Tôm hùm xanh là gì

Tôm hùm xanh là loại tôm gì? tại sao nó lại được rất nhiều người yêu thích và sử dụng như vậy? Giá tôm hùm xanh một ký bao nhiêu là hợp lý nhất? Mời các bạn cùng tham khảo tại bài viết dưới đây.

Tôm hùm xanh là gì?

Tôm hùm xanh chính là một loại hải sản quý chứa rất nhiều chất dinh dưỡng ở trong nó, chính vì nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng cho nên giá của tôm hùm xanh ở những địa điểm thường rất khác nhau.

Tôm hùm xanh ở ngày xưa thì người ta vẫn chưa để ý nó và nghĩ rằng nó cũng giống như các loại tôm bình thường, có đặc điểm khác biệt ở tôm hùm xanh chính là chúng sở hữu cho riêng mình một thân hình rất lớn cũng như trọng lượng rất lớn.

Tôm hùm xanh ở con trưởng thành có thể nặng đến 5kg và chiều dài tôm hùm xanh ở con trưởng thành có thể lên đến 60cm, ngoài ra thân hình của chúng có màu xanh cho nên người ta thường gọi nó là tôm hùm xanh.

Tôm hùm xanh là gì
Tôm hùm xanh là gì

Một ký tôm hùm xanh bao nhiêu tiền?

Với những người đang có nhu cầu cần tìm nguồn cung cấp các con tôm hùm xanh đang còn sống và bơi ở trong hồ thì bạn cần phải có am hiểu kỹ về ngành nuôi tôm hùm cũng như phải biết nhiều người am hiểu hải sản tươi sống.

Mỗi vùng, địa phương sẽ có mức giá bán khác nhau cũng như tuỳ thuộc vào kích thước của chúng thì mới đưa ra được một mức giá cố định được.

Ví dụ như các con tôm hùm xanh ở phan thiết đảo phú quý hay ở cam ranh thì có trọng lượng khoảng 300g sẽ có mức giá bán dao động khoảng 850.000đ/kg, còn đối với các loại tôm hùm xanh cỡ lớn như 500g thì mức giá bán dao động sẽ lên khoảng 1.000.000đ/kg.

Ở trong thịt tôm hùm xanh có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ người dùng như canxi, sắt, omega 3… cực kỳ tốt cho tim mạch và đối với những người có tiền sử về bệnh gut thì không nên sử dụng quá nhiều tôm hùm xanh nhé.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể chế biến tôm hùm xanh thành nhiều món ăn được nhiều người ưa thích như làm lẩu, tôm hùm nướng hay nấu cháo, gỏi tôm, rang, rim…

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán tôm hùm xanh tươi sống cũng như có nhiều điểm treo xả tôm hùm xanh để cứu nông dân giả mạo, cho nên người tiêu dùng cần phải tìm cho mình một địa chỉ uy tín để có thể mua và thưởng thức đúng loại tôm hùm xanh chất lượng nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *