới thực hiện được và cũng rất dễ bị thầy cô chú ý do cứ phải cúi xuống liên tục.

Lời kết

Các hình thức quay bài nêu ở trên tuy là khá độc đáo. Nhưng không mang tính chất cổ xúy cho việc làm này. Hãy học cách trung thực ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, thì sau này mỗi học sinh mới có thể là trụ cột của đất nước trong tương lai.

Chúng ta đi học để lấy kiến thức. Còn thành tích không giúp gì được cho công việc cũng như cuộc sống sau này của bạn. Hãy rèn luyện đức tính trung thực từ những điều nhỏ nhất. Một người có tư cách đạo đức tốt thì mới được xã hội tôn trọng và trọng dụng. Vì vậy, thay vì loay hoay mất thời gian cho việc gian lận, thì việc tập trung làm bài sẽ hữu ích hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo thêm 1 số mẹo hơn như mẹo học thuộc nhanh để giúp tăng hiệu quả việc ôn luyện.

Nếu bạn muốn biết thêm những cách gian lận thi cử bá đạo hơn nữa thì hãy xem trong video dưới đây, chắc chắn bạn sẽ cười ra nước mắt với những chiêu trò của các cô cậu học sinh thời nay. Lưu ý rằng video chỉ mang tính chất tham khảo và giải trí và bạn tuyệt đối không nên làm theo:

Trên đây là những phương thức gian lận thi cử phổ biến thường gặp ở trên ghế nhà trường và làm cho các thầy cô cũng vô cùng đau đầu. Nếu những ai đang có ý định gian lận trong kỳ thi sắp tới thì hãy nên suy nghĩ lại, để thay vào đó là tập trung ôn luyện, cố gắng quyết tâm. Thì chắc chắn bạn sẽ đạt kết quả cao trong vinh dự, chứ không phải nhờ gian lận thi cử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *