Lịch dạy học trên truyền hình TP Hồ Chí Minh

Vào ngày 20 tháng 3 thì Sở GĐ-ĐT TpHCM đã đưa ra thông báo về lịch dạy học trên truyền hình dành cho khối lớp 9 và lớp 12 trong thời gian học sinh nghỉ học do ảnh hưởng của virus Covid-19.

Dạy học trên truyền hình là gì?

Là phương thức dạy học online truyền hình trực tiếp tại các đài truyền hình của tỉnh, thành phố hiện nay. Đây là cách giúp các bạn học sinh có thể ôn luyện lại được kiến thức sau thời gian nghỉ học dài hạn từ Tết Nguyên Đán đến giờ và do dịch virus Covid-19 đang ngày càng mở rộng.

Lịch dạy học trên truyền hình TP Hồ Chí Minh
Dạy học trên truyền hình

Lịch dạy học trên truyền hình TpHCM

Dựa vào tình hình hiện nay thì Sở GĐ-ĐT TPHCM đã phối hợp với Đài truyền hình TPHCM để tổ chức và sản xuất cũng như phát sóng trên kênh HTV với các chủ đề kiến thức dành cho khối học sinh lớp 9 và lớp 12.

Thời gian học bắt đầu từ ngày 23 tháng 3, phụ huynh và học sinh có thể xem trực tiếp ở trên kênh HTV trực tiếp hay các ứng dụng truyền hình trên điện thoại thông minh hay máy tính bảng với lịch dạy học trên truyền hình TP Hồ Chí Minh như sau:

Vào buổi sáng: sẽ bắt đầu học từ các khung giờ 8h, 9h và 10h, sẽ phát sóng các môn học chính là toán, ngữ văn và anh văn lớp 9, thời gian từ ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6, thời gian phát sóng lại sẽ vào các ngày thứ 3, thứ 5 và thứ 7.

Vào chuổi chiều thứ 2, thứu 4 và thứ 4 lúc 14h, 15h và 16h sẽ phát sóng các môn chính là toán, vật lý và hoá học cho học sinh lớp 12.

Vào chiều thứ 3, thứ 5 và thứ 7 lúc 14h, 15h và 16h chính là thời gian phát sóng các môn tiếng Anh, ngữ văn và sinh học dành cho học sinh lớp 12.

Phó giám đốc Sở GĐ-ĐT TpHCM đã cho biết các nội dung kiến thức phát sóng ở trên truyền hình từ ngày 23/3 chính là những nội dung bài học mới thuộc nội dung chương trình ở HK2 của năm học 2019-2020.

Và khi học sinh đi học trở lại bình thường sau thời giam tạm nghỉ do dịch thì các trường sẽ tổ chức và rà soát xem tình hình các em học sinh đã nắm được bài như thế nào. Từ thông tin đó thì nhà trường sẽ quyết định dạy phụ đạo để bổ sung kiến thức cho các em học sinh cũng như tổ chức kiểm tra để công nhận kết quả học tập của các em như thế nào.

Vào thời gian trước đó thì Sở GĐ-ĐT TpHCM cũng đã phối hợp với Đài truyền hình TpHCM để phát sóng một vài chuyên đề kiến thức cho học sinh lớp 9 và lớp 12 nhưng nội dung chủ yếu là dùng để giúp học sinh ôn luyện lại kiến thức ở HKI.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *