Đặt biệt danh gắn với một kỷ niệm nào đó 

Mỗi người đều có những nhân xưng (tên gọi) riêng để mọi người nhớ đến chúng ta. Tuy nhiên, bên cạnh tên gọi thông thường, mọi người đều muốn đặt 1 cái tên đặc biệt hay còn gọi là biệt danh để dành cho những người mà họ yêu thương trân trọng. Vậy bạn thì sao? Bạn có muốn đặt một vài cái biệt danh hay cho crush hay những người thân yêu của mình. Nếu câu trả lời là có thì đừng bỏ qua những gợi ý tham khảo dưới đây nhé. 

Gợi ý cách xây dựng ý tưởng đặt biệt danh hay cho bạn bè, crush, người thân? 

Trước khi bật mí cho bạn đọc một vài gợi ý hay ho để đặt biệt danh cho bạn bè, crush, người thân, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách xây dựng biệt danh. Với chia sẻ này, chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng hay ho. Dĩ nhiên là để đặt những cái tên thật thân mật, đáng yêu cho người trân quý của mình. 

Đặt biệt danh gắn với một đặc điểm đặc biệt nào đó
Đặt biệt danh gắn với một đặc điểm đặc biệt nào đó

Đặt biệt danh gắn với một đặc điểm đặc biệt nào đó

Mỗi con người là một cá thể riêng biệt. Do đó, mỗi người cũng sẽ có những đặc điểm riêng biệt không lẫn vào đâu được. Bạn có thể dựa vào đặc điểm này để tạo ra những biệt danh hay ý nghĩa cho bạn bè, người yêu của mình.

Những đặc điểm đặc biệt này có thể xuất phát từ chính con người họ. Chẳng hạn như bạn của bạn có 1 đôi mắt nâu cực ấn tượng hay gắn tên của họ với mắt nâu. Hay người bạn của bạn có chiều cao khiêm tốn hoặc hay giận dỗi thì bạn cũng có thể gán điều này vào biệt danh cho họ. 
<h3id=”biet-danh-cung-chieu”>Đặt biệt danh với ý nghĩa yêu thương cưng chiều 

Với những người mà bạn yêu thương, trân quý thì bạn mới muốn đặt biệt danh để nhớ đến họ. Và dĩ nhiên là để gọi họ bằng những cái tên ý nghĩa nhất. Chính vì vậy chẳng có lý do gì mà bạn không đặt biệt danh thật cưng chiều danh cho họ cả.

Biệt danh mang ý nghĩa cung chiều thường gắn với những cụm từ dễ thương. Đơn cử như: cute, bé con, bé yêu, đáng yêu,…

Đặt biệt danh gắn với một kỷ niệm nào đó 

Ngoài hai ý tưởng đặt biệt danh trên, bạn cũng có thể tạo ra những biệt danh hay gắn với một kỷ niệm đặc biệt nào đó của hai người. Tất nhiên đây nên là một kỷ niệm vui nhộn, hài hước hoặc kỷ niệm đáng nhớ nào đó. Những kỷ niệm buồn hay không đẹp đẽ gì thì tốt nhất nên tránh nhắc lại. Vì nó sẽ khiến không khí không thoải mái khi bạn sử dụng từ nhắc đến điều đó. 

Đặt biệt danh gắn với một kỷ niệm nào đó 
Đặt biệt danh gắn với một kỷ niệm nào đó

Đặt biệt  danh cho crush theo tên một vật nào đó 

Nếu bạn crush một ai đó, hai bạn không có quá nhiều lần tiếp xúc, trò chuyện, việc có kỷ niệm sẽ hạn chế hơn. Lúc này nếu áp dụng 3 ý tưởng đặt tên phía trên có thể không khả thi lắm. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn một vật nào đó mà nhìn vào đấy bạn nghĩ ngay đến crush của mình. Đây được xem là một trong những ý tưởng khá hay ho và thịnh hành đấy.

Chẳng hạn như, crush của bạn lạnh lùng thì bạn có thể gọi họ là ice. Hay crush của bạn trông có vẻ ngố tàu một chút thì gọi họ là Husky hay Ngáo,… Đây cũng không phải là một ý tưởng tồi đâu nhé. 

Bật mí những top biệt danh hay ngộ nghĩnh cho bạn đọc tham khảo 

Chắc rằng dựa trên những gợi ý về ý tưởng đặt biệt danh phía trên, bạn đã có ít nhất 1 vài cái tên để đặt cho crush, bạn bè hay người thân rồi đúng không? Tuy nhiên nếu bạn vẫn đang bí ý tưởng vì chưa từng đặt tên kiểu này bao giờ thì hãy tham khảo thông tin dưới đây. Rồi sau đó chọn ra một vài cái tên hay ho và sử dụng nhé. 

Đặt biệt danh cho người thân thiết trong gia đình 

Trong gia đình chúng ta có ba, ông, bố, mẹ, anh chị, chú dì, em,… Với những người thân này ít khi chúng ta đặt biệt danh cho họ, nhất là những người lớn như ông bà bố mẹ. Tuy nhiên nếu mọi người thường xuyên chia sẻ, cởi mở trò chuyện và lắng nghe nhau, không có khoảng cách thì việc đặt 1 biệt danh hay để gọi cũng không phải là điều gì quá kỳ lạ. Tất nhiên, biệt danh này cần có sự đáng yêu. Nhưng cũng phải tôn trọng, không bỡn cợt đâu nhé.

Chẳng hạn, bạn có thể tham khảo một số cái tên sau đây:

  • Mami 
  • Pa bự
  • Mẫu hậu
  • Ong chúa (gọi mẹ)
  • Đại ca (gọi bố)
  • Thái hậu (gọi bà)
  • Gia Gia (gọi ông)
  • Gọi anh chị em: ca, nhỏ hạt mít, bà già khó tính,…

Đặt biệt danh cho bạn thân 

Với bạn thân là người đồng trang lứa nên việc lựa chọn và nghĩ biệt danh cũng sẽ đơn giản hơn. Chính vì vậy mà bạn cũng có nhiều lựa chọn hơn. 

Với bạn thân là người đồng trang lứa nên việc lựa chọn và nghĩ biệt danh cũng sẽ đơn giản hơn
Với bạn thân là người đồng trang lứa nên việc lựa chọn và nghĩ biệt danh cũng sẽ đơn giản hơn

Bật mí cho bạn một vài biệt danh hay ho: bà cô, đáng iu, nấm lùn, tóc xoăn, cô gái m52, bé bự, cục nợ, đại gia, …

Đặt biệt danh cho crush 

Đừng bảo là bạn chưa biết crush là gì đâu nhé!!!! Đặt biệt danh cho crush cũng không quá khó. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ cái tên nào. Vì đằng nào bạn cũng không có cơ hội gọi họ một cách công khai thoải mái. Đây là đa phần là vì mọi người thường không có cơ hội trò chuyện với crush của mình quá nhiều. Tuy nhiên cũng có không ít người có crush là bạn thân. Đối với trường hợp này bạn có thể gặp và nói chuyện thường xuyên. Nhưng biệt danh lại không được quá thể hiện yêu thương, quan tâm (nếu không lại lộ mất). 

Do đó, việc đặt biệt danh cho crush nói khó thì rất khó mà nói dễ cũng rất dễ. Đừng lo, chúng tôi cũng có vài gợi ý cho bạn: Ngáo, 113, mr.right, cụ non, Hero, …

Việc đặt biệt danh cho crush nói khó thì rất khó mà nói dễ cũng rất  dễ.
Việc đặt biệt danh cho crush nói khó thì rất khó mà nói dễ cũng rất  dễ.

Bạn đọc nếu còn muốn tham khảo thêm những gợi ý hay ho thì hãy nhấn vào đường link sau đây nhé:

Trên đây là một vài gợi ý về biệt danh hay dành cho bạn bè, người thân và crush mà chúng tôi chia sẻ cho bạn. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có thật nhiều những ý tưởng hay ho để đặt tên cho những người thân yêu của mình nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *