Dạy học trên truyền hình

Bắt đầu vào ngày 16/3 thì Sở GD-ĐT Thừa Thiên – Huế đã chính thức phối hợp với Đài PT-TH tỉnh Thừa Thiên – Huế để tổ chức dạy học trực tuyến qua truyền hình cho các học sinh thuộc khối lớp 9 và khối lớp 12.

Dạy học trên truyền hình là gì?

Là hình thức học trực tiếp ở trên truyền hình thông qua các Đài Phát Thanh của từng tỉnh, thành phố với nộ dung học chủ yếu ổn lại kiến thức của các môn học ở Học Kì I năm 2019-2020.

Với hình thức này sẽ giúp cho các em có thể ôn luyện lại được kiến thức sau một thời gian nghỉ vì dịch Covid-19. Kiến thức sẽ giúp các em không bị quên bài và có thêm kiến thức vững chắc để chuẩn bị cho các kỳ thi chuyển cấp sắp tới (đối với học sinh khối 9 và 12).

Dạy học trên truyền hình
Dạy học trên truyền hình

Lịch học trực tuyến của truyền hình Thừa Thiên – Huế

Để có thể đảm bảo tiến độ chương trình học của Bộ GD-ĐT sẽ bắt đầu học từ ngày 16/3 tới, sẽ tổ chức dạy học trên truyền hình cho các học sinh ở khối 12. Từ ngày 23 tháng 3 sẽ bắt đầu tổ chức dạy học trực tuyến cho các học sinh ở khối lớp 9.

Ông Nguyễn Tân, nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT Thừa Thiên – Huế đã cho biết để có thể đảm bảo được tiến độ chương trình học của Bộ GD-ĐT. Trong thời gian tới sẽ phối hợp với Đài PT-TH sản xuất và biên tập chương trình học trực tuyến  giúp các em học sinh học tập ôn luyện kiến thức.

Bắt đầu từ thứ 2 ngày 16/3 thì tất cả các học sinh thuộc khối lớp 12 trên toàn tỉnh sẽ bắt đầu học trực tuyến với 9 môn thi THPT quốc gia theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Theo đó thì khối lớp 12 sẽ có lịch học từ 8h đến 10h hàng ngày, thông qua kênh truyền hình của Đài PT-TH tỉnh Thừa Thiên Huế (TRT).

Đới với các em lớp 9 sẽ bắt đầu học từ ngày 23 tháng 3, vào buổi chiều với lịch học từ khung giờ 15 đến 17h hàng ngày.

Tất cả các chương trình học đó sẽ được lưu lại ở trên 3 địa chỉ Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh như sau:

https://thuathienhue.gov.vn

https://thuathienhue.edu.vn

Chùa Từ Đàm tại Huế

Ngoài các chương trình học trực tuyến ở truyền hình trực tiếp thì tại Thừa Thiên Huế từ cuối tháng 2 năm 2020 thì VNPT Thừa Thiên Huế cũng đã đồng loạt tổ chức các buổi giới thiệu giải pháp E-learing cho hầu hết các trường trên địa bản TRT.

Khung giờ học chi tiết như sau:

Lịch dạy học trên truyền hình Thừa Thiên – Huế
Lịch dạy học trên truyền hình Thừa Thiên – Huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *